Cổ phiếu ngành du lịch và những thông tin quan trọng không thể bỏ lỡ

Bởi Huỳnh Thu Hương - 07/02/2022
view 47
comment-forum-solid 0

Ngành du lịch là ngành chủ chốt, chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế Việt Nam, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà trong năm 2020 - 2021 ngành du lịch không chỉ đang suy giảm mà còn bị khủng hoảng nghiêm trọng khiến một số công ty dẫn đến phá sản và tổn thất kinh tế nặng nề. Nhìn chung thì các công ty du lịch khó có thể vực dậy được giống như dịch COVID-19 không thể kiểm soát nổi trên toàn thế giới. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan về cổ phiếu ngành du lịch và những thông tin quan trọng không thể bỏ lỡ!

Cổ phiếu ngành du lịch và những thông tin quan trọng không thể bỏ lỡ Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Có nên mua cổ phiếu ngành du lịch vào thời điểm này không?

Nói đến cổ phiếu ngành du lịch thì đây được xem là ngành không được mấy quan tâm đến của nhà đầu tư hiện nay, đặc biệt là những nhà đầu tư ngắn hạn vì nếu định giá cổ phiếu các công ty du lịch ngày nay không có một tác động nào để khiến cho giá cổ phiếu có thể tăng trưởng lên được. Tuy nhiên xét tới đầu tư dài hạn thì nhiều người lại chấp nhận chờ đợi, kiên nhẫn bởi họ tin tưởng vào tình hình vacxin COVID-19 trên thế giới hiện nay.

Tuy nhiên bạn có thể thấy rằng cổ phiếu ngành du lịch của các công ty du lịch hiện nay rất thấp, đây chính là cơ hội để mua lượng cổ phiếu lớn và đa dạng. Đi liền với đó các nhà đầu tư cũng cần nhiều thời gian và sự tính toán, chắt lọc các cổ phiếu tiềm năng mới có thể thu được lợi nhuận cao.

Các mã cổ phiếu ngành du lịch tốt nhất

Tìm được mã cổ phiếu tốt là rất quan trọng đối với bạn đang muốn đầu tư vào cổ phiếu ngành du lịch. Dưới đây là tổng hợp một số mã cổ phiếu ngành du lịch tốt nhất mong các bạn có thể tham khảo.

Mã BSC – công ty dịch vụ Bến Thành

 • Nhóm ngành là Thương mại tổng hợp
 • Vốn điều lệ = 31,507,470,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết là 3,150,747 cp
 • KL CP đang lưu hành là 3,150,747 cp

Mặc dù cổ phiếu của công ty này là du lịch nhưng lại không bị chịu ảnh hưởng nhiều từ dịch COVID-19 vì công ty còn có rất nhiều các hoạt động kinh doanh khác và kinh doanh đa ngành, đa sản phẩm nên doanh thu kinh doanh vẫn tăng mặc dù các công ty du lịch đặc thù khác không có doanh thu, thậm chí nợ tăng.

Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen

 • Nhóm ngành là khách sạn, resort và nhà hàng
 • Vốn điều lệ = 120,830,090,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết là 12,083,009 cp
 • KL CP đang lưu hành là 12,083,009 cp

Công ty vẫn thu được doanh thu khá lớn mặc cho dịch COVID-19 đang hoành hành. Nhìn chung công ty du lịch này không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch COVID-19. Đây là lẽ là cổ phiếu đáng đầu tư bởi chỉ cần thời gian ngắn công ty sẽ cân bằng được doanh thu đã mất từ đại dịch.

Công ty cổ phần Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay

 • Nhóm ngành là bất động sản du lịch
 • Vốn điều lệ = 905,000,000,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết là 90,500,000 cp
 • KL CP đang lưu hành là 90,500,000 cp

Hiện nay, cổ phiếu của công ty này có mức giá khá thấp rất thuận lợi để thu mua với khối lượng lớn. Ngoài hoạt động kinh doanh chính là bất động sản du lịch thì công ty vẫn có những hoạt động khác khá đa dạng. Nhìn chung cổ phiếu này rất phù hợp cho nhà đầu tư vốn ít, giá cổ phiếu thấp mà có lợi nhuận.

Danh sách mã cổ phiếu ngành du lịch

Dưới đây sẽ là danh sách mã cổ phiếu ngành du lịch bạn nên biết để có cái nhìn tổng quan cũng như chi tiết hơn nhé: Danh sách mã cổ phiếu ngành du lịch Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Danh sách công ty du lịch niêm yết chứng khoán sàn HNX

i) Công ty cổ phần PGT Holdings (PGT)

ii) Công ty Cổ phần Du lịch – Thương mại Tây Ninh (TTT)

iii) Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Đà Nẵng (MAS)

iv) Công ty Cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco (ATS)

Công ty niêm yết chứng khoán sàn Upcom

i) Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Kim Tây Nguyên (CTC)

ii) Công ty Cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông (PDC)

iii) Công ty Cổ phần Khách sạn Sài Gòn (SGH)

iv) Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Đà Nẵng (MAS)

v) Công ty Cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco (ATS)

Công ty du lịch niêm yết sàn Hose

i) Công ty Cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á (DAH)

ii) Công ty cổ phần Hàng không VIETJET (VJC)

iii) Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (VNG)

iv) Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen (DSN)

v) Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (SCS)

Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên các ngành du lịch hiện nay không được phát triển tuy nhiên giá cổ phiếu ngành du lịch thường rất thấp. Đối với các nhà đầu tư ít vốn có lẽ đây chính là cơ hội đầu tư, tính toán vào các mã cổ phiếu tốt thì có thể thu được lợi nhuận. Do vậy mà mà bạn phải tìm hiểu rõ về cổ phiếu ngành du lịch và những thông tin quan trọng không thể bỏ lỡ.

Khuyến nghị công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục địch nghiên Cứu khoa học hoặc phố biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhàm mục địch thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó chỉ có thể là quan điểm cá nhân của ngươi viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vẫn đề có liên quan hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư ván pháp luật: 1900 6198, Emai: info@everest.org.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.87023 sec| 1027.086 kb