Các lĩnh vực kinh doanh hot đặc biệt là kinh doanh mùa dịch.

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 24/09/2021
view 52
comment-forum-solid 0

Nhiều người lo lắng về tình hình kinh doanh trong thời buổi dịch bệnh . Họ không biết phải lựa chọn mặt hàng gì để kinh doanh để không phải chịu lỗ. Mặc dù kinh doanh thì sẽ có lúc không thuận lợi, đặc biệt là trong thời điểm nhạy cảm này. Nhưng hôm nay chúng tối ẽ gợi ý cho bạn một vài mặt hàng có tiềm năng kinh doanh trong thời dịch nhé!

KInh doanh mặt hàng gì trong mùa dịch? Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Bán hàng online.

Hiện nay, có rất nhiều mặt hàng kinh doanh online bán chạy đemếmn lợi nhuận cao và rất dễ thực hiện, không tốn quá nhiều vốn ban đầu và có thể thực hiện ở mọi quy mô (lớn, nhỏ, trung bình) như mong muốn. Nếu bạn là người mới bắt đầu về lĩnh vực bán hàng online nhưng không nắm rõ mặt hàng nào phù hợp với kinh doanh online, mặt hàng nào thu lợi nhuận nhiều nhất, vậy thì hãy tham khảo ngay những mặt hàng kinh doanh online đang là xu thế hot nhất hiện nay như: Các loại mỹ phẩm, đồ ăn vặt, thời trang, đò handmade, và nhiều mặt hàng khác....

Kinh doanh thực phẩm chức năng

Dưới ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, nhiều mặt hàng trở nên khan hiếm, thực phẩm chức năng là một trong những mặt hàng có thể được coi là mặt hàng cần thiết ở thời điểm hiện tại. Việc kinh doanh thực phẩm chức năng trong thời điểm này là lựa chọn không tệ cho những ai định bắt đầu công việc kinh doanh.

Thực phẩm chức năng là một mặt hàng kinh doanh khá nhạy cảm bởi vấn đề nhân đạo của nó. Nếu như những mặt hàng khác cần chú trọng lấy nguồn hàng nhiều và rẻ nhưng chất lượng thì thực phẩm chức năng cần được nhập từ những nguồn có uy tín. Trước tiên phải quan tâm đến sức khỏe của khách hàng nhiều hơn để tìm những nguồn hàng tốt.

Thị trường thực phẩm chức năng hiện nay gặp phải rất nhiều các vấn đề hàng giả, hàng nhái rất nhiều. Do đó, cần đặt sức khỏe và lợi ích của khách hàng lên đầu để đảm bảo việc kinh doanh được lâu dài. Cũng cần quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của mình ở nhiều kênh truyền thông khác nhau để có thêm nguồn khách hàng.

Kinh doanh khẩu trang, thiết bị y tế

Cũng tương tự như thực phẩm chức năng, kinh doanh khẩu trang và các thiết bị y tế cũng là một lựa chọn cho bạn trong thời dịch. Bởi sự cần thiết của các loại mặt hàng này hiện tại là rất cao. Nếu tìm được nguồn cung chất lượng, bạn sẽ thu hút được lượng khách lớn vì nhu cầu đang cao. Tuy nhiên, vì nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe khách hàng nên cần phải tìm kiếm các nguồn hàng chất lượng và luôn đặt sức khỏe khách hàng lên hàng đầu.

Xem thêm bài viết: Kinh doanh nhượng quyền

Loại hình kinh doanh các khóa học online

Trong tình hình dịch bệnh, mọi người thường làm việc tại nhà hoặc nghỉ việc. Do đó, họ sẽ có nhiều thời gian để tìm kiếm những khóa học nâng cao bản thân. Kinh doanh các khóa học online là một lựa chọn tốt trong thời dịch. Việc kinh doanh các khóa học online sẽ thu hút những người có ý định học thêm những kĩ năng mới hoặc nâng cao trình độ nghề nghiệp hiện tại. 

Nên lựa chọn các khóa học đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời dịch. Có thể bán các khóa học về kĩ năng mềm, các khóa học ngoại ngữ online hoặc các lĩnh vực khác như học quản trị, học về marketing. Đây sẽ là một thị trường kinh doanh lý tưởng cho bạn trong thời dịch. Tuy nhiên, sản phẩm khóa học của bạn cần phải đạt chất lượng và đáp ứng được các nhu cầu của người mua.

Kinh doanh dịch vụ xách tay, hàng order

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, đường vận chuyển hàng hóa gặp rất nhiều khó khăn không nhỏ. Việc vận chuyển hàng qua biên giới trong tình hình dịch bệnh sẽ có nhiều rào cản. Cũng vì như thế mà lượng hàng hóa từ nước ngoài về sẽ khá hiểm, trong tình huống này, lựa chọn kinh doanh hàng xách tay, hàng order là một lựa chọn tuyệt vời. Nhiều sản phẩm xách tay, order để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, mặt hàng mỹ phẩm, quần áo order có thể sẽ là lựa chọn tốt. Cần phải tìm các nguồn hàng chất lượng và đảm bảo lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Như vậy, việc kinh doanh trong thời dịch sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Dịch bệnh kéo dài thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử

Hình thức kinh doanh có thể phát triển bền vững và ít bị ảnh hưởng nhất trong mùa dịch là kinh doanh online và hơn thế, khi dịch bệnh diễn biến kéo dài đi kèm là sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử vì vậy lĩnh vực kinh doanh trên các sàn thương mại đang phát triển vượt bậc mang đến nhiều cơ hội tiềm năng cho doanh nghiệp. Hiện nay, các sàn thương mại đều có rất nhiều chính sách hợp tác cho các nhà bán lẻ trên thị trường. Qua đó, có thể triển khai ý tưởng bắt đầu hợp tác kinh doanh và dễ dàng tiếp cận nhiều hơn với các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về thành lập doanh nghiệp, hãy tham khảo: Luật doanh nghiệp

Một số câu hỏi thường gặp:

Doanh nghiệp phải cần lưu ý những gì khi bắt đầu kinh doanh trong mùa này?

Trả lời: Trước những biến động về mặt kinh tế trong thời dịch bệnh thì doanh nghiệp cần nắm bắt những nhu cầu bức thiết của thị trường và tận dụng hết những nền tảng kinh doanh trực tuyến an toàn để tìm cơ hội phát triển. Luôn chủ động trong việc thay đổi kế hoạch, phương thức, hình thức kinh doanh sao cho phù hợp nhất với bối cảnh của xã hội và theo nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp phải đảm bảo rằng vừa phát triển trong kinh doanh, doanh nghiệp vừa tham gia phòng chống dịch hiệu quả theo quy định pháp luật.

Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi kinh doanh trong thời dịch bệnh?

Bạn cần lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể gặp phải, trong đó bạn cần xem xét các trường hợp rủi ro có thể xảy ra và phương pháp xử lý tương ứng cho những rủi ro ố. Ngoài ra, việc nắm bắt  kịp thời các thông tin thị trường thường xuyên cũng giúp bạn hạn chế rủi ro khi kinh doanh mùa dịch.

Có thể tìm nguồn vốn kinh doanh từ đâu?

Về cơ bản, nguồn vốn an toàn nhất cho việc khởi nghiệp kinh doanh cho những người mới bắt đầu có thể là từ bạn bè và người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, bạn có thể huy động vốn từ các nguồn bên ngoài như ngân hàng, từ các chương trình hỗ trợ vốn kinh doanh, thẻ tín dụng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.55482 sec| 1022.367 kb