Tổng hợp các ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận 2021

0
35
thương mại điện tử
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận không phải là một thuật ngữ pháp lý được luật doanh nghiệp quy định, đây là cách gọi để chỉ các ngành nghề kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận lớn hoặc rất lớn cho chủ kinh doanh. Bài viết này sẽ phân tích một số ngành nghề mà hiện nay được đánh giá cao về nguồn thu lợi nhuận.

Tổng hợp các ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận 2021
               Để được tư vấn pháp luật về doanh nghiệp, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn: 1900 6198

Ngành nghề kinh doanh cây cảnh

Đời sống kinh tế của con người càng phát triển thì mỗi người càng đòi hỏi nhu cầu được sống trong những không gian xinh đẹp, trong lành. Cây cảnh chính là một phần không thể thiếu để tạo nên những không gian xanh mát, thư thái đó. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại cây cảnh, từ kích thước nhỏ đến lớn, thích hợp sống trong nhà hay ngoài trời, giá cả cũng đa dạng các phân khúc, với cây cảnh thì giá tiền tính bẳng “tỷ đồng” cũng có.

Với những ai đang có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này thì sau đây sẽ là một số thông tin hữu ích cần biết, ngành nghề kinh doanh cây cảnh thuộc các ngành nghề kinh doanh không có điều kiện, cũng không có quy định số vốn tối thiểu, do đó để có thể kinh doanh, chủ kinh doanh chỉ cần làm các thủ tục đăng ký kinh doanh theo loại hình thành lập hộ kinh doanh cá thể, sau khi được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh thì có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Theo quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, theo đó 47731 sẽ là mã ngành nghề bán lẻ hoa, cây cảnh cá cảnh, chim cảnh, vật nuôi cảnh trong các cửa hàng chuyên doanh; bán lẻ cây cảnh thuộc nhóm này. Khi tiến hành đăng ký kinh doanh thì người đăng ký nhất định phải điền kê khai chính xác mã ngành, tên ngành mà sẽ đăng ký kinh doanh.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn tra cứu mã ngành nghề kinh doanh 2021

Ngành nghề kinh doanh vật liệu xây dựng

Nhu cầu xây dựng, thi công nhà cửa ngày càng tăng cao, không chỉ các nhà đầu tư trong nước đầu tư vào lĩnh vực xây dựng bất động sản mà rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đến Việt Nam để đầu tư xây dựng rất nhiều các dự án nhà ở thương mại. Chính vì lý do đó mà các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng như buôn gạch, sắt, thép, xi măng…cũng được đánh giá là ngành nghề mang lại rất nhiểu lợi nhuận.

Căn cứ theo Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, ngành nghề kinh doanh vật liệu xây dựng có thuộc mã ngành nghề 4663: Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng (bao gồm bán buôn xi măng; bán buôn gạch xây, ngói, đá, cát, sỏi; bán buôn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh…) hoặc mã ngành nghề 4752: Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các cửa hàng chuyên doanh (bao gồm bán lẻ kính xây dựng; bán lẻ xi măng, gạch xây, ngói, đá, cát sỏi, sát thép và vất liệu xây dựng khác trong các cửa hàng chuyên doanh…).

Hiên nay, kinh doanh vật liệu xây dựng không còn thuộc danh mục 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, doanh nghiệp có thể bắt đầu tiến hành hoạt động kinh doanh sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ và trình tự thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2020

Xem thêm bài viết: 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại đây

Ngành nghề kinh doanh thực phẩm

Kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm. Thực phẩm là một mặt hàng thiết yếu trong đời sống con người, bởi đây là nguồn năng lượng cho sự sống của con người. Các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này vừa có sự cạnh tranh lẫn nhau và cùng nhau hưởng lợi nhuận khổng lồ từ ngành kinh doanh này. Sau đây là một số các mã ngành nghề kinh doanh thực phẩm quy định tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh cần phải kê khai chính xác mã ngành nghề cụ thể mà mình sẽ kinh doanh, ví dụ: 1010 – Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt; 1020 – Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; 1030 – Chế biến và bảo quản rau quả; 1040 – Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật; 1050 – Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; 4632 – Buôn bán thực phẩm; 4633 – Buôn bán đồ uống;…

Ngành nghề kinh doanh thực phẩm là một trong số 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Điều kiện đặc thù của nhóm ngành nghề kinh doanh thực phẩm đó là phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, lưu ý là không phải toàn bộ các nhóm ngành nghề kinh doanh thực phẩm đều bắt buộc phải có điều kiện vừa nêu.

Ví dụ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản công ty cần được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, các điều kiện để có thể cấp giấy bao gồm:

(i) Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh;

(ii) Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và cấp xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm;

(iii) Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên xác nhận;

(iv) Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ngành nghề kinh doanh may mặc

May mặc là nghành nghề sinh ra với sứ mệnh làm thỏa mãn nhu cầu ăn mặc của con người. Nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp” là xu hướng tất yếu khi đời sống nâng cao, có thể nói kinh doanh may mặc sẽ không bao giờ là lỗi thời vì con người luôn có xu hướng yêu thích và tìm kiếm cái đẹp. Các sản phẩm may mặc có rất nhiều mẫu mã, chất lượng, đặc biệt là đẹp mắt, đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp trong xã hội. Với lĩnh vực sản xuất hàng may mặc thì doanh nghiệp có thể tham khảo những mã ngành theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, ví dụ mã ngành 4641 – Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép; mã ngành 4751 – Bán lẻ vải, len, sợi, chỉ khâu và hàng dệt khác trong các cửa hàng chuyên doanh; mã ngành 1410 – may trang phục (trừ trang phục từ da lông thú);….

Kinh doanh may mặc cũng không thuộc nhóm 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy nên, nếu muốn mở doanh nghiệp kinh doanh may mặc thì chỉ cần lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp rồi tiến hành làm các thủ tục đăng ký kinh doanh.

Ngành nghề kinh doanh nông nghiệp

Nông nghiệp là lĩnh vực vô cùng rộng lớn, là một ngành sản xuất lớn bao gồm nhiều chuyên ngành trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản và theo nghĩa rộng hơn thì nông nghiệp sẽ bao gồm là lâm nghiệp và thủy sản. Với một đất nước có tài nguyên thiên nhiên đất đai màu mỡ giúp chúng ta luôn thuộc top đầu những quốc gia xuất khẩu gạo, vị trí địa lý tiếp giáp với biển cũng thúc đẩy ngành thủy sản của nước ta có những vị trí ấn tượng trên bảng xếp hạng những quốc gia xuất khẩu thủy sản có sản lượng lớn. Khi đem những mặt hàng nông sản đi xuất khẩu đến thị trường quốc tế, đặc biệt là tới quốc gia khó tính như Hoa Kỳ, họ kiểm định chất lượng sản phẩm nhập khẩu rất gắt gao, đòi hỏi nhiều loại giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, chỉ những sản phẩm có đủ tiêu chuẩn an toàn mới được phép nhập khẩu vào nước họ.

Nông nghiệp với vị thế một ngành mũi nhọn kinh tế của Việt Nam, cho nên các doanh nghiệp kinh doanh nông nghiệp có sự quản lý chặt chẽ về chất lượng sản phẩm của nhà nước. Hiện nay có tất cả 33 ngành nghề kinh doanh nông nghiệp được quy định là ngành nghề có điều kiện về vệ sinh an toàn, ví dụ như đối với ngành khai kinh doanh thủy sản, đòi hỏi cơ sở nuôi trong ao hoặc bể phải có hệ thống cấp, thoát nước riêng biệt, có nơi xử lý chất thải; đối với cơ sở nuôi lồng, bè có phải dụng cụ thu gom, xử lý chất thải hay đối với ngành kinh doanh thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi thì thức ăn dành cho thủy sản, chăn nuôi phải được bảo quản, xử lý trong các kho chứa, trang thiết bị đáp ứng được yêu cầu vệ sinh thú ý, thủy sản, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật,…

Xem thêm bài viết: Ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp hay nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here