Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Tesla chi tiết nhất

Bởi Huỳnh Thu Hương - 08/02/2022
view 684
comment-forum-solid 0

Số lượng người mua cổ phiếu Tesla trong thời gian vừa qua đang khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Giá trị cổ phiếu Tesla cũng đã tăng trưởng vượt bậc. Vậy lý do nào đã khiến cổ phiếu này phát triển đến vậy? Nếu muốn mua cổ phiếu Tesla thì nên lựa chọn sàn nào?

Mua cổ phiếu Tesla Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tìm hiểu về cổ phiếu Tesla

Để tìm hiểu sâu về cổ phiếu Tesla thì trước tiên ta cần biết về công ty phát hành nó. Tesla Motors - công ty chuyên về ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Công ty có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Mặc dù thành lập từ 2003 nhưng đến 2013 công ty này mới niêm yết trên sàn chứng khoán.

Mã cổ phiếu của công ty Tesla là TSLA với giá chào bán là 17 USD/ cổ phiếu. Cổ phiếu của công ty cũng giống những mã cổ phiếu khác cũng có sự biến động. Có giai đoạn cổ phiếu TSLA đã giảm đến 30% nhưng hiện nay thì lại hoàn toàn ngược lại. Cổ phiếu Tesla đang có mức tăng lên đến 4000% trong 10 năm kể từ thời điểm lần đầu tiên chào bán trước công chúng.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Nhưng cổ phiếu Tesla lại có sự tăng trưởng mạnh. Thời điểm cao nhất đó là khi giao dịch của TSLA đạt ngưỡng 1.009,35 USD/ cổ phiếu. Điều đó là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển ngoạn mục của công ty chuyên về ô tô chạy điện của Mỹ.

Lý do khiến cổ phiếu của Tesla tăng trưởng đó là công ty này đã đưa hoạt động nhà máy tại Thượng Hải. Cùng với đó là công ty xe điện của Mỹ cũng bắt đầu sản xuất mẫu xe Model Y. Sự mở rộng và hướng đến thị trường tiêu thụ lớn nhất là Trung Quốc đã khiến cho Tesla phát triển mạnh. Đi đôi với đó cũng chính là sự tăng giá cổ phiếu mà công ty đã phát hành.

Mua cổ phiếu Tesla ở sàn nào uy tín?

Vì cổ phiếu TSLA là cổ phiếu nước ngoài nên việc mua là không dễ dàng. Hơn nữa mã của Tesla lại có sự cạnh tranh lớn. Nên tìm sàn mua cổ phiếu Tesla rất khó khăn. Tuy nhiên vẫn có một số sàn uy tín mà bạn đọc có thể tham khảo. Đó là sàn XTB, sàn Exness, sàn T-rex, sàn FXTM, sàn TradeStation,...

Giá mua cổ phiếu Tesla tăng Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Ngoài ra còn một số sàn giao dịch khác cũng hỗ trợ bạn mua cổ phiếu Tesla. Tuy nhiên trước khi mua cổ phiếu nước ngoài tại các sàn này thì bạn đọc cần phải tìm hiểu kỹ về sàn giao dịch đó. Kinh nghiệm để đầu tư cổ phiếu nước ngoài đó là hãy chọn sàn có giấy phép của các cơ quan tài chính.

Đồng thời hãy ưu tiên các sàn có đòn bẩy cao, chi phí thấp. Những yếu tố này sẽ giúp bạn có khả năng giao dịch thành công cao hơn. Việc tìm hiểu rõ về sàn chứng khoán quốc tế sẽ giúp bạn không bị mất tiền oan. Đặc biệt là với các mã cổ phiếu có giá trị lớn như TSLA. Việc cẩn thận chọn sàn giao dịch lại càng trở nên quan trọng.

Có nên mua cổ phiếu Tesla hay không?

Mua cổ phiếu Tesla sẽ giúp nhà đầu tư có được nhiều cơ hội tăng lợi nhuận. Bởi lẽ cơ hội phát triển của cổ phiếu Tesla là rất lớn. Một số ưu điểm nổi trội của mã cổ phiếu này đó là được phát hành bởi công ty có tiềm năng tài chính. Bên cạnh đó công ty có sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, có nhiều cải tiến, đột phá.

Cổ phiếu hiện tại của Tesla cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường. Do vậy mà mua cổ phiếu Tesla sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Tesla chia tách cổ phiếu nên số lượng cổ phiếu của công ty tương đối nhiều. Trong thời gian hậu Covid sắp tới, TSLA được mong chờ sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Tuy nhiên, khi mua cổ phiếu Tesla đừng chỉ nhìn lợi ích trước mắt. Bạn còn cần phải chú ý đến những hạn chế của cổ phiếu này. Đầu tiên là giá thành cổ phiếu TSLA rất cao. Giá hiện tại của TSLA đã cao và có khả năng còn tăng hơn nữa. Chính vì vậy đây là rào cản không hề nhỏ đối với các nhà đầu tư có vốn ít, nhỏ.

Bên cạnh đó là những rủi ro về pháp lý mà nhà đầu tư có thể gặp phải. Mua cổ phiếu Tesla là đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài. Nhà đầu tư cũng sẽ gặp không ít trở ngại trong quá trình mua bán. Hơn nữa, những rủi ro bất chợt đến từ sản phẩm của Tesla hay thị trường là điều rất khó đoán. Những yếu tố đó đều ảnh hưởng lớn và có thể khiến cổ phiếu rớt giá.

Nếu lựa chọn sàn giao dịch không chính xác bạn đọc còn có thể bị lừa đảo. Vì đây là mã cổ phiếu có giá trị nên số tiền nếu mất sẽ không hề nhỏ. Là một mã cổ phiếu nước ngoài nên cách mua cổ phiếu Tesla cũng tương đối phức tạp. Với những hạn chế như vậy, nhà đầu tư sẽ phải xem xét nhiều yếu tố trước khi quyết định xem nên mua cổ phiếu Tesla hay không.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn bạn đọc nắm rõ hơn khi mua cổ phiếu Tesla. Trong tương lai việc đầu tư cổ phiếu nước ngoài sẽ sớm trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Tuy vậy việc đầu tư thị trường quốc tế sẽ có tính rủi ro cao. Do vậy bạn đọc nếu mới đầu tư thì không nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài.

Khuyến nghị công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục địch nghiên Cứu khoa học hoặc phố biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhàm mục địch thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó chỉ có thể là quan điểm cá nhân của ngươi viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vẫn đề có liên quan hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Emai: info@everest.org.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.55290 sec| 1006.68 kb