Những quy định về hoàn trả tiền bảo đảm dự thầu cho đơn vị trúng thầu

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 28/06/2020
view 299
comment-forum-solid 0

Câu hỏi tư vấn

Vừa qua địa phương chúng tôi tổ chức đấu thầu thi công xây dựng nhà Hiệu bộ trường trung học cơ sở, có 3 đơn vị dự thầu, mỗi đơn vị đặt cọc 20 triệu đồng, sau thời gian đơn vị tư vấn đánh giá đơn vị trúng thầu, và được công bố đơn vị trúng thầu, sau đó chúng tôi đã trả lại tiền đặt cọc đấu thầu cho 2 nhà thầu không trúng, còn đơn vị trúng thầu liệu chúng tôi có trả ngay sau khi 2 bên làm hợp đồng kinh tế hay để bảo đảm hợp đồng đến hết thời gian thi công xây dựng không?

Luật sư tư vấn

Về bảo đảm dự thầu

Xem thêm:

Gói thầu quy mô nhỏ được pháp luật về đấu thầu quy định như thế nào?

Thủ tục cấp sổ đỏ đất giao thầu như thế nào?

Về trách nhiệm hoàn trả tiền bảo đảm dự thầu

Như vậy, địa phương bạn tổ chức đấu thầu thi công xây dựng nhà Hiệu bộ trường Trung học cơ sở, có 3 đơn vị dự thầu, mỗi đơn vị đặt cọc 20 triệu đồng, sau khi xác định được đơn vị trúng thầu, đơn vị bạn đã hoàn trả tiền đảm bảo dự thầu cho 2 nhà thầu không trúng thầu; đối với nhà thầu được lựa chọn thì phải hoàn trả tiền đảm bảo dự thầu cho đến khi nhà thầu thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng (tức là trước thời điểm hợp đồng với nhà thầu có hiệu lực), không được sử dụng để bảo đảm thực hiện hợp đồng đến hết thời gian thi công xây dựng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:
  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.27255 sec| 971.07 kb