Chủ sở hữu có nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không?

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 03/03/2021
view 108
comment-forum-solid 0

Đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo hộ

Cụ thể, Khoản 1 Điều 87 quy định về Quyền đăng ký nhãn hiệu: “Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp”.

Bên cạnh đó, tại Điều 9 của luật này đã quy định: “Tổ chức, cá nhân có quyền áp dụng các biện pháp mà pháp luật cho phép để tự bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và có trách nhiệm tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân khác…”.

Lợi ích khi bạn đã tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đó chính là có một nhãn hiệu thuộc về bạn, bạn là chủ sở hữu hợp pháp. Bạn có quyền yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai, bồi thường thiệt hại khi có hành vi xâm phạm quyền bảo hộ nhãn hiệu của bạn. Bạn cũng có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm ấy hoặc khởi kiện ra tòa án, đưa ra trọng tài thương mại để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Tình tiết giảm nhẹ Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Người có hành vi xâm phạm nhãn hiệu sẽ bị xử phạt

Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm thì những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có thể xử lý bằng biện pháp dân sự, hành chính và thậm chí là hình sự. Đây được coi là một công cụ giúp chủ sở hữu tự bảo vệ quyền và tài sản trí tuệ của mình.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
4.99369 sec| 961.234 kb