Cách sử dụng Excel Online miễn phí

0
203
5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng, Microsoft đã cho ra mắt Microsoft Office Online với nhiều tính năng cần thiết. Đặc biệt với ứng dụng Excel Online, người dùng có thể thực hiện được đầy đủ các chức năng. Bạn có thể quản lý các hoạt động như bảng thống kê, đồ thị,… ở mọi nơi và trên nhiều thiết bị khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách sử dụng Excel Online.

Cách sử dụng Excel Online miễn phí
Cách sử dụng Excel Online miễn phí

Ứng dụng của excel trong học tập và làm việc

Nhìn vào câu hỏi, nhiều người có thể thấy đây là một câu hỏi đơn giản và trẻ con, nhưng thực sự thì nhiều người sử dụng Excel lâu năm vẫn không hiểu. Excel hay bộ công cụ Office là gì, liệu nó có thực sự tốt không? Và công dụng của Excel như thế nào?

Trong Excel, bạn cần phải biết hầu hết các phím tắt trong Excel để thao tác nhanh. Việc sử dụng thường xuyên các phím tắt trong Excel sẽ giúp bạn quen với việc sử dụng định nghĩa Excel để làm việc nhanh chóng. Hiệu suất công việc của người dùng Excel với các phím tắt chắc chắn sẽ nhanh hơn chuột khi tùy chỉnh trên Excel.

Để hiểu về Excel và biết cách sử dụng Excel online một cách tốt nhất. Đầu tiên, chúng ta phải hiểu được Excel hoạt động như thế nào?

Định Nghĩa Excel

Excel là một phần của bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Bao gồm nhiều phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản, thuyết trình, quản lý email hay bảng tính như Excel. Phần mềm này cho phép bạn tạo bảng tính, cùng với các tính năng và công cụ hỗ trợ khác nhau. Giúp người dùng tính toán dữ liệu một cách nhanh chóng, và chính xác với số lượng hàng triệu ô dữ liệu.

Chúng thường được biểu thị bằng các chữ cái như: A, B, C, D, E,… Và các cột được biểu thị bằng các số từ 1, 2, 3 đến n… Một cột và một hàng ghép lại với nhau sẽ trở thành một ô… Địa chỉ sẽ được xác định bởi ký tự đại diện cho cột và số đại diện cho hàng.

Công Dụng Của Excel

Phần mềm Excel được sử dụng khá phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Ví dụ có thể kể đến như: kế toán, nhân sự, hành chính, giáo viên, kỹ sư… và cả sinh viên. Công cụ này phù hợp với các đối tượng soạn thảo văn bản, tính toán con số, phân tích dữ liệu, bao gồm nhiều hàm thông dụng như Vlookup, Logic, SUM, AVG, .. cho phép bạn tính toán nhanh chóng mà không cần dùng đến máy tính. Hoặc bất kỳ thiết bị nào khác nhằm hỗ trợ tính toán.

Quan tâm về chủ đề tin học, tham khảo: tin học văn phòng

Excel có nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm:

  • Phiên bản 2003
  • Phiên bản 2007
  • Phiên bản 2010
  • Phiên bản 2013
  • Phiên bản 2016

Nếu bạn đang tập làm quen sử dụng với phần mềm Excel, bạn chỉ cần tìm hiểu các công thức, các tính năng cơ bản trong Excel. Có rất nhiều hàm cơ bản trong Excel bạn cần nhập trước khi chuyển sang thủ tục khó khăn hơn.

Mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn đọc hãy tham khảo: Luật doanh nghiệp hiện hành

Cách sử dụng excel online miễn phí

Tạo tài khoản sử dụng Excel Online

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang của Microsoft để tạo tài khoản Microsoft Excel sử dụng online tại đây.

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc đăng nhập, bạn kéo con trỏ chuột xuống phần Excel Online rồi chọn vào mục Bắt đầu sử dụng Excel.

Sử dụng excel
Bước 3: Bạn phải tạo một tài khoản mới để sử dụng Excel Online. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản Microsoft Excel mới; Hoặc, bạn có thể đăng nhập tài khoản cũ để sử dụng tiếp tục.

Sử dụng Excel
Bước 4: Vui lòng tiếp tục nhập số điện thoại của bạn hoặc email để đăng ký tài khoản sử dụng.

Sử dụng Excel
Bước 5: Sau khi đăng nhập, bạn đã có tài khoản Microsoft Excel để sử dụng. Kích chuột vào “đăng nhập” để có thể sử dụng phần mềm online.

Sử dụng email
Bước 6: Cần đăng nhập để sử dụng Excel trực tuyến. Bạn chỉ cần điền thông tin đầy đủ như địa chỉ email và số điện thoại của bạn để sử dụng Excel online trên web.

Sử dụng Excel
Tạo cửa sổ mới với Excel Online

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Microsoft online của bạn, hãy nhấp vào một cửa sổ làm việc trống để mở một cửa sổ làm việc mới.

Sử dụng Excel

Bước 2: Khi bạn đã làm quen với Excel trên máy tính, thì giao diện Excel Online sẽ có chức năng và giao diện tương tự như vậy. Sẽ không quá khó để bắt đầu học lại từ đầu bản online đúng không?

Sử dụngExcel
Bước 3: Để tạo bảng dữ liệu, hãy nhập tiêu đề và dữ liệu của bạn. Excel online sẽ tự động lưu lại mọi thay đổi của bạn mà không bận tâm mất dữ liệu khi sập điện bất ngờ.

Sử dụng Excel

Bước 4: Để tải tệp về máy tính của bạn, trước tiên bạn phải lưu tệp vào tệp bên dưới. Trên đó chọn Lưu Dưới dạng. Và cuối cùng tải tệp xuống vào máy tính của bạn hoặc chọn Lưu vào OneDrive.

Sử dụng Excel

Cách tải file Excel từ máy tính lên Online

Bước 1: Mở ứng dụng Excel Online trên màn hình của bạn. Sau đó nhấp vào OneDrive ở trên cùng.

Sử dụng Excel
Bước 2: Nhấp vào nút tải lên. Chọn tệp bạn muốn tải lên Excel Online để chỉnh sửa.

Sử dụng Excel
Bước 3: Chờ vài giây tệp sẽ xuất hiện trên OneDrive của bạn. Hãy nhấp vào mở tệp để tiến hành chỉnh sửa.

Sử dụng Excel 13
Sau khi bạn chỉnh sửa file Excel Online sẽ tự động lưu lại.
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tự học excel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here