Hợp đồng bảo hiểm điện tử là gì ?

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 05/10/2021
view 90
comment-forum-solid 0

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Hợp đồng bảo hiểm điện tử đươc sử dụng rộng rãi và phổ biến và nó mang lại nhiều lợi ích. Vậy hợp đồng bảo hiểm điện tử là gì ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hợp đồng bảo hiểm điện tử.

 hợp đồng bảo hiểm điện tử Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hợp đồng bảo hiểm điện tử là gì?

Hợp đồng bảo hiểm là sự thỏa thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm.

Theo Điều 33 Luật Giao dịch điện tử năm 2005 có quy định về khái niệm hợp đồng điện tử: Hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông điệp dữ liệu. Vậy, từ hai khái niệm trên có thể hiểu, hợp đồng bảo hiểm điện tử là hợp đồng thỏa thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm và được thể hiện ở dạng thông điệp dữ liệu.

Xem thêm Mẫu hợp đồng điện tử pháp lý

Lợi ích của việc sử dụng hợp đồng bảo hiểm điện tử

Việc sử dụng bảo hiểm điện tử đều mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng

  • Đối với doanh nghiệp bảo hiểm

Tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí in ấn tài liệu hợp đồng

Tiết kiệm thời gian, thúc đẩy nhanh chóng quá trình ký kết hợp đồng bảo hiểm với khách hàng

Vì việc ký kết hợp đồng không nhất thiết phải gặp mặt khách hàng nên hợp đồng có thể được ký tại bất cứ nơi đâu, vào bất cứ thời gian nào khi hai bên đạt được thỏa thuận

Quá trình lưu trữ thông tin hợp đồng, quản lý, tra cứu hợp đồng nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện

Thông tin hợp đồng được lưu trữ an toàn, bảo mật tối đa

Việc sử dụng hợp đồng bảo hiểm điện tử giúp doanh nghiệp bảo hiểm có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng

Hợp đồng điện tử tiện lợi, dễ sử dụng, tiếp cận với khách hàng nhanh chóng, thuận tiện.

Tham khảo thêm: Hợp đồng điện tử
  • Đối với khách hàng (Bên mua bảo hiểm):

Khách hàng có thể tiếp cận đầy đủ thông tin về doanh nghiệp bảo hiểm và nhận được hợp đồng bảo hiểm một cách chủ động và nhanh chóng.

Việc tra cứu thông tin hợp đồng rất thuận tiện, khách hàng có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi trên tất cả các thiết bị điện tử

Thông tin khách hàng được tuyệt đối bảo mật

Không phải gặp trực tiếp để ký hợp đồng giúp khách hàng chủ động được thời gian, giảm bớt các quy trình, thủ tục rườm rà

Sử dụng dễ dàng ngay trên các thiết bị điện tử của khách hàng, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm, thân thiện với môi trường

Xem thêm các vấn đề pháp lý liên quan tại Luật thương mại

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20245 sec| 994.414 kb