Kinh doanh 2021 - Các ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 04/10/2021
view 1005
comment-forum-solid 0

Các ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận không phải là một thuật ngữ pháp lý được luật doanh nghiệp quy định, đây là cách gọi để chỉ các ngành nghề kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận lớn hoặc rất lớn cho chủ kinh doanh. Bài viết này sẽ phân tích một số ngành nghề mà hiện nay được đánh giá cao về nguồn thu lợi nhuận. 

 

1- Các ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận năm 2021

Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận trên thị trường. Hãy cùng Luật Everest điểm danh một số ngành kinh doanh siêu lợi nhuận năm 2021.

[a] Ngành nghề kinh doanh cây cảnh

Đời sống kinh tế của con người càng phát triển thì mỗi người càng đòi hỏi nhu cầu được sống trong những không gian xinh đẹp, trong lành. Cây cảnh chính là một phần không thể thiếu để tạo nên những không gian xanh mát, thư thái đó. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại cây cảnh, từ kích thước nhỏ đến lớn, thích hợp sống trong nhà hay ngoài trời, giá cả cũng đa dạng các phân khúc, với cây cảnh thì giá tiền tính bẳng “tỷ đồng” cũng có. Do đó đây là một trong những ngành siêu lợi nhuận hiện nay.

Với những ai đang có nhu cầu kinh doanh ngành hàng này thì sau đây sẽ là một số thông tin hữu ích cần biết, ngành nghề kinh doanh cây cảnh thuộc các ngành nghề kinh doanh không có điều kiện, cũng không có quy định số vốn tối thiểu, do đó để có thể kinh doanh, chủ kinh doanh chỉ cần làm các thủ tục đăng ký kinh doanh theo loại hình thành lập hộ kinh doanh cá thể, sau khi được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh thì có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Theo quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, theo đó 47731 sẽ là mã ngành nghề bán lẻ hoa, cây cảnh cá cảnh, chim cảnh, vật nuôi cảnh trong các cửa hàng chuyên kinh doanh; bán lẻ cây cảnh thuộc nhóm này. Khi tiến hành đăng ký kinh doanh thì người đăng ký nhất định phải điền kê khai chính xác mã ngành, tên ngành mà mình sẽ đăng ký kinh doanh.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu mã ngành nghề kinh doanh 2021

[b] Ngành kinh doanh vật liệu xây dựng

Nhu cầu xây dựng, thi công nhà cửa ngày càng tăng cao, không chỉ các nhà đầu tư trong nước đầu tư vào lĩnh vực xây dựng bất động sản mà rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đến Việt Nam để đầu tư xây dựng rất nhiều các dự án nhà ở thương mại. Chính vì lý do đó mà các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng như buôn gạch, sắt, thép, xi măng…cũng được đánh giá là ngành nghề mang lại lợi nhuận cao.

Căn cứ theo Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg, nghề kinh doanh vật liệu xây dựng có thuộc mã ngành nghề 4663: Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng (bao gồm bán buôn xi măng; bán buôn gạch xây, ngói, đá, cát, sỏi; bán buôn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh…) hoặc mã ngành nghề 4752: Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các cửa hàng chuyên doanh (bao gồm bán lẻ kính xây dựng; bán lẻ xi măng, gạch xây, ngói, đá, cát sỏi, sát thép và vất liệu xây dựng khác trong các cửa hàng chuyên doanh…).

Hiên nay, kinh doanh vật liệu xây dựng không còn thuộc danh mục 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, doanh nghiệp có thể bắt đầu tiến hành hoạt động kinh doanh sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ và trình tự thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2020.

[c] Ngành kinh doanh thực phẩm

Kinh doanh thực phẩm cũng là một ngành nghề siêu lợi nhuận. Đây là ngành nghề thực hiện một số hoặc tất các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm. Thực phẩm là một mặt hàng thiết yếu trong đời sống con người, bởi đây là nguồn năng lượng cho sự sống của con người. Các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này vừa có sự cạnh tranh lẫn nhau và cùng nhau hưởng lợi nhuận khổng lồ từ ngành kinh doanh này. Sau đây là một số các mã ngành nghề kinh doanh thực phẩm quy định tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh cần phải kê khai chính xác mã ngành nghề cụ thể mà mình sẽ kinh doanh, ví dụ: 1010 – Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt; 1020 – Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; 1030 – Chế biến và bảo quản rau quả; 1040 – Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật; 1050 – Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; 4632 – Buôn bán thực phẩm; 4633 – Buôn bán đồ uống;…

Ngành nghề kinh doanh thực phẩm là một trong số 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Điều kiện đặc thù của nhóm ngành nghề kinh doanh thực phẩm đó là phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, lưu ý là không phải toàn bộ các nhóm ngành nghề kinh doanh thực phẩm đều bắt buộc phải có điều kiện vừa nêu.

Ví dụ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản công ty cần được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, các điều kiện để có thể cấp giấy bao gồm:

(i) Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh;

(ii) Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và cấp xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm;

(iii) Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên xác nhận;

(iv) Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực thương mại của Công ty Luật TNHH Everest

[d] Ngành kinh doanh may mặc

May mặc là ngành nghề sinh ra với sứ mệnh làm thỏa mãn nhu cầu ăn mặc của con người. Nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp” là xu hướng tất yếu khi đời sống nâng cao, có thể nói kinh doanh may mặc sẽ không bao giờ là lỗi thời vì con người luôn có xu hướng yêu thích và tìm kiếm cái đẹp. Các sản phẩm may mặc có rất nhiều mẫu mã, chất lượng, đặc biệt là đẹp mắt, đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp trong xã hội. Với lĩnh vực sản xuất hàng may mặc thì doanh nghiệp có thể tham khảo những mã ngành theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, ví dụ mã ngành 4641 – Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép; mã ngành 4751 – Bán lẻ vải, len, sợi, chỉ khâu và hàng dệt khác trong các cửa hàng chuyên doanh; mã ngành 1410 – may trang phục (trừ trang phục từ da lông thú);….

Kinh doanh may mặc cũng không thuộc nhóm 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy nên, nếu muốn mở doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh may mặc thì chỉ cần lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp rồi tiến hành làm các thủ tục đăng ký kinh doanh.

[e] Ngành nghề kinh doanh nông nghiệp

Nông nghiệp là lĩnh vực vô cùng rộng lớn, là một ngành sản xuất lớn bao gồm nhiều chuyên ngành trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản và theo nghĩa rộng hơn thì nông nghiệp sẽ bao gồm là lâm nghiệp và thủy sản. Với một đất nước có tài nguyên thiên nhiên đất đai màu mỡ giúp chúng ta luôn thuộc top đầu những quốc gia xuất khẩu gạo, vị trí địa lý tiếp giáp với biển cũng thúc đẩy ngành thủy sản của nước ta có những vị trí ấn tượng trên bảng xếp hạng những quốc gia xuất khẩu thủy sản có sản lượng lớn. Khi đem những mặt hàng nông sản đi xuất khẩu đến thị trường quốc tế, đặc biệt là tới quốc gia khó tính như Hoa Kỳ, họ kiểm định chất lượng sản phẩm nhập khẩu rất gắt gao, đòi hỏi nhiều loại giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, chỉ những sản phẩm có đủ tiêu chuẩn an toàn mới được phép nhập khẩu vào nước họ.

Nông nghiệp với vị thế một ngành mũi nhọn kinh tế của Việt Nam, cho nên các doanh nghiệp kinh doanh nông nghiệp có sự quản lý chặt chẽ về chất lượng sản phẩm của nhà nước. Hiện nay có tất cả 33 ngành nghề kinh doanh nông nghiệp được quy định là ngành nghề có điều kiện về vệ sinh an toàn, ví dụ như đối với ngành khai kinh doanh thủy sản, đòi hỏi cơ sở nuôi trong ao hoặc bể phải có hệ thống cấp, thoát nước riêng biệt, có nơi xử lý chất thải; đối với cơ sở nuôi lồng, bè có phải dụng cụ thu gom, xử lý chất thải hay đối với ngành kinh doanh thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi thì thức ăn dành cho thủy sản, chăn nuôi phải được bảo quản, xử lý trong các kho chứa, trang thiết bị đáp ứng được yêu cầu vệ sinh thú ý, thủy sản, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật,...

Xem thêm: Dịch vụ thư ký pháp lý từ xa của Công ty Luật TNHH Everest

[f] Ngành nghề kinh doanh dịch vụ giáo dục

Nhịp sống hiện đại, các bậc phụ huynh càng ngày càng chú ý nhiều hơn đến nhu cầu học tập của con trẻ. Kéo theo đó là số lượng doanh nghiệp, công ty cung cấp các dịch vụ tăng lên nhanh chóng. Nhiều trung tâm giáo dục, trường học được mở ra với nhiều nội dung, dịch vụ đa dạng thu hút sự quan tâm của khách hàng. Một trong những dịch vụ giáo dục phổ biến nhất, có nhu cầu ổn định và mang đến lợi nhuận cao là các khoá học ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hoa...). Khách hàng đông đảo quan tâm đến chất lượng cũng như các chứng chỉ ngoại ngữ ngày một nhiều. Các trung tâm ngoại ngữ được mở ra với các khoá học đa dạng, hấp dẫn, giá cả phù hợp và hướng đến nhiều đối tượng khác nhau. Mặc dù có tính cạnh tranh cao trên thị trường nhưng ngành này luôn là "mảnh đất hứa" và một trong những ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận hiện nay.

[g] Ngành nghề kinh doanh online

Trong thời đại internet, công nghệ số bùng nổ như hiện nay, ngành nghề kinh doanh online được xem là "mảnh đất" màu mỡ mang đến lợi nhuận cao cho người kinh doanh, đặc biệt là mặt hàng kinh doanh quần áo. Đây là ngành nghề mà bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp, từ nhân viên văn phòng, người thất nghiệp hay quản lý. Đặc trưng chính của ngành kinh doanh online này là có thể khởi nghiệp từ 0 đồng. Chỉ cần thông qua mạng internet, các khóa học trên google, thì người kinh doanh có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi. Đây là hình thức kiếm tiền online rất phổ biến hiện nay và mang đến lợi nhuận cao mà không cần bỏ vốn quá nhiều.

[h] Ngành nghề kinh doanh ô tô

Đời sống ngày càng phát triển, ô tô đã và đang dần trở thành phương tiện đi lại phổ biến hiện nay trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Giá trị của mỗi chiếc ô tô đều tính từ hàng trăm triệu trở lên. Đây cũng là một trong các ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, số vốn đầu tư ban đầu cũng thường rất lớn.

[i] Ngành nghề kinh doanh thiết bị điện gia dụng

So với kinh doanh tủ lạnh, ti vi thì thiết bị điện gia dụng có chi phí thấp và mang lại lợi nhuận cao. Hơn nữa đây lại là những mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao và cần thiết trong đời sống hàng ngày. Do vậy kinh doanh các thiết bị điện gia dụng nhỏ cũng sẽ rất kiếm lời.

[j] Ngành nghề kinh doanh hiệu thuốc, dược phẩm

Cũng giống như ngành hàng thực phẩm, ngành nghề kinh doanh dược phẩm là ngành nghề mang về siêu lợi nhuận vì đáp ứng tối đa nhu cầu tiêu dùng. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng chú ý tới vấn đề chăm lo sức khoẻ nhiều hơn. Do đó, nhu cầu mua thuốc chữa bệnh và các sản phẩm y tế thiết yếu như: bông băng cá nhân, khẩu trang, thuốc tránh thai... ngày càng nhiều. Do vậy, việc mở cửa hàng kinh doanh hiệu thuốc sẽ mang lại thu nhập lớn, lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để đáp ứng điều kiện kinh doanh ngành nghề này, chủ kinh doanh buộc phải qua trường lớp đào tạo, có chứng chỉ và am hiểu về dược phẩm.

[k] Ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu về bảo vệ sức khỏe của con người là rất cao. Không ít người luôn lựa chọn cho mình các loại thực phẩm chức năng để nâng cao sức khỏe. Cũng giống như mỹ phẩm, chỉ cần sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, giải quyết được những nhu cầu tất yếu về sức khỏe cho người tiêu dùng. Dù giá bán cao đến mấy cũng vẫn sẽ được khách hàng ưa chuộng. Do vậy, trong mắt các nhà kinh doanh đây cũng là một ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận. Đáng để đầu tư.

[l]Kinh doanh sản phẩm và dịch vụ thẩm mỹ, spa

Hiện nay, dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, spa đang là một trong những nghề kinh doanh siêu lợi nhuận. Khi nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng thì kinh doanh dịch vụ spa, mỹ phẩm luôn là ngành nghề không bao giờ hết hot. Các hình thức kinh doanh sản phẩm này cũng trở nên ngày phổ biến hơn. Cụ thể: + Mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm xách tay: Mặt hàng đa dạng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Pháp, Nhật.. + Kinh doanh online qua Facebook, Instargram, website

+ Sản xuất mỹ phẩm mang thương hiệu Việt: Trong những năm gần đây, những thương hiệu mỹ phẩm được xây dựng bởi người Việt, đặc biệt là các beauty blogger, đã được khách hàng trong nước đón nhận, khẳng định đây là một ngành kinh doanh có tiềm năng phát triển lớn. +  Kinh doanh thẩm mỹ viện, spa, salon tóc, làm nails: Đây là ngành hàng mang lại cho chủ doanh nghiệp lợi nhuận cao. Nhu cầu làm đẹp gia tăng, chị em phụ nữ không ngần ngại chi tiền vào các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ (làm trắng da, sửa mũi, làm gọn dáng...), làm tóc. Với ngành hàng này, chủ doanh nghiệp sẽ cần phải nâng cao tay nghề, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh với thị trường.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về thừa kế (luật sư thừa kế) của Công ty Luật TNHH Everest

[m] Ngành nghề makeup, trang điểm

Đi kèm với dịch vụ spa, thẩm mỹ, ngành nghề trang điểm, makeup cũng là nghề kinh doanh mang đến tiền bạc và lợi nhuận cao. Không chỉ riêng phái nữ, phái mạnh cũng ngày càng chăm chút hơn cho vẻ bề ngoài, do đó, việc trang điểm nhẹ nhàng trở thành xu hướng không thể thiếu. Để phát triển ở nghề này, người kinh doanh cần đầu tư về tiền bạc và thời gian học để trở thành một make up artist chuyên nghiệp. Thông thường, mùa kiếm tiền dành cho các maker sẽ là vào mùa cưới, lễ hội. Nếu như bạn đã tạo dựng được tiếng tăm thì đương nhiên khách hàng tìm tới bạn không đếm xuể, đôi khi còn phải đặt lịch từ trước.

[n] Ngành nghề kinh doanh chăm sóc làm đẹp thú cưng

Chăm sóc thú cưng - Ngành nghề kinh doanh không quá mới nhưng luôn đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Đây là ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận, hái ra tiền.

Giá dịch vụ làm đẹp cho thú cưng thậm chí còn đắt đỏ hơn cả cho người. Những dịch vụ như nâng mí, massage, nhuộm, làm nail không chỉ dành cho người nữa mà các dịch vụ làm đẹp này đã xuất hiện tại các spa làm đẹp cho thú cưng.

[o] Ngành nghề kinh doanh Game online

Theo thống kê tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp game online luôn đạt mức 50% trở lên. Thậm chí có những doanh nghiệp cao nhất còn đạt mức 75%. Lợi nhuận ròng cũng từ 25-50%. Những website game online luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt trong thời đại công nghệ tiên tiến, hiện đại như hiện nay.

[p] Ngành nghề kinh doanh nội thất

Được mệnh danh là một trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày, kinh doanh nội thất hiển nhiên được xếp vị trí thứ 3 trong các ngành làm giàu nhanh nhất. Đây là mặt hàng truyền thống, bất cứ ai, bất cứ khi nào cũng có người cần. Tuy nhiên, để kinh doanh ngành nghề này thành công, bạn phải là người am hiểu về thiết kế, vật liệu . Không chỉ có kiến thức để nhập hàng chuẩn, giá tốt mà còn có thể tư vấn được cho khách để khách đến mua hàng lần sau và giới thiệu thêm khách hàng mới cho cửa hàng kinh doanh của mình.

2- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Tổng hợp các ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận 2021 được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Tổng hợp các ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận 2021 có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư  vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.66177 sec| 1074.789 kb