Biên bản bàn giao vật tư

view 835
comment-forum-solid 0

Khi bàn giao vật tư tại công trình, kho bãi cho đối tác, khách hàng, đồng nghiệp,... do tin tưởng nên các bên thường không lập Biên bản hoặc chỉ nhắn tin các thông tin bàn giao cơ bản. Điều này vô hình chung gây ra những rủi ro cao nếu phát sinh tranh chấp, mất mát, hư hỏng trong quá trình bàn giao do thiếu căn cứ chứng minh. Biên bản bàn giao vật tư tại công trình là mẫu biên bản được lập ra để ghi chép về việc bàn giao vật tư tại công trình. Mẫu nêu rõ nội dung bàn giao, địa điểm, giá trị vật tư,... để các bên cùng kiểm kê, xác định chính xác số lượng, chủng loại, tình hình vật tư, tránh tranh chấp phát sinh trong quá trình bàn giao.

Biên bản bàn giao vật tư

Bàn giao là việc xác nhận sự chuyển giao tài sản giữa cá nhân với nhau hoặc giữa các doanh nghiệp hoặc giữa cá nhân với doanh nghiệp... Trong quá trình làm việc, giao dịch, có thể do lỗi chủ quan hay khách quan mà việc bàn giao có thể dẫn đến các tranh chấp và việc giải quyết các tranh chấp phát sinh về sau sẽ gặp nhiều khó khăn và không thể chứng minh số lượng thực tế tài sản đã bàn giao. Vì thế, biên bản bàn giao có ý nghĩa rất lớn trong những trường hợp này.

Mẫu biên bản bàn giao vật tư được sử dụng để giao vật tư cho một cá nhân khác thực hiện nhằm tránh tình trạng công việc bị gián đoạn, gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc chung, tránh những rủi ro mất hỏng vật tư. Mẫu biên bản bàn giao là một biểu mẫu được sử dụng trong các doanh nghiệp, cơ quan hiện nay.

Mời quí vị tham khảo mẫu biên bản bàn giao công việc

Mẫu biên bản bàn giao vật tư

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

--------------

.…………, ngày…tháng…năm…

BIÊN BẢN BÀN GIAO VẬT TƯ

Căn cứ vào Hợp đồng mua bán số:…/HĐMB-…. .. ;

Căn cứ….;

Chúng tôi gồm:

Bên bàn giao: ( Bên A)

Đại diện bên giao Ông / Bà: ………

Chức vụ:…

Công ty:….

Địa chỉ:…

Số điện thoại liên hệ:…

Bên nhận bàn giao: ( Bên B)

Đại diện bên giao Ông / Bà: …

Chức vụ:

Chủ đầu tư Công ty:…

Địa chỉ:……

Số điện thoại liên hệ:…..

Hôm nay, ngày…. Tháng….. năm…… Bên A tiến hành bàn giao vật tư….. cho bên B tại công trình…

Thông tin các loại vật tư bàn giao:

Lý do bàn giao: Ngày …/…./…. Bên A và Bên B có thiết lập Hợp đồng mua bán  vật tư số:…/HĐMB-….. Như đã thỏa thuận Bên A có trách nhiệm giao đầy đủ số vật tư cho bên B tại Công trình…. vào ngày…./…./…. Hôm nay, đúng thời gian như các bên đã thống nhất, hai bên đều có mặt thực hiện bàn giao, nhận vật tư.

Giá trị vật tư: Tổng giá trị vật tư đã được liệt kê nêu trên là:……… VNĐ ( Số tiền bằng chữ:….VNĐ)

Hình thức thanh toán: Bên B tiến hành thanh toán cho bên A bằng hình thức giao tiền mặt:… tại … Bên A nhận đủ số tiền là:…… VNĐ ( Số tiền bằng chữ:…….)

Biên bản được lập thành 02 bản, các bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên có trách nhiệm giữ một bản.

Các bên tiến hành xác nhận các nội dung trên cùng đi đến thống nhất và ký xác nhận dưới đây

Bên bàn giao  (Ký, ghi rõ họ tên) Bên nhận bàn giao (Ký, ghi rõ họ tên)

Xem thêm nội dung liên quan tại hợp đồng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn
Luật sư Nguyễn Thị Mai

Luật sư Nguyễn Thị Mai

https://everest.org.vn/luat-su-nguyen-thi-mai Luật Sư Nguyễn Thị Mai là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn dân sự, lao động, đất đai, hôn nhân gia đình.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.45850 sec| 1006.883 kb