Trường hợp bị tước tư cách nhà thầu trên mạng theo quy định của pháp luật

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 30/06/2020
view 296
comment-forum-solid 0

Nội dung bài viết [Ẩn]

Câu hỏi tư vấn

Công ty chúng tôi đã đăng ký tên trên mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên thời hạn duy trì đến ngày 31/03/2018. Đến ngày 5/5/2018 chúng tôi đã đóng phí duy trì tên trên mạng đấu thầu quốc gia. Vậy các gói thầu chúng tôi tham gia trong khoảng thời gian từ 31/3/2018 đến 5/5/2018 thì công ty chúng tôi có tư cách hợp lệ của nhà thầu không?

Luật sư tư vấn

Tại khoản 1 Điều 31 Thông tư liên tịch 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC quy định:

"Các nội dung phải chịu chi phí thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng bao gồm:

Chi phí tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Chi phí tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia bao gồm chi phí đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (nộp một lần khi đăng ký) và chi phí duy trì tên và dữ liệu của nhà thầu, nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (nộp vào Quý I hàng năm, trừ năm thực hiện đăng ký);

Đối với nhà thầu, nhà đầu tư đã hoàn thành việc đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực thi hành thì thanh toán chi phí duy trì tên và dữ liệu của nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia từ năm 2016.

Nhà thầu, nhà đầu tư không nộp chi phí duy trì tên và dữ liệu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia theo đúng thời hạn trên sau khi đã được nhắc nhở nhưng vẫn không nộp thì việc đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia bị xem là hết hiệu lực, khi đó, nhà thầu, nhà đầu tư sẽ không in được bản xác nhận đã đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư này.

Chi phí nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất.

Nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất đối với các gói thầu áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng phải thanh toán chi phí nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất cho Tổ chức vận hành Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.”

Theo đó, khi tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thì sẽ phải nộp chi phí tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia được nộp một lần khi đăng ký, chi phí duy trì tên và dữ liệu của nhà thầu trên mạng đấu thầu quốc gia nộp vào quý I hàng năm trừ năm thực hiện đăng ký. Khi công ty bạn đã đăng ký tên trên mạng đấu thầu quốc gia thì thời hạn duy trì trong quý I là đến ngày 31/3, quá thời hạn này mà công ty bạn chưa nộp chi phí duy trì tên và dữ liệu đúng hạn mà sau khi bị nhắc nhở nhưng vẫn không nộp thì việc đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia sẽ hết hiệu lực và nhà thầu sẽ không được in bản xác nhận đã đăng ký tham gia. Đến 5/5/2018, công ty bạn mới đóng phí duy trì thì việc đóng chậm này sẽ không được tính trong thời gian từ 31/3/2018 đến trước 5/5/2018 vì khi công ty đã quá hạn đóng phí duy trì việc đăng ký cũng sẽ hết hiệu lực và sẽ phải đăng ký lại từ đầu nên các gói thầu công ty bạn tham gia trong khoảng thời gian này sẽ không có tư cách hợp lệ của nhà thầu.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:
  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20415 sec| 975.328 kb