Cách chèn video vào Word nhanh chóng

Bởi Vũ Thị Thanh Mai - 24/03/2022
view 4
comment-forum-solid 0

Việc chèn video vào Word sẽ góp phần làm cho bài viết của bạn trở nên đặc sắc, sinh động và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách chèn video vào Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Cách chèn video vào Word nhanh chóng Chèn Video trong Word như thế nào?

Cách chèn video vào Word đơn giản nhanh chóng

Microsoft Word cho phép người dùng chèn những đoạn video vào Word theo ý muốn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách chèn video vào Microsoft Word, áp dụng với tất cả các phiên bản hiện nay.

Chèn video vào Word bằng cách kéo thả

Đây được xem là thao tác đơn giản nhất giúp bạn chèn video vào văn bản đang soạn thảo một cách dễ dàng. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên hãy mở thư mục có chứa video mà bạn muốn chèn. Sau đó hãy thu nhỏ cửa sổ thư mục đó.

Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn chọn video, giữ chuột và kéo thả và Word.

Bước 3: Lúc này, video đã được chèn vào Word. Bạn có thể tùy ý chỉnh kích thước video theo ý muốn của mình bằng cách nhấn đúp vào video và di chuyển các góc.

Lưu ý: nếu chèn video bằng cách này, bạn sẽ không thể xe, video trong Word mà phải nhấn đúp vào video. Lúc này video sẽ hiện ra trong một cửa sổ mới.

Tham khảo thêm về phần mềm Word TẠI ĐÂY

Cách chèn video vào Word nhanh chóng Hướng dẫn chèn video trong Word đơn giản

Cách chèn video có sẵn trong máy tính vào Word

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn vào tab Developer trên thanh Ribbon. Sau đó hãy click vào biểu tượng Legacy Tools.

Bước 2: Hãy chọn biểu tượng More Controls.

Bước 3: Lúc này hộp thoại mới sẽ được hiển thị. Hãy kéo xuống để chọn Windows Media Player và nhấn OK.

Bước 4: sau khi hoàn thành bước trên, Windows Media Player đã được chèn vào. Bạn có thể kéo thả các góc để chỉnh kích thước theo ý muốn.

Bước 5: Click chuột phải vào phần Windows Media Player. Sau đó tiếp tục chọn mục Properties.

Bước 6: Ở hộp thoại vừa xuất hiện, hãy chọn mục Categorized. Sau đó nhấn dấu ba chấm bên cạnh dòng (Custom).

Bước 7: Hãy nhấn vào Browse để chọn video mà bạn muốn chèn vào Word, sau đó nhấn Ok.

Bước 8: Lúc này, video của bạn đã được chèn thành công. Để mở video trong Word, hãy nhấn vào tab Developer và chọn biểu tượng Design Mode.

Xem thêm về Các lệnh trong Word thường dùng TẠI ĐÂY

Chèn video vào Word trực tuyến 

Bước 1: Trước tiên, hãy chọn mục Insert và nhấn biểu tượng Online Video.

Bước 2: Tại bước này, hãy gõ từ khóa tại ô Youtube để tìm video mà bạn cần. Hoặc có thể dán mã nhúng của video đó từ website khác vào ô Paste embed code here.

Bước 3: Sau khi tìm kiếm tại ô Youtube, cửa sổ mới sẽ hiện ra những video giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Khi đã tìm được video ưng ý hãy nhấn đúp chuột vào nó hoặc nhấn chọn video và nhấn Insert để hoàn tất việc chèn video vào Word.

Bước 4: Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình chèn video vào Word trực tuyến. Tại đây bạn cũng có thể chỉnh vị trí video tùy ý bằng biểu tượng Layout Options ở ngay bên cạnh nhé!

Lưu ý: Nhược điểm của cách này là phải cần có kết nối Internet. Chỉ khi có mạng bạn mới có thể xem được những hình ảnh và video chèn vào Word. Tuy nhiên với sự thông dụng của Internet trong thời buổi hiện nay thì sự bất lợi này cũng được khắc phục một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm về cách chuyển Word sang PDF

Tác dụng việc chèn video vào Word

Khi thực hiện việc soạn thảo trong Word, nhiều người dùng thường có xu hướng muốn chèn thêm các video để giúp cho văn bản trở nên thu hút, sống động hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và thành thạo cách chèn video vào Word hiệu quả và nhanh chóng.

Ngày nay, việc có thêm những hình ảnh và video minh họa trong văn bản soạn thảo là một điều khá quan trọng. Nếu có thêm các hình ảnh minh họa thì bài viết của bạn sẽ trở nên phong phú, hấp dẫn và tăng độ xác thực hơn bao giờ hết.

Một văn bản Word với toàn chữ sẻ trở nên vô cùng nhàm chán và kém thu hút người đọc. Chính vì thế nếu bạn chèn thêm hình ảnh hoặc video minh họa vào Word thì độ hấp dẫn của nội dung có thể lên đến 1000%.

Hiện nay, Microsoft Word đã ngày càng phát triển và mở rộng thêm nhiều tính năng nổi bật mới cho người dùng trải nghiệm. Trong đó nổi bật phải kể đến tính năng chèn video vào Word. Nếu một trang Word dày đặc chữ sẽ khiến cho bài viết của bạn trở nên đơn điệu, nhàm chán và không thu hút người đọc.

Chính vì thế, để tăng phần sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn hơn cho bài viết. Bạn có thể tận dụng tính năng chèn video trong Word. Bên cạnh video, bạn có thể tùy ý chèn thêm hình ảnh, âm thanh,... Việc này sẽ góp phần làm bản thảo của bạn trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách chèn video vào Word đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những thông tin liên quan đến Tin học văn phòng tại Luật doanh nghiệp mới nhất để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.71585 sec| 990.398 kb