Biên bản bàn giao nhà cho thuê

Bởi Trần Thị Thu Hoài - 28/08/2021
view 157
comment-forum-solid 0
Biên bản bàn giao nhà cho thuê là chứng từ đại diện cho bên bàn giao và bên nhận bàn giao về việc chuyển đổi sở hữu nhà cho thuê sau khi hai bên đã thỏa thuận.  mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp, gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Biên bản bàn giao nhà cho thuê

Bàn giao là việc xác nhận sự chuyển giao tài sản giữa cá nhân với nhau hoặc giữa các doanh nghiệp hoặc giữa cá nhân với doanh nghiệp…. Trong quá trình làm việc, giao dịch, có thể do lỗi chủ quan hay khách quan mà việc bàn giao có thể dẫn đến các tranh chấp và việc giải quyết các tranh chấp phát sinh về sau sẽ gặp nhiều khó khăn và không thể chứng minh số lượng thực tế tài sản đã bàn giao. Vì thế, biên bản bàn giao có ý nghĩa rất lớn trong những trường hợp này.

Biên bản bàn giao nhà cho thuê là chứng từ đại diện cho bên bàn giao và bên nhận bàn giao về việc chuyển đổi sở hữu nhà cho thuê sau khi hai bên đã thỏa thuận. Việc lập biên bản cho trường hợp bàn giao này khá đơn giản nhưng các bạn cần lưu ý rằng nếu biên bản không đúng quy cách và đầy đủ nội dung thì có thể sẽ gây ra những rắc rối về sau. Nhằm giúp các bên tránh đi những rủi ro không đáng có.

Xem thêm nội dung về biên bản bàn giao đất mới nhất

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

BIÊN BẢN BÀN GIAO NHÀ CHO THUÊ

SỐ:...... Ngày……tháng……năm 20…. Căn cứ Hợp đồng số…….. ngày....../ ......./ 201... về việc cho thuê nhà giữa Ông/ Bà … và Công ty …………… Hôm nay, ngày tháng năm 20… tại địa chỉ …………,chúng tôi gồm: BÊN NHẬN BÀN GIAO (BÊN A): CÔNG TY …………………………………. Đại diện: ……………………………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………………………………………. Địa chỉ:……………………………………………………………………… Mã số thuế: …………………………………………………………………. Số điện thoại:……………………………………….Fax:…………………… Tài khoản số: ………………………………………………………………… Tại ngân hàng: ………………………………………………………………. BÊN BÀN GIAO (BÊN B): Ông (bà):……………………………………………………………………. . Số CMND:……………………..cấp ngày…………….tại…………………… Địa chỉ:……………………………………………………………………….. Mã số thuế:…………………………………………………………………… Điện thoại:……………………………………………………………………. Tài khoản: ……………………………………………………………………. Tại Ngân hàng:………………………………………………………………… Hai bên cùng nhau lập Biên bản bàn giao Căn nhà số: ...... tại……với nội dung sau: Diện tích căn nhà:................................ Tổng số phòng:.................................... Khu phụ:............................................... Thiết bị:..................................................
………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………… Bên cho thuê đã bàn giao đầy đủ cho bên thuê các trang thiết bị đã liệt kê ở trên. Bên thuê đã nhận bàn giao đầy đủ từ bên cho thuê. Hai bên thống nhất các nội dung trên và ký vào biên bản. Biên bản được lập thành 02 (hai) bản, mỗi bên giữ 01 (một) bản. Việc bàn giao kết thúc vào lúc …. giờ cùng ngày.

ĐẠI DIỆN BÊN A

(Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN BÊN B

(Ký, ghi rõ họ tên)

Xem thêm nội dung liên quan tại hợp đồng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn
Trần Thị Thu Hoài

Trần Thị Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.29780 sec| 1006.445 kb