Cách cài đặt PowerPoint đơn giản nhanh chóng

Bởi Vũ Thị Thanh Mai - 24/03/2022
view 2868
comment-forum-solid 0

PowerPoint được biết đến là phần mềm trình chiếu được sử dụng phổ biến bởi đông đảo các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng? Vậy PowerPoint là gì? Làm thế nào để cài đặt PowerPoint? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Cách cài đặt PowerPoint đơn giản nhanh chóng Cách cài đặt PowerPoint nhanh chóng

Tác dụng khi sử dụng PowerPoint

PowerPoint là ứng dụng nằm trong bộ công cụ Microsoft Office. Đây là một phần mềm trình chiếu sử dụng slide nhằm truyền tải thông tin. Nó cho phép người dùng tạo slide phục vụ các buổi thuyết trình. Sử dụng nó sẽ giúp bạn thể hiện được những thông điệp trong các lớp hoặc buổi họp hiệu quả.

Đây được xem là một công cụ vô cùng hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy, học tập và doanh nghiệp bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.

  • Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra các bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ của mình.
  • Giúp giáo viên và giảng viên tạo những bài giảng sinh động, trực quan trong các buổi tổ chức giáo dục.
  • Hỗ trợ tạo file trình chiếu như tiếp thị, dự án, đám cưới, sơ đồ,... Cùng với vô số định dạng mang dấu ấn riêng đặc sắc.
  • Các hiệu ứng được kết hợp với những hình ảnh ấn tượng. Điều này tạo nên sự thu hút chú ý của người xem.

Một số tính năng nổi bật nhất của PowerPoint

Không chỉ dùng riêng trong việc thiết kế và trình chiếu slide. PowerPoint còn có những tính năng nổi bật giúp đánh bại mọi đối thủ.

Zoom - Làm nổi bật nội dung

Nhờ tính năng này mà bạn có thể chọn những trang trình bày mà bạn muốn làm nổi bật để công cụ tự động tạo một trang trình bày. Làm menu cho tất cả các trang trình bày khác.

Không chỉ mang lại sự hấp dẫn cho người xem. Ứng dụng còn giúp thể hiện tốt hơn chủ đề và bối cảnh tổng thể của trình chiếu.

Morph

Đây được hiểu là một kiểu chuyển đổi slide mới. PowerPoint sẽ thực hiện nhận dạng vòng tròn là cùng một nội dung. Sau đó trong quá trình chuyển đổi sẽ tự động tăng kích thước.

Sử dụng công cụ Morph sẽ giúp mọi việc trở nên trơn tru và liền mạch hơn. Đồng thời giúp việc nhận biết nội dung trên các trang trình bày thay đổi từ trang chiếu đầu tiên sang trang tiếp theo một cách dễ dàng.

Design ideas - Những mẫu thiết kế có sẵn

Khi bạn tiến hành chèn nội dung. Designer sẽ tự động tạo ra một ý tưởng cho mẫu thiết kế của bạn. Đồng thời cũng tự điều chỉnh để phù hợp hơn với bảng màu và kiểu dáng cụ thể của mẫu.

Slide hyperlink - Liên kết slide

Tính năng này sẽ cho phép việc bạn có thể tạo các điểm xoay để chuyển đến các trang trình bàu khác nhau trong bản trình bày. Như vậy sẽ giúp bạn trong việc tạo liên kết trực tiếp đến các slide khác. Từ đó dễ dàng di chuyển giữa các slide đúng như mong muốn.

PowerPoint áp dụng cho những ngành nào hiện nay?

PowerPoint là công cụ giúp người dùng dễ dàng tạo, cộng tác và trình bày ý tưởng. Bạn có thể tạo slide của mình theo phong cách năng động, sáng tạo và trực quan hơn. Công cụ này đang được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ mục đích cá nhân đến kinh doanh, giáo dục bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.

Tìm hiểu thêm về phần mềm Word TẠI ĐÂY

Cách cài đặt PowerPoint đơn giản nhanh chóng Cách cài đặt PowerPoint đơn giản

Cách tải và cài đặt PowerPoint

Microsoft PowerPoint được hiểu là một ứng dụng thuyết trình thuộc Microsoft Office. Bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt PowerPoint trên máy tính cùng lúc với Microsoft Office. Ngoài ra, PowerPonit cũng có kèm theo chức năng giới hạn trên các thiết bị Android và iOS tương thích.

Hướng dẫn tải PowerPoint

Để tải và cài đặt PowerPoint, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ

Đầu tiên, hãy điều hướng đến trang sản phẩm của Microsoft Office theo đường link:

https://products.office.com/en-us/buy/compare-microsoft-office-products

Tại đây, bạn có thể thấy các công cụ được cung cấp của Microsoft Office. Cung cấp cho cả các hệ điều hành Windows và Mac OS X bao gồm PowerPoint.

Bước 2: Mua gói Office

Tiếp theo, bạn hãy chọn mua gói Office tùy ý để cài đặt PowerPoint. Hãy thanh toán một lần cho máy tính ở nhà hoặc đăng ký Office cho nhiều máy tính với một khoản phí tương ứng hàng tháng.

+ Để có quyền truy cập miễn phí vào PowerPoint trong thời gian dùng thử là 30 ngày, bạn hãy nhấp vào mục Hãy dùng thử Free. Sau khi kết thúc thời gian dùng thử, công cụ sẽ bắt đầu tính phí. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn chỉ cần thanh toán hàng tháng cho Office.

+ Trường hợp bạn muốn mua trọn gói Office, hãy truy cập vào trang sau để thiết lập: https://setup.office.com/.

Sau đó hãy nhập khóa sản phẩm gồm 25 ký tự đã được cấp để đăng nhập. Mã khóa sản phẩm sẽ được gửi về email của bạn và xác nhận ngay tại thời điểm bạn mua gói Microsoft Office hoặc bên trong gói sản phẩm Office.

Có thể bạn quan tâm về Định dạng văn bản

Hướng dẫn cách cài đặt PowerPoint

Để cài đặt PowerPoint, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào Microsoft để tải và cài đặt PowerPoint.

+ Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy chọn tùy chọn để đăng ký tài khoản Microsoft. Sau đó hãy thực hiện các thao tác theo hương dẫn trên màn hình để tạo tài khoản.

+ Tiếp theo hãy nhấp vào cài đặt và chọn tùy chọn lưu tệp cài đặt Microsoft Office vào máy tính.

Bước 2: Khởi chạy cài đặt PowerPoint

Tại bước này, bạn hãy nhấn đúp chuột vào tệp cài đặt Office. Thao tác này sẽ giúp mở trình hướng dẫn thiết lập Office và cài đặt PowerPoint trên máy tính của bạn.

+ Hãy làm theo các bước được hướng dẫn trên màn hình trong trình Office để cài đặt bộ ứng dụng. Lúc này, bạn sẽ hoàn tất việc cài đặt PowerPoint trên máy tính theo mặc định. Bởi chương trình này là một phần của Microsoft Office.

Bước 3: Kích hoạt công cụ

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy nhấp vào menu Bắt đầu khi trình hướng dẫn thiết lập hiện thông báo đã hoàn tất việc cài đặt PowerPoint.

Lúc này hãy nhập từ khóa “PowerPoint PowerPoint” trên thanh tìm kiếm. Sau đó chọn chương trình trong kết quả PowerPoint sẽ mở. Và bây giờ bạn có thể bắt tay vào tạo bản thuyết trình.

Hướng dẫn tải và cài đặt PowerPoint trên điện thoại

Tải xuống và cài đặt PowerPoint trên thiết bị di động của bạn bằng cách truy cập vào đường link:

– Itunes cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/microsoft-PowerPoint/id586449534?mt=8

– Google Play Store choAndroid:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.office.powerpoint&hl=vi

Ứng dụng này sẽ cho phép việc bạn xem các bản trình bày PowerPoint từ thiết bị di động hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện việc chỉnh sửa hoặc tạo bản trình bày nếu đã có tài khoản Office.

Xem thêm về học Word cơ bản TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách xử lý sự cố khi cài đặt PowerPoint

Sau khi cài đặt PowerPoint, sẽ không thể tránh khỏi hoàn toàn việc phát sinh các sự cố như sau:

Không cài đặt trong bộ

PowerPoint là một công cụ mặc định trong tất cả các phiên bản Microsoft Office theo mặc định. Tuy nhiên, nó sẽ không được cài nếu bạn vô tình chọn không trong quá trình cài đặt Office ban đầu. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần lặp lại quy trình thiết lập.

Cách làm cụ thể như sau: Đầu tiên hãy điều hướng đến thư mục Microsoft Office trên máy. Sau đó hãy nhấn đúp vào tệp Cài đặt. Cuối cùng hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt PowerPoint.

Quá trình cài đặt PowerPoint bị kẹt.

Đây là một vấn đề khá phổ biến khi tải xuống và cài đặt Office từ Internet. Nếu Office bị mắc kẹt ở mức 94% trong khi cài đặt thì bạn hãy thử khởi động lại máy tính.

Cách làm cụ thể:

  • Chọn mục Chương trình và Tính năng tại bảng điều khiển.
  • Chọn PowerPoint trong phần gỡ cài đặt. Hoặc có thể thay đổi cửa sổ chương trình.
  • Nhấp vào Thay đổi và chọn mục Sửa chữa trực tuyến.

Xem thêm bài viết có liên quan tại Luật doanh nghiệp hiện hành

PowerPoint là công cụ hữu ích dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên hoặc giới văn phòng. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn có thể tự mình cài đặt PowerPoint một cách dễ dàng mà không cần phải mang máy tính ra cửa hàng nhờ hỗ trợ.

Nếu quý độc giả là những người yêu thích du lịch vui lòng dành vài phút để tham khảo thông tin bên dưới . Chúng tôi xin giới thiệu với quý độc giả website Best outdoor gear reviews Website : https://outdoorgearreviews.org/ Bạn có thể tìm thấy gì trên trang web này Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin hữu ích về những vật dụng cần có cho chuyến đi của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ thực hiện bất kỳ chuyến đi đường dài nào trước đây, bạn chắc chắn sẽ được truyền cảm hứng từ những du khách có kinh nghiệm khác trong cộng đồng này. Tham khảo thêm các mạng xã hội của outdoorgearrewviews dưới đây https://experiment.com/users/Bestoutdoorgear/ https://www.shiatv.net/uprofile.php?u=bestoutdoorgear https://www.hebergementweb.org/members/bestoutdoorgear.230467/ https://sallatunturinkoulu.purot.net/profile/bestoutdoorgear https://www.livejournal.com/profile?userid=90980236&t=I https://www.apsense.com/user/bestoutdoorgear http://phillipsservices.net/UserProfile/tabid/43/userId/138755/Default.aspx http://wiznotes.com/UserProfile/tabid/84/userId/1551482/Default.aspx https://englishbaby.com/findfriends/gallery/detail/2395568 http://www.worldchampmambo.com/UserProfile/tabid/42/userId/236439/Default.aspx http://vrc.org.au/forums/users/bestoutdoorgear https://stackoverflow.com/users/18835431/bestoutdoorgear https://www.vpopwire.com/user/bestoutdoorgear/ https://www.dnnsoftware.com/activity-feed/my-profile/userid/3150851 https://www.infragistics.com/community/members/a46cce4abc0d48eeb7e8c2094f2923706c5e8059 https://9gag.com/u/bestoutdoorgear http://sonicsquirrel.net/detail/user/Bestoutdoorgear/ https://tinhte.vn/members/bestoutdoorgear.2931114/ https://community.hpe.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/2062604 https://www.huntingnet.com/forum/members/bestoutdoorgear.html https://deepai.org/profile/bestoutdoorgear https://www.teachertube.com/user/channel/bestoutdoorgear https://fyi.org.nz/user/bestoutdoorgear/profile https://rosalind.info/users/Bestoutdoorgear/ https://www.silverstripe.org/ForumMemberProfile/show/84980 https://artmight.com/user/profile/465571 https://gaiauniversity.org/members/bestoutdoorgear/profile/ http://titletownsoundoff.com/members/bestoutdoorgear/profile/ http://vnvista.com/forums/member99867.htmlriosabeloco.com/users/Bestoutdoorgear https://truewow.org/forum/memberlist.php?mode=viewprofile&u=10336715 http://vanhoc.sangnhuong.com/member.php?u=91464 https://www.checkli.com/bestoutdoorgear https://www.betting-forum.com/members/contact-bestoutdoorgear-g.24703/#about https://confengine.com/user/Bestoutdoorgear https://forum.index.hu/User/UserDescription?u=1924722 https://www.pokecommunity.com/member.php?u=1080469 https://www.evilmadscientist.com/forums/users/Bestoutdoorgear/ https://twinoid.com/user/10057508https://tl.net/forum/profile.php?user=Bestoutdoorgear

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19970 sec| 1042.727 kb