Có nên mua nhượng quyền gà rán và quy trình để mua nhượng quyền

Bởi Huỳnh Thu Hương - 25/07/2020
view 237
comment-forum-solid 0

Hiện nay thì nhượng quyền gà rán đang là hình thức kinh doanh được nhiều người quan tâm. Với phương pháp kinh doanh này thì người kinh doanh sẽ được hỗ trợ rất nhiều mà không cần phải nghiên cứu từ đầu. Vậy thì cụ thể việc kinh doanh gà rán bằng cách nhượng quyền này là như nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Mô hình nhượng quyền

Trước khi tìm hiểu về kinh doanh nhượng quyền gà rán, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhượng quyền trước. Để có thể phát triển kinh doanh gà rán lâu dài, người kinh doanh cần phải có vốn đủ lớn, có cơ sở vật chất để nghiên cứu về sản phẩm. Người kinh doanh cũng cần phải phát triển thương hiệu, phủ sóng thương hiệu đến với người tiêu dùng.

Bằng vào mô hình kinh doanh nhượng quyền, người kinh doanh sẽ được hỗ trợ về phương pháp, cách thức kinh doanh cũng như là sử dụng các thương hiệu nổi tiếng đã có từ trước. Nhờ vào điều này mà việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, các bạn sẽ chỉ cần có vốn để mở cơ sở vật chất và mua nhường quyền mà thôi.

Mua nhượng quyền nghĩa là người kinh doanh sẽ trả cho bên nhượng quyền một khoản tiền hoặc là trả theo phần trăm doanh thu. Người kinh doanh sẽ được sử dụng cách thức, phương pháp kinh doanh, mặt hàng và cả thương hiệu của bên nhượng quyền nữa. Tùy thuộc vào việc thương lượng mà các điều khoản cũng như chi phí sẽ được linh hoạt theo.

Tại sao lại là gà rán?

Vậy thì tại sao lại nên mua nhượng quyền gà rán chứ không phải là sản phẩm nào khác? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm và thương hiệu nhượng quyền khác nhau, và gà rán là một trong số đó.

Kinh doanh đồ ăn vặt, cụ thể là gà rán đang rất phát triển tại Việt Nam. Món ăn này có thể phù hợp với mọi lứa tuổi, có lượng dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. Chính bởi vậy mà tại Việt Nam xuất hiện vô vàn những thương hiệu gà rán và đồ ăn nhanh khác nhau. Thậm chí có thể nói rằng, không có cơ sở, đơn vị kinh doanh đồ ăn nhanh nào mà lại không có gà rán cả.

Ngoài ra thì kinh doanh gà rán cũng đem lại lợi nhuận khá tốt. Nguyên liệu đầu vào không đắt đỏ, doanh thu nhận về cao, nhu cầu của thị trường cũng rất nhiều, tới nối chưa thể đáp ứng hết được. Đây là một sản phẩm mà khi kinh doanh tại Việt Nam sẽ không sợ bị ế cho nên được nhiều người lựa chọn.

Thủ tục nhượng quyền thương hiệu thế nào?

Thương hiệu trực tuyến Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Nhãn hiệu liên kết, một số vấn đề pháp lý cần chú ý

Quy trình nhượng quyền gà rán

Để có thể thực hiện mua nhượng quyền gà rán, người kinh doanh cần phải liên hệ với bên nhượng quyền và cùng nhau thực hiện một số thủ tục.

Thủ tục nhượng quyền

Các bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ đăng ký hoạt động nhượng quyền và gửi tới các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước thuộc vào nghị định hoạt động nhượng quyền thương hiệu. Bên nhượng quyền thì cần phải bàn giao lại những sổ đăng ký hoạt động cho người kinh doanh, cũng như là dùng văn bản để thông báo về việc đăng ký mua nhượng quyền.

Hồ sơ nhượng quyền

Các hồ sơ nhượng quyền bao gồm đơn đề nghị đăng ký hoạt động theo hình thức nhượng quyền thương hiệu. Mẫu đơn đăng ký này được hướng dẫn dựa theo Bộ Thương. Bộ thương cũng sẽ cung cấp cho người kinh doanh một bản giới thiệu về các hình thức, phương pháp hoạt động nhượng quyền. Ngoài ra thì một số các loại giấy tờ pháp lý như là bảo bộ quyền sở hữu, các loại giấy tờ bàn giao, chuyển giao công nghệ…. cũng được chuẩn bị.

Đến đây là người kinh doanh đã hoàn thành việc mua nhượng quyền, công việc còn lại là thực hiện kinh doanh mà thôi. Để hoạt động có thể tốt hơn thì người kinh doanh cần chuẩn bị trước mặt bằng, cơ sở vật chất để làm việc, nhân sự…. Những sự chuẩn bị này sẽ giúp người kinh doanh có thể hoạt động được ngay lập tức ngay sau khi hoàn thành quy trình mua nhượng quyền của bên nhượng quyền thương hiệu.

Khuyến nghị của công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực này được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị đây chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198, E-mail: info@everest.net.vn.

Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.24322 sec| 1003.047 kb