Tổng hợp các cách tiếp cận khách hàng đỉnh cao giúp bạn chốt nghìn đơn!

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 27/02/2022
view 277
comment-forum-solid 0

Tiếp cận khách hàng là một nghệ thuật. Do đó đòi hỏi bạn phải có chiến lược đúng đắn và đầu tư đúng mức vì khách hàng là nguồn thu chính của các cửa hàng bán lẻ. Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào việc tìm kiếm khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng và đây được coi là khâu khó nhất đối với bất kỳ người bán hàng nào. Dưới đây là cách tiếp cận  khách hàng tiềm năng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Tiếp cận khách hàng là gì? Tổng hợp các cách tiếp cận khách hàng đỉnh cao giúp bạn chốt nghìn đơn! Tiếp cận khách hàng là gì? Tổng hợp các cách tiếp cận khách hàng đỉnh cao giúp bạn chốt nghìn đơn!

Tiếp cận khách hàng là gì?

Khách hàng mục tiêu hay còn gọi là thị trường mục tiêu là những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng đến. Nhóm đối tượng này cần sản phẩm hoặc dịch vụ mà ạn cung cấp và sẵn sàng trả chi phí cho sản phẩm hoặc dịch vụ này. Nó là đối tượng mang lại thu nhập cho doanh nghiệp.

Tổng hợp các cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tận dụng các kết nối cá nhân thông qua Kênh Đối tác Khách hàng Quá khứ

Trong việc tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp việc sử dụng các kết nối cá nhân là ưu tiên hàng đầu. Bằng cách này bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tiếp cận khách hàng mới mà có thể tận dụng các mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp đối tác đã tạo dựng được lòng tin.

Qua Internet

Bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào cũng tạo ra trang we của riêng mình để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Thông qua nghiên cứu trên Internet bán hàng B2B có thể tiếp cận các khách hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên với phương pháp này tỷ lệ thành công không cao.

Sử dụng chiến thuật quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là một trong những phương pháp phổ iến mà các công ty sử dụng để “đánh óng tên tuổi” và nâng cao niềm tin và vị thế của họ trong thị trường kinh doanh đầy iến động. Việc các cá nhân và tổ chức sử dụng các hình thức quan hệ công chúng khác nhau như quảng cáo trên Faceook tài trợ tham gia các hoạt động từ thiện v.v. sẽ là công cụ hỗ trợ án hàng hiệu quả ằng cách tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Kinh doanh online

Cách tiếp cận khách hàng online như thế nào?

1. Thu hút Khách hàng Tiềm năng Thông qua Blog

Blog được các doanh nghiệp quan tâm và chú ý đến công việc marketing của mình do lượng tương tác rất lớn có trong log logger. Theo một nghiên cứu của HuSpot những công ty sử dụng giao tiếp trên log 6-8 lần mỗi tháng sẽ tăng gấp đôi số lượng khách hàng. Điều này chứng tỏ log là một kênh marketing tiềm năng để tìm kiếm khách hàng trực tuyến hiệu quả.

Tổng hợp các cách tiếp cận khách hàng đỉnh cao giúp bạn chốt nghìn đơn! Tổng hợp các cách tiếp cận khách hàng đỉnh cao giúp bạn chốt nghìn đơn!

Trên log của mình bạn có thể tìm và tiếp cận khách hàng tiềm năng trực tuyến một cách hiệu quả ằng cách chèn các siêu liên kết và sử dụng các nút kêu gọi hành động CTA nổi bật để hướng người dùng đến trang đích của bạn.

Ví dụ: khi khách hàng tải về một ebook họ có thể tìm thấy các eook khác thông qua liên kết được chèn trong nội dung khi đó bạn có thể tăng lượng khách hàng.

2. Tập trung vào tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email được biết đến nhiều trong việc tiếp cận các khách hàng hiện tại. Nhưng đây cũng là một kênh tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến tuyệt vời để thu hút khách hàng mới mà các doanh nghiệp thường sử dụng.

Đây là 2 cách sử dụng email marketing mà bạn có thể áp dụng:

  • Chiến dịch Optin (mời khách hàng đăng ký nhận email): Đây là hình thức tập trung vào việc chủ động nhận email từ những khách hàng có nhu cầu ắc cầu. Nếu bạn mua một email và danh sách thư rác khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và bị spam.

Khi đó kênh tiếp cận này sẽ không có tác dụng. Vì vậy điều đầu tiên cần ghi nhớ với tiếp thị qua email là đảm ảo rằng ạn có những người đăng ký quan tâm đến email của mình.

  • Gửi email giá trị: Gửi cho khách hàng những ưu đãi thú vị và hữu ích như: Giảm giá đặc iệt ản tin giáo dục cũng sẽ thu hút khách hàng tốt hơn so với email giới thiệu.

Ngoài ra bạn cũng nên tích hợp các công cụ chia sẻ như: Chức năng "Chia sẻ với bạn bè" hoặc các nút chia sẻ liên kết đến các tài khoản mạng xã hội cá nhân trong mỗi email để khuyến khích khách hàng lan truyền những thông tin này.

Xem thêm: Chăm sóc khách hàng

3. Tận dụng các trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội ngày nay mà bạn không thể bỏ qua như: Faceook instagram youtue… Faceook không còn chỉ là một trong những mạng xã hội nữa. mà còn tập trung phát triển kênh kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người dùng một công cụ giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn và tìm kiếm khách hàng tiềm năng của ạn một cách dễ dàng nhất.

Tổng hợp các cách tiếp cận khách hàng đỉnh cao giúp bạn chốt nghìn đơn! Tổng hợp các cách tiếp cận khách hàng đỉnh cao giúp bạn chốt nghìn đơn!

Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn hướng đến giới trẻ thì Instagram là một trang web tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trực tuyến vì ứng dụng này có một lượng lớn người dùng từ 35 tuổi trở lên.

Mạng xã hội đã trở thành một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng trực tuyến mà ất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng vì những lý do sau:

Xây dựng cộng đồng người theo dõi: Để thu hút và tiếp cận nhiều khách hàng trực tuyến bạn cần thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng . khách hàng thông qua các bài viết chất lượng các câu trả lời tương tác tốt các nhóm và các trang hữu ích cho người xem.

Truyền thông xã hội là một cuộc đối thoại: Vai trò của các kênh truyền thông xã hội trực tuyến không chỉ là thông áo cho khách hàng mà còn đảm ảo rằng khách hàng chủ động tìm thấy thương hiệu của họ. . Như vậy các trang mạng xã hội trở thành công cụ tốt nhất để tương tác thảo luận và giải đáp những thắc mắc của khách hàng cũ và tiềm năng.

Cùng nhau chia sẻ những nội dung hấp dẫn và chất lượng: Cách tốt nhất để tiếp cận được nhiều khách hàng trực tuyến qua mạng xã hội là trở thành một người bạn một người cố vấn cho thuê bao của bạn. Hãy chia sẻ những ài viết hữu ích trong lĩnh vực của ạn hoặc những ài viết mang tính giải trí cao với nội dung hấp dẫn kết hợp với nội dung liên quan đến sản phẩm như: liên kết trang chủ chương trình khuyến mãi đặc iệt… để tiếp cận nhiềukhách hàng tiềm năng trực tuyến.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18860 sec| 996.805 kb