Visa hết hạn, điều kiện xuất cảnh và hướng giải quyết

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 20/10/2020
view 191
comment-forum-solid 0

Visa quá hạn, hết hạn có xuất cảnh được không?

Khi visa quá hạn, hết hạn nhiều ngày, người nước ngoài sẽ bị trục xuất về nước theo quy định của pháp luật. Như vậy, visa quá hạn, hết hạn là trường hợp đương nhiên được xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Các cổ đông Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Hướng giải quyết trong trường hợp visa hết hạn 

Thị thực hay còn gọi là visa, là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Nếu visa hết hạn, quá hạn, người nước ngoài cần phải:

Gia hạn visa nếu thời gian quá hạn ngắn. Trước khi tiến hành gia hạn visa, phải đóng phạt, chi phí đóng phạt sẽ phụ thuộc vào số ngày trễ hạn ít hay nhiều.

Người nước ngoài có visa hết hạn, quá hạn có thể trực tiếp đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh để được giải quyết tình trạng quá hạn và cũng có thể ủy quyền cho công ty dịch vụ gia hạn visa có đủ tư cách pháp nhân giúp bạn giải quyết. Các bạn lưu ý không nên kháng cự bằng việc ra sân bay, vì khi bị giữ lại ở đây các bạn sẽ bị xử phạt nặng hơn.

Xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam nếu thời gian quá hạn nhiều. Khi muốn quay lại Việt Nam thì xin visa nhập cảnh trở lại.

Trong một vài trường hợp, người nước ngoài có hành vi vi phạm nặng trong lĩnh vực xuất nhập cảnh là đối tượng sẽ bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam suốt 5 năm. Khi hết thời gian bị cấm, người nước ngoài mới được phép nhập cảnh trở lại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19146 sec| 962.781 kb