Những quy định về thủ tục đăng ký trên mạng đấu thầu quốc gia

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 27/06/2020
view 264
comment-forum-solid 0
Để có tư cách hợp nhà thầu phải thỏa mãn những điều kiện nhất định được quy định tại Điều 5 Luật Đấu thầu năm 2013 một trong số đó là: “Đã đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia”.

Những quy định về thủ tục đăng ký trên mạng đấu thầu quốc gia

Theo hướng dẫn tại cổng thông tin thì có thể thấy quy trình đăng ký đấu thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia được thực hiện như sau:

Thứ nhất, về quy trình đăng ký

Bước 1: Truy cập trang web chính thức trên trang internet explorer tại địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn; Bước 2: Nhấn “Đăng ký” trên trang chủ hệ thống để thực hiện đăng ký tư cách bên mời thầu trên hệ thống và gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp hoặc theo đường bưu điện đến tổ chức vận hành Hệ thống mạng đấu thầu; Bước 3: Kiểm tra trạng thái phê duyệt đăng ký; Bước 4: Nhận chứng thư số; Bước 5: Đăng ký thông tin người sử dụng chứng thư số.

Thứ hai, về hồ sơ đăng ký

Đối với bên mời thầu

Đơn đăng ký bên mời thầu (theo mẫu) Bản sao công chứng quyết định thành lập của tổ chức đăng ký; Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật của tổ chức đăng ký;

Đối với Nhà thầu

Đơn đăng ký bên mời thầu (theo mẫu) Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức đăng ký Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật của tổ chức đăng ký;

Thứ ba, về xử lý hồ sơ đăng ký

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký, Tổ chức vận hành Hệ thống mạng đấu thầu kiểm tra, đối chiếu tính chính xác của bản đăng ký điện tử trên Hệ thống và hồ sơ đăng ký bằng văn bản do bên mời thầu gửi đến. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, bên mời thầu được đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Tổ chức vận hành Hệ thống mạng đấu thầu có trách nhiệm thông báo lý do trên Hệ thống mạng đấu thầu và hướng dẫn bên mời thầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ, bản đăng ký cho phù hợp.

Về lệ phí

Đối với bên mời thầu: miễn phí Đối với Nhà thầu: 500.000 đồng Xem thêm: Quy định pháp luật về bảo đảm dự thầu để thực hiện hợp đồng Biên bản đấu thầu có vi phạm được xử lý như thế nào?
Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:
  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.21681 sec| 970.93 kb