khóa học dạy quản trị mạng tốt nhất

Bởi Phạm Nguyễn Phi Yến - 17/03/2022
view 37
comment-forum-solid 0
Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, hầu hết các thiết bị công nghệ đều được kết nối với nhau thông qua mạng Internet. Khiến vai trò của quản trị mạng ngày càng trở nên quan trọng. Vậy quản trị mạng máy tính là gì? Quản trị mạng máy tính là làm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm khóa học dạy quản trị mạng tốt nhất. khóa học dạy quản trị mạng tốt nhất khóa học dạy quản trị mạng tốt nhất

Quản trị mạng là gì?

Ngày nay, các ngành công nghiệp trên thế giới đều sử dụng mạng máy tính để phục vụ cho việc kinh doanh. Và các mạng máy tính này cần phải có quản trị viên. Để có thể liên hệ kết nối với máy tính và đồng thời khắc phục sự cố. Điều này có nghĩa là: Nếu bạn muốn tham gia ngắn hạn vào một ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển dài hạn. Thì quản trị mạng máy tính là điều đáng xem xét. Quản trị mạng được định nghĩa là các nhiệm vụ quản lý mạng. Bao gồm việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo rằng mạng đang hoạt động hiệu quả. Và đảm bảo rằng mạng đang phục vụ các mục tiêu chính xác của nó.

Công việc quản trị mạng

Người quản trị mạng phải có khả năng tự thiết lập mạng máy tính và cấu hình mạng máy tính. Điều chỉnh hiệu suất của mạng máy tính, quản trị mạng, khắc phục sự cố mạng và hiểu cách bảo vệ mạng khỏi nguy cơ nhiễm virus, worm, trojan, spam. Cũng như bị đánh cắp thông tin, và các biện pháp ngăn chặn sự cố mạng.

Nhiệm vụ của Quản trị viên

Hàng ngày, nhân viên quản trị mạng cần thực hiện:
 • Thiết lập và duy trì mạng máy tính nội bộ của công ty.
 • Quản lý các công cụ bảo mật mạng như tường lửa, hệ thống chống vi-rút và các công cụ phát hiện xâm nhập.
 • Xác định, khắc phục sự cố, sửa chữa và lập tài liệu các vấn đề về kết nối và hiệu suất mạng.
 • Lắp đặt và hỗ trợ điện thoại cố định và các thiết bị liên lạc mạng khác.
 • Giám sát hiệu suất mạng và tối ưu hóa để có tốc độ và tính khả dụng tối ưu.
 • Cài đặt, cấu hình và bảo trì thiết bị mạng như bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch của Cisco.
 • Triển khai, cấu hình và cập nhật phần mềm mạng như phần mềm chẩn đoán hoặc chống vi-rút của công ty.
 • Thực hiện và duy trì các hệ thống sao lưu và khôi phục thảm họa cho các máy chủ mạng quan trọng. Quản trị viên mạng chịu trách nhiệm điều chỉnh quyền truy cập của người dùng vào các tệp nhạy cảm để bảo vệ khỏi các vi phạm bảo mật nội bộ. Trong các doanh nghiệp nhỏ, quản trị viên mạng thường chịu trách nhiệm duy trì máy tính để bàn của người dùng cuối và bảo trì máy chủ và các thiết bị mạng khác.

Các kỹ năng cần thiết để trở thành quản trị viên mạng

Nếu bạn muốn nổi bật trong ngành công nghệ thông tin, thông thường bạn sẽ cần phải thành thạo nhiều kỹ năng trên máy tính. Nhưng vị trí quản trị mạng không đòi hỏi nhiều như vậy, chỉ cần có kỹ năng cơ bản và chuyên nghiệp là đủ. Bên cạnh kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng mềm cũng rất quan trọng khi thực hiện các công việc hàng ngày. Kỹ năng cứng cần có của một quản trị viên mạng:
 • Quản trị hệ thống mạng
 • Linux và Unix
 • Cấu hình mạng (đôi khi thậm chí cần bấm cáp mạng), cấu hình hệ thống
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Cài đặt một phần mềm
 • Cisco
 • Bức tường lửa
Kỹ năng mềm yêu cầu của quản trị viên mạng:
 • Khắc phục sự cố
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng tổ chức, sắp xếp
 • Kỹ năng lập kế hoạch
 • Nghiên cứu
 • Quản lý dự án
 • Dịch vụ khách hàng

Tiềm năng từ nghề quản trị mạng

Nhiệm vụ cụ thể của quản trị viên mạng phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp. Nhìn chung, các doanh nghiệp quy mô lớn, như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không và các công ty trong lĩnh vực thương mại điện tử. Phải cần đến một phòng quản trị mạng với số lượng lớn tới vài chục nhân viên. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chỉ cần khoảng 4-5 người. Và tối thiểu nhất phải có một nhân viên chịu trách nhiệm về hệ thống mạng, khi gặp sự cố. Các công ty quy mô nhỏ không có đủ máy tính, thì người quản trị viên mạng phải biết mọi thứ để hỗ trợ hoạt động trơn tru của mạng. Bao gồm luôn cả cập nhật nội dung của website đơn vị. Trong khi đó, nếu được thực hiện bởi một công ty lớn, thì quản trị viên sẽ được gán cho một tác vụ cụ thể. Chẳng hạn như nhân viên chuyên về thiết kế mạng, hay người chuyên giám sát, theo dõi và vận hành máy chủ. Gần đây, quản trị mạng thu hút rất nhiều người trẻ đam mê công nghệ tham gia vào việc học. Tuy nhiên, vì đặc tính của công việc nên ngành quản trị mạng đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Vì thế không phải ai cũng đáp ứng ngành này dễ dàng được. Đồng thời yếu tố cần của thị trường là rất lớn. Dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản trị hệ thống mạng máy tính và kiêm nhiệm các công việc quản trị website là khá lớn. Hoặc nếu bạn đã có một vài năm kinh nghiệm trong quản trị mạng nói chung (bạn biết nhiều, nhưng không phải là chuyên gia). Bạn cũng có thể quyết định muốn trở thành chuyên gia kỹ thuật, nhà phân tích hệ thống hay kỹ sư mạng trong một lĩnh vực cụ thể không. Nếu bạn thích mức lương ổn định và môi trường làm việc tốt, có rất nhiều lựa chọn. Bạn cũng có thể làm việc tại nhà tùy thuộc vào thời gian của bạn. Bạn thậm chí có thể kiếm tiền với việc tư vấn các giải pháp công nghệ. Và vì hầu hết các doanh nghiệp đều hoạt động dựa trên mạng nên bạn có rất nhiều lựa chọn. Tham khảo thêm: học kinh doanh online Đối với mức lương trong lĩnh vực này, thì quản trị mạng thuộc về ngành có thu nhập khá. Mức lương dao động khoảng 200$ đến 700$ / tháng. Tùy thuộc vào từng vị trí và vai trò của công việc. Ngành quản lý mạng cũng được chia thành các vị trí nhỏ như quản trị mạng chuyên về bảo mật. Hay quản trị mạng chuyên về thiết kế mạng, chuyên về máy chủ.

Khóa học về quản trị mạng tốt nhất

Giới thiệu khóa học quản trị mạng cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã xác định quản trị mạng là một công việc tốt cho bạn trong tương lai gần. Bạn là sinh viên năm thứ ba đang theo học ngành CNTT hoặc điện tử và viễn thông. Hoặc bạn là nhân viên chuyên thiết kế và triển khai các hệ thống quản lý mạng LAN, WAN, mạng cho doanh nghiệp. Bạn có yêu thích và muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và quản lý mạng? Bạn đã học gì về mạng Cisco CCNA hay bạn không biết gì về nó? Vậy thì “Quản trị mạng Cisco CCNA” là một khóa học được thiết kế cho bạn. Đây là chương trình đào tạo CCNA chuyên viên quản trị viên mạng online. Tập trung vào kiến ​​thức về nền tảng mạng, bộ định tuyến bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch.

Về khóa học “ Quản trị mạng Cisco CCNA"

Giáo viên Nguyễn Trần Thành sẽ giúp bạn hiểu các nguyên tắc hoạt động của hệ thống mạng, định tuyến, chuyển đổi và lỗi hệ thống trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Quản trị mạng Cisco CCNA - Học Online Nội dung khóa học cụ thể: Phần 1: Mạng máy tính Phần 2: Chuyển mạch Phần 3: Định tuyến Phần 4: Dịch vụ mạng cơ bản

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

Lợi ích khi hoàn thành xong khóa học

Bạn sẽ nắm được mô hình cơ bản mạng OSI TCP / IP và kiến ​​thức mạng Kiến thức switch chuyển mạch và chức năng VLAN ảo để lắp đặt mạng trong văn phòng nhỏ Định tuyến cho đa nhiệm: khôi phục mật khẩu, định tuyến tĩnh động cho hệ thống mạng văn phòng ... Phương pháp xử lý khắc phục các lỗi, sự cố xảy ra khi văn phòng sử dụng mạng như nghẽn mạng, mất quyền truy cập, ... Xem thêm: luật doanh nghiệp mới nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.16942 sec| 1010.789 kb