Có nên mua cổ phiếu Vietcombank lúc này không?

Bởi Huỳnh Thu Hương - 08/02/2022
view 764
comment-forum-solid 0

Cổ phiếu Vietcombank đang đi đầu trong ngành tài chính ngân hàng nước ta hiện nay. Khi đầu tư vào cổ phiếu Vietcombank, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm cho dù thị trường chứng khoán có biến động mạnh. Vậy mã cổ phiếu Vietcombank là gì? Đầu tư Cổ phiếu Vietcombank có an toàn hay không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

 Có nên mua cổ phiếu Vietcombank lúc này không?

Mã cổ phiếu Vietcombank là gì?

Ngày 30/6/2009, 112,3 triệu cổ phiếu ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombak (mã chứng khoán VCB) đã chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh – sàn Hose. Giá ấn định của 1 cổ phiếu Vietcombank ngày chào sàn đầu sàn đầu tiên là ở mức 60.500 đồng.

Trải qua quá trình xây dựng và nỗ lực phát triển không ngừng. Cổ phiếu Vietcombank đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường chứng khoán nước ta. Trong gần 12 năm, cũng có những lúc cổ phiếu rớt giá do tình hình kinh tế bất ổn. Nhưng hơn tất cả, Vietcombank đã vượt qua những giai đoạn khó khăn đó và giữ vững vị thế của mình. Hiện tại, tổng lợi nhuận trước thuế của VCB đạt 25 ngàn tỷ đồng. Tổng tài sản lên đến 1.278.966 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu Vietcombank là cao hay thấp?

Nếu theo sát tình hình thị trường thì có thể dễ dàng nhận thấy cổ phiếu Vietcombank cho đến thời điểm cuối tháng năm có mức tăng chỉ vỏn vẹn ở cnsoos 3%. Nhưng vậy được xem là rất thấp so với sự kỳ vọng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, dạo gần đây mã Vietcombank đã có những màn trình diện ngoạn mục khi liên tục tím trần, hoàn toàn bức phá và đập tan những tin đồn âm u trước đó.

Giá trị cao nhất ghi nhận của cổ phiếu ngân hàng Vietcombank ở mức hiện tại là 108.500 đồng. Tình đến thời điểm kết thúc phiên ngày hôm nay ấn định ở mức 107.600 đồng. Só với ngày hôm qua, cổ phiếu VCB đã tăng 1000 đồng, tương đương với mức dịch chuyển +0,94%.

Nhìn chung thì vừa qua giá cổ phiếu VCB đã tăng giá 5,5% giúp vốn hóa của Vietcombank tăng mạnh. Vượt 402 nghìn tỷ đồng đã giúp VCB xoán ngôi Vingroup trở thành daonh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất thì trường chứng khoán Việt Nam hiện tại.

Có nên mua cổ phiếu Vietcombank không?

Cổ phiếu ngân hàng VCB được mệnh danh là “cổ phiếu vua”. Bởi vì nó có những thời kỳ huy hoàng và luôn được xem là tâm điểm của các sàn giao dịch. Mặc dù có nhiều thời điểm cổ phiếu ngân hàng bị rớt giá, nhưng sau khi trải qua khủng khoảng, ngành ngân hàng đã vực dậy nhanh chóng và giá lại tiếp tục leo thang. Ngân hàng cùng với dệt may, ifintech, chứng khoán,.. luôn là một trong những ngành vô cùng tiềm năng để đầu tư chứng khoán.

Các cổ phiếu ngân hàng thương mại có quy mô như ông lớn Vietcombank luôn được các nhà đầu tư quan tâm và "săn đuổi". Ngân hàng cũng là một doanh nghiệp, mà khoản xuống tiền vào những doanh nghiệp kinh doanh sinh lời thì trader mới có thể mau chóng hoàn vốn. Qua báo cáo tài chính của Vietcombank, ta có thể dễ dàng thấy nhà băng này luôn đạt kết quả kinh doanh cao, năm sau luôn tăng so với năm trước.

Thêm một điểm cộng nữa cho Vietcombank là ngân hàng này luôn giữ tủ lệ nợ xấu ở mức rấp thấp. Đây là một lý do rất dễ hiểu bởi ngân hàng này luôn siết chặt trong các thủ tục vay vốn. Hội đồng chuyên gia thẩm định đều là những người có nhiều kinh nghiệm, làm việc nghiêm túc trong khâu phê duyệt hồ sơ tín dụng của khách hàng. Từ đó, việc một đối tượng có khả năng trả nợ kém lọt vào danh sách vay vốn của Vietcombank là điều khó xảy ra. Có nên mua cổ phiếu Vietcombank lúc này không?

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Vietcombank Online

Khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức giao dịch:

Qua VCBS Web Trading

Bước 1: Truy cập hệ thống tại địa chỉ  http://trading.vcbs.com.vn

Bước 2: Nhập các thông tin số tiền khoản bắt đầu với kí tự 009C theo yêu cầu, mật khẩu để đăng nhập hệ thống.

Bước 3: Lựa chọn loại lệnh phù hợp: lệnh thông thường (có hiệu lực trong ngày), lệnh điều kiện (duy trì nhiều ngày cho đến khi lệnh được khớp hoặc hết thời gian KH lựa chọn), Lệnh dự kiến (lệnh nháp), lệnh nhóm.

Bước 4: Chọn Mua/ bán và các loại lệnh LO ( lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở mức giá xác định hoặc tốt hơn, MP (lệnh mua chứng khoán ở mức giá bán thấp nhất), ATC ( lệnh giao dịch với mức giá đóng cửa), ATO (lệnh giao dịch với mức giá mở cửa)

Bước 5: Chọn mã chứng khoán VCB, chọn giá và khối lượng

Bước 6: Tiến hành lưu và kiểm tra, rà soát lại thông tin kỹ càng.

Bước 7: Nhập mật khẩu đặt lệnh để xác nhận và hoàn tất thủ tục.

Qua VCBS Mobile app trading

Để sử dụng app khách hàng cần tiến hành kích hoạt dịch vụ trực tuyến trên máy tính

Bước 1: Tải ứng dụng VCBS Trading trên appstore hoặc CH Play

Bước 2: Đăng nhập và tiến hành giao dịch

Bước 3: Nhấn đặt lệnh và nhập mã cổ phiếu VCB

Bước 4: Chọn loại lệnh và số lượng, bấm xác nhận

Trên đây là những thông tin về mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank. Dựa theo đánh giá thì việc đầu tư cổ phiếu Vietcombank là vô cùng an toàn. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn hưởng lợi siêu khủng từ khoản tiền nhàn rỗi hơn so với lãi suất vài phần trăm hàng năm từ việc gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, một rủi ro rình rập khi đầu tư cố phiếu chính là các trader phải có những nước đi hợp lý khi đặt lệnh.

Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.62034 sec| 1010.664 kb