Hướng dẫn tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bởi Trần Thị Thu Hoài - 30/08/2021
view 41
comment-forum-solid 0

Việc ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn nhận được khoản trợ cấp kịp thời nếu chẳng may gặp phải rủi ro trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ đề cập về loại hợp đồng này.

mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Hợp đồng bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, còn bên bảo hiểm phải trả một khoản tiền bảo hiểm cho bên được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm bao gồm bảo hiểm con người, hợp đồng bảo hiểm tài sản và hợp đồng về bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Đối tượng bảo hiểm bao gồm con người, tài sản, trách nhiệm dân sự và các đối tượng khác theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng bảo hiểm phải được lập thành văn bản.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Hợp đồng về bảo hiểm nhân thọ là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có một đường link tương ứng.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bước 2: Nhấn vào mục Hợp đồng của tôi

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Tại đây, màn hình sẽ hiển thị các hợp đồng mà bạn là bên mua bảo hiểm. Nếu chỉ có một hợp đồng, hệ thống sẽ không hiển thị danh sách mà hiển thị luôn thông tin về hợp đồng đó. Sau đó, bạn nhấn chuột vào hợp đồng để xem các thông tin chi tiết của hợp đồng về đại lý tư vấn, số tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm định kỳ, định kỳ đóng phí…

Bước 3: Nhấn vào mục Thông tin thanh toán

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị các mục nhỏ khác như lịch sử đóng phí, lịch sử thanh toán, lịch sử vay, trả vay, đóng phí bảo hiểm trực tuyến. Muốn tra cứu mục nào, bạn chỉ cần nhấn vào mục đó, chọn thời gian để tra soát.

Bước 4: Nhấn vào mục chi trả quyền lợi

mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị lịch sử các quyền lợi đã chi trả khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (nếu có). Khách hàng có thể tra cứu theo mốc thời gian cụ thể để đối soát.

Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Căn cứ Điều 23, Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000 quy định về việc hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như sau:

Điều 23. Chấm dứt hợp đồng bảo hiểm

Ngoài các trường hợp chấm dứt hợp đồng theo quy định của Bộ luật dân sự, hợp đồng bảo hiểm còn chấm dứt trong các trường hợp sau đây:

Bên mua bảo hiểm không còn quyền lợi có thể được bảo hiểm;

Bên mua bảo hiểm không đóng đủ phí bảo hiểm hoặc không đóng phí bảo hiểm theo thời hạn th thuận trong hợp đồng bảo hiểm, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác;

Bên mua bảo hiểm không đóng đủ phí bảo hiểm trong thời gian gia hạn đóng phí bảo hiểm theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Khi muốn hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên của công ty bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng tham gia để được tư vấn, hướng dẫn.

Xem thêm các mẫu hợp đồng khác tại đây

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn
Trần Thị Thu Hoài

Trần Thị Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19380 sec| 1006.555 kb