Mẫu hợp đồng ký gửi hàng hoá mới nhất

Bởi Trần Thị Thu Hoài - 28/08/2021
view 73
comment-forum-solid 0
Hợp đồng ký gửi hàng hoá thường áp dụng trong trường hợp nào? Trong hợp đồng chứa đựng những nội dung cơ bản ra sao? Hợp đồng ký gửi hàng hoá Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Hợp đồng ký gửi hàng hoá

Hợp đồng ký gửi hàng hóa được hiểu là một thỏa thuận mà theo đó bên ký gửi chuyển quyền quản lý, định đoạt tạm thời đối với tài sản của mình và có trả thù lao cho bên nhận ký gửi; bên nhận ký gửi sau khi nhận hàng hóa có nghĩa vụ bán hàng hóa cho bên ký gửi và nhận thù lao theo thỏa thuận. 

Hợp đồng ký gửi hàng hóa bao gồm thông tin về các bên trong hợp đồng, đối tượng hợp đồng, quy cách nhận hàng, thời gian ký gửi, giá cả, phương thức thanh toán và các nội dung khác liên quan.

Xem thêm nội dung liên quan về: Hợp đồng gửi giữ tài sản

Mẫu hợp đồng ký gửi hàng hoá

HỢP ĐỒNG KÝ GỬI HÀNG HÓA

(Số: ……………./HĐKGHH)

Hôm nay, ngày …………. tháng …………. năm …………….., Tại .......................................................... Chúng tôi gồm có: BÊN GIAO HÀNG (BÊN A): ................................................................................................................ Địa chỉ: .............................................................................................................................................. Điện thoại:…………………………………………………………………………………………………………….. Fax: …………………………………………………………………………………………………………………… Mã số thuế: …………………………………………………………………………………………………………… Tài khoản số:…………………………………………………………………………………………………………. Do ông (bà): ………………………………………………………………………………………………………….. Chức vụ: ………………………………………………………………………………………………. làm đại diện. BÊN ĐẠI LÝ BÁN HÀNG (BÊN B): ………………………………………………………………………………. Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………………………….. Điện thoại: …………………………………………………………………………………………………………… Fax: …………………………………………………………………………………………………………………… Mã số thuế: ………………………………………………………………………………………………………….. Tài khoản số: ………………………………………………………………………………………………………… Do ông (bà): …………………………………………………………………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………………………………………………………………… làm đại diện. Hai bên cùng thỏa thuận ký hợp đồng với những nội dung sau: ĐIỀU 1: ĐỐI TƯỢNG CỦA HỢP ĐỒNG Bên chủ hàng …………………. giao cho bên đại lý phát hành phân phối, bán lẻ theo phương thức ký gửi các mặt hàng, giá cả, số lượng, tỉ lệ hoa hồng được chiết khấu theo bảng mục dưới đây:
Số TT  Tên hàng  Đơn vị tính Số lượng Đơn giá Chiết khấu Thành tiền Ghi chú Cộng

Bên B bán hàng chủ yếu theo phương thức giao hàng thu tiền ngay. Chỉ bán thiếu cho khách hàng khi được bên A đồng ý và ra các điều kiện hợp lý.

Bên B có quyền trả lại những mặt hàng xét thấy khó tiêu thụ bất cứ lúc nào, có quyền từ chối nhận ký gửi những mặt hàng chậm luân chuyển.

ĐIỀU 2: QUY CÁCH GIAO NHẬN HÀNG

Bên A phải chịu mọi thủ tục và chi phí giao hàng, phải thông báo trước cho chủ cửa hàng địa điểm giao nhận hàng (nếu không thể đưa trực tiếp đến cửa hàng được).

Sau khi nhận hàng, bên B phải chịu trách nhiệm về sự hư hỏng, mất mát, mặc dù quyền sở hữu hàng hóa tại cửa hàng vẫn thuộc về bên A và có quyền rút hàng ký gửi về bất cứ lúc nào.

ĐIỀU 3: PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN Bên B thực hiện việc kiểm hàng và thanh toán theo phương thức: …………………………………  …………………………………………………………………………………………………. ĐIỀU 4: HỢP ĐỒNG KÝ GỬI HÀNG HÓA Bên B muốn treo bảng hiệu mang tên doanh nghiệp của bên A phải được sự đồng ý của bên A. Bảng hiệu sẽ do bên A thiết kế theo đúng quy cách luật định. ĐIỀU 5: BẢO HÀNH, SỬA CHỮA HÀNG HÓA

Cửa hàng có thể thay mặt chủ hàng (ở xa) trong chức năng, bảo hành, sửa chữa hàng hóa trong quá trình giao dịch với khách hàng, theo thời hạn do chủ hàng ấn định và phải thanh toán chi phí sửa chữa, cung ứng phụ tùng và các hàng hóa cần thay thế.

Việc huấn luyện kỹ nghệ lấp ráp, bảo hành, sửa chữa là trách nhiệm của bên A cho người của bên B.

ĐIỀU 6: CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG Hợp đồng không cho phép bên B chuyển nhượng cho bên thứ ba. Bên nào cần chấm dứt hợp đồng vào thời điểm nào phải báo trước cho bên kia trong vòng … ngày. Thời gian, địa điểm và chi phí chuyên chở việc trả hàng sẽ do bên nào chủ động chấm dứt hợp đồng chịu. ĐIỀU 7: GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Hai bên cần chủ động thông báo cho nhau biết tình hình thực hiện hợp đồng, nếu có gì bất lợi phát sinh, các bên phải kịp thời thông báo cho nhau biết và tích cực giải quyết trên cơ sở thương lượng, bình đẳng, có lợi (có lập biên bản).

Trường hợp các bên không tự giải quyết được mới đưa việc tranh chấp ra Tòa án giải quyết. Hợp đồng được lập thành ………. (………..) bản, mỗi bên giữ một bản và có giá trị như nhau.
ĐẠI DIỆN BÊN A Chức vụ (Ký tên đóng dấu) ĐẠI DIỆN BÊN B Chức vụ (Ký tên đóng dấu)
Ghi chú: Hai bên tham gia hợp đồng có thể thỏa thuận phương thức thanh toán hợp đồng: Bán hết, giao tiền sau khi đã trừ chiết khấu hoa hồng; Hoặc thanh toán vào ngày cố định trong tháng sau khi kiểm số hàng thực tế đã bán. Xem thêm nội dung liên quan tại hợp đồng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn
Trần Thị Thu Hoài

Trần Thị Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.27149 sec| 1022.516 kb