Mẫu biên bản kiểm kê tài sản cố định mới nhất

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 31/08/2021
view 126
comment-forum-solid 0

Biên bản kiểm kê tài sản cố định là biểu mẫu thường xuyên được các doanh nghiệp sử dụng nhằm kiểm kê các tài sản cố định có giá trị của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và theo dõi tình hình tài sản theo sổ kế toán để làm cơ sở tăng cường quản lý.

Mẫu biên bản kiểm kê tài sản mới nhất Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên Nguyễn Thị Ngân - Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Biên bản kiểm kê tài sản cố định

Biên bản kiểm kê tài sản cố định là biểu mẫu thường xuyên được các doanh nghiệp sử dụng nhằm kiểm kê các tài sản cố định có giá trị của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và theo dõi tình hình tài sản theo sổ kế toán để làm cơ sở tăng cường quản lý.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang sử dụng biên bản kiểm kê tài sản cố định chuẩn được ban hành kèm theo thông tư số 200 và thông tư 133 của bộ tài chính. Việc theo dõi tài sản cố định của các doanh nghiệp là rất cần thiết, tránh việc xảy ra thất thoát. Bên cạnh đó, việc kiểm kê, theo dõi tài sản cố định còn có cơ sở để đối chiếu với sổ sách theo dõi của kế toán, từ đó quy trách nhiệm về vật chất nếu có sự chênh lệch.

Xem thêm: Biên bản kiểm kê quy tiền mặt mới nhất

Mẫu biên bản kiểm kê tài sản cố định

Đơn vị: ………………… Bộ phận: ……………… Mẫu số 05 - TSCĐ (Ban hành theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC ngày 26/8/2016 của Bộ Tài chính)

BIÊN BẢN KIỂM KÊ TÀI SẢN CỐ ĐỊNH

Thời điểm kiểm kê…… giờ…… ngày…… tháng…… năm……

Ban kiểm kê gồm:

Ông/Bà………………………….. Chức vụ……….……….. Đại diện………………………..….. Trưởng ban

Ông/Bà…………….....…..…….. Chức vụ………..……….. Đại diện………………………..……….. Ủy viên

Ông/Bà…………………..…….. Chức vụ…………...…….. Đại diện………………………..……...... Ủy viên

Đã kiểm kê TSCĐ, kết quả như sau:

Số TT Tên TSCĐ Mã số Nơi sử dụng Theo sổ kế toán Theo kiểm kê Chênh lệch Ghi chú
Số lượng Nguyên giá Giá trị còn lại Số lượng Nguyên giá Giá trị còn lại Số lượng Nguyên giá Giá trị còn lại
A B C D 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
       
Cộng x x x x x x
Giám đốc (Ghi ý kiến giải quyết số chênh lệch) (Ký, họ tên, đóng dấu) Kế toán trưởng (Ký, họ tên) Ngày…… tháng…… năm…… Trưởng Ban kiểm kê (Ký, họ tên)

Xem thêm các nội dung liên quan khác tại Luật công ty

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn
Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19453 sec| 1011.031 kb