Thành lập cửa hàng thời trang, những vấn đề cần lưu ý

Bởi Cao Bích Tuyền - 21/02/2021
view 90
comment-forum-solid 0

Thời trang may mặc đang là một trong những ngành phát triển hiện nay. Số lượng công ty, cửa hàng thời trang được thành lập ngày càng gia tăng. Bài viết giới thiệu lưu ý khi thành lập cửa hàng thời trang.

Thành lập cửa hàng thời trang, những vấn đề cần lưu ý Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Lựa chọn mô hình kinh doanh khi thành lập cửa hàng

Các cá nhân, tổ chức được tự do lựa chọn mô hình kinh doanh. Có thể lựa chọn mô hình doanh nghiệp hoặc mô hình hộ kinh doanh. Tuy nhiên, cá nhân, tổ chức nên lựa chọn mô hình doanh nghiệp để kinh doanh. Điều này sẽ rất có lợi nếu cửa hàng của bạn phát triển mà muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Các shop, các cửa hàng có quy mô nhỏ, có thể lựa chọn mô hình hộ kinh doanh cá thể. Các shop cửa hàng có quy mô nhỏ và vừa, có thể chọn mô hình doanh nghiệp tư nhân. Các shop, cửa hàng có quy mô lớn, có thể lựa chọn loại hình công ty cổ phần hoặc công ty TNHH.

Tên cửa hàng, tên doanh nghiệp

Bạn nên đặt tên cửa hàng của mình một cách ngắn gọn, dễ nhớ. Đặc biệt nó nên có một ý nghĩa nhất định nào đó. Và nó gắn liền với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Để khi nhắc đến mặt hàng đó, người ta sẽ nghĩ đến cửa hàng của bạn. Tên của cửa hàng, doanh nghiệp bao gồm tên Tiếng việt, tên tiếng nước ngoài (nếu có), tên viết tắt (nếu có). Tên của hàng, doanh nghiệp được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Địa điểm mở cửa hàng, doanh nghiệp

Địa điểm mở cửa hàng là một trong những yếu tố tối quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng của shop, cửa hàng bạn. Chọn địa điểm không phù hợp rất có thể khiến công việc kinh doanh của bạn thất bại. Tùy vào kinh phí để lựa chọn địa điểm mở cửa hàng. Tuy nhiên, cửa hàng mặt tiền các đường lớn và tập trung đông dân cư thường mang lại hiệu quả kinh doanh rõ rệt.

Thủ tục thành lập cửa hàng

Mỗi loại hình doanh nghiệp có thủ tục khác nhau. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh bạn chọn, từ đó sẽ chuẩn bị hồ sơ thành lập cho phù hợp. Và Thủ tục thành lập của từng loại mô hình kinh doanh sẽ khác nhau.

Xem thêm: Quảng cáo thương mại, các hoạt động bị cấm 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Cao Bích Tuyền

Cao Bích Tuyền

https://luatcongty.vn Cao Bích Tuyền là sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện tại Bích Tuyền đang là content editor của website luatcongty.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
4.52042 sec| 969.281 kb