Thủ tục thay đổi con dấu doanh nghiệp

Bởi Huỳnh Thu Hương - 10/06/2020
view 330
comment-forum-solid 0

Theo Luật doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp được quyền quyết định số lượng con dấu, và tự quản lý sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, con dấu doanh nghiệp có thể mất mát, hư hỏng, hoặc do thay đổi thông tin doanh nghiệp nên sẽ dẫn đến thay đổi con dấu. Việc thay đổi dấu phải thông báo cho cơ quan nhà nước nước có thẩm quyền.

mất văn bằng bảo hộ Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Các trường hợp thay đổi con dấu công ty

Thay đổi tên công ty

Thay đổi mã số thuế doanh nghiệp

Thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Thay đổi hình thức con dấu

Thay đổi dấu do hỏng, mòn méo, không còn giá trị sử dụng

Thủ tục thay đổi con dấu công ty

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật bao gồm:

Đăng kí kinh doanh bản sao công chứng;

Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước người đại diện theo pháp luật;

Giấy chứng nhận mẫu dấu của con dấu cũ.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận mẫu dấu mới tại Sở kế hoạch đầu tư

Thời gian thực hiện làm 1 đến 2 ngày làm việc, ngay sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ hợp lệ

Người nhận đưa giấy biên nhận hoặc giấy hẹn của cơ sở khắc dấu cán bộ trả kết quả viết phiếu thu lệ phí cấp giấy chứng nhận mẫu dấu. Người nhận đem phiếu đến nộp tiền cho cán bộ thu lệ phí và nhận biên lai thu tiền. Cán bộ trả kết quả kiểm tra biên lai nộp lệ phí và yêu cầu ký nhận, giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu cho người đến nhận kết quả.

Lưu ý: Trường hợp doanh nghiệp được cấp dấu trước ngày 1/7/2015 khi thay nội dung cần phải thay đổi nội dung con dấu thì doanh nghiệp phải tiến hành:

Nếu tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp thì được tiếp tục dùng và không phải thông báo mẫu con dấu cho Cơ quan Đăng ký kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp muốn làm thêm con dấu hoặc thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu như hướng dẫn trên.

Nếu doanh nghiệp làm mới con dấu thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Cơ quan công an cấp Giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp.

Nếu bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu mới, đồng thời phải thông báo việc mất con dấu, mẫu Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Khuyến nghị của công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị đây chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198, E-mail: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.21236 sec| 994.398 kb