Tổng hợp những thông tin về cổ phiếu MSB mà bạn nên biết trước khi mua

Bởi Huỳnh Thu Hương - 08/02/2022
view 125
comment-forum-solid 0

Cổ phiếu MSB là của ngân hàng nào phát hành? Mã cổ phiếu của MSB là gì? Đừng lo nếu như bạn vẫn chưa biết những thông tin này. Vì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến cổ phiếu của MSB. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về cổ phiếu MSB.

Đầu tư cổ phiếu MSB Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mã cổ phiếu ngân hàng MSB là gì?

MSB hay còn được biết đến là ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam. Ngân hàng MSB được thành lập từ năm 1991. Hiện đang hoạt động với mạng lưới 300 chi nhánh trên toàn quốc. Là một trong những ngân hàng lớn nên cổ phiếu của ngân hàng MSB cũng rất được quan tâm.

Ngân hàng MSB phát hành cổ phiếu với mã chứng khoán là MSB. Số lượng cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE vào tháng 12/2020 là 1.175 triệu cổ phiếu. Giá trị vốn hoá của mã cổ phiếu này là 17.625 tỷ đồng. Cổ phiếu MSB không chỉ có sức hút với nhà đầu tư cá nhân. Mà còn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Giá chào bán của cổ phiếu ngân hàng Hàng hải là 15.000 đồng/ cổ phiếu. Mức giá này so với các ngân hàng khác là khá thấp. Vì thông thường các ngân hàng sẽ chào bán cổ phiếu dao động trong khoảng 20.000 đồng/ cổ phiếu. Mức giá tham chiếu hấp dẫn như vậy càng giúp cho MSB thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Cổ phiếu MSB trên sàn HOSE

Sàn HOSE của Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh là một trong những sàn giao dịch lớn. Cổ phiếu của ngân hàng MSB được chính thức niêm yết trên sàn HOSE vào đầu năm 2021. Khối lượng cổ phiếu của MSB đang niêm yết tại sàn là 1.175 triệu cổ phiếu. Trong khi đó khối lượng cổ phiếu đang lưu hành là 1.157 triệu cổ phiếu.

Giá cổ phiếu MSB trên sàn HOSE ngày càng tăng cao. Có thời điểm giá cổ phiếu MSB lên đến 28.000 đồng/cổ phiếu. Thậm chí giá cao nhất lên đến gần 29.000 đồng/ cổ phiếu. Cổ phiếu của ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam được dự đoán trong giai đoạn tới sẽ vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng.

Được niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE vừa tạo cơ hội vừa tạo thách thức cho MSB. Ngân hàng MSB có thể thể hiện rõ tính minh bạch. Đồng thời năng lực tài chính và quản trị cũng có thể nâng cao hơn thông qua việc phát hành cổ phiếu trên sàn HOSE. Việc mở rộng thị phần trên thị trường cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mã cổ phiếu MSB Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Có nên mua cổ phiếu MSB không?

Nhiều nhà đầu tư còn khá e ngại khi đầu tư vào cổ phiếu của ngân hàng MSB. Bởi lẽ cổ phiếu của ngân hàng này mới xuất hiện nên nhiều nhà đầu tư chưa hiểu rõ tiềm năng của nó. Tuy nhiên giá cổ phiếu MSB hiện nay được đánh giá là khá rẻ. Do đó sẽ là mã cổ phiếu đáng đầu tư dành cho những ai có vốn nhỏ hoặc vừa.

Cổ phiếu của ngân hàng TMCP Hàng hải là một tân binh trong thị trường chứng khoán. Nếu bạn mua cổ phiếu của MSB bây giờ sẽ là một lợi thế. Bởi theo nhận định của nhiều nhà đầu tư thì khả năng trong tương lai thị trường sẽ tăng giá. Mục tiêu của ngân hàng TMCP Hàng hải cũng là lọt top 10 cổ phiếu tăng giá.

Do đó càng khuyến khích việc bạn nên mua cổ phiếu này. Tuy nhiên cổ phiếu nào cũng có thể có rủi ro. Do đó việc quyết định nên đầu tư cổ phiếu MSB hay không bạn đọc nên cân nhắc. Bạn đọc cần xem xét không chỉ ưu điểm mà cả những mặt hạn chế của loại cổ phiếu. Đồng thời dựa trên chính nhu cầu, khả năng tài chính của mình để quyết định.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu MSB

Cổ phiếu của MSB hiện có trên hai sàn là OTC và HOSE. Sàn OTC là sàn giao dịch phi tập trung. OTC hay chính là Over the counter đây là thị trường chứng khoán tự do. Trong khi HOSE như đã giới thiệu là sàn được cấp phép hoạt động bởi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Nếu bạn muốn mua cổ phiếu MSB trên sàn OTC thì bạn chỉ cần truy cập vào trang web có rao bán cổ phiếu này. Bạn sẽ là người trực tiếp thương lượng giá. Giá cổ phiếu MSB ở sàn OTC không cụ thể như giá niêm yết tại các các sàn chứng khoán của nhà nước. Vì vậy bạn có thể tự do lựa chọn mua cổ phiếu với mức giá mong muốn.

Việc không cần nhà môi giới sẽ giúp bạn chủ động hơn khi mua bán. Về sau bạn chỉ cần nhờ công ty cứng khoán làm thủ tục chuyển nhượng cổ phiếu. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước để mua được cổ phiếu ngân hàng Hàng hải Việt Nam tại sàn OTC. Mua cổ phiếu tại sàn OTC nhìn chung không quá phức tạp.

Đối với việc mua cổ phiếu tại sàn HOSE thì bạn không thể tự thực hiện. Thay vào đó, bạn cần thông qua các sàn môi giới chứng khoán. Bạn đọc có thể tham khảo một số sàn chứng khoán như sàn Exness, sàn FXTM,... Đây đều là những sàn môi giới uy tín được nhiều người lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về cổ phiếu MSB. Mặc dù cổ phiếu MSB có nhiều tiềm năng phát triển. Nhưng bạn đọc vẫn cần cân nhắc giữa lợi ích và hạn chế khi đầu tư. Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích được bạn đọc trong việc tìm hiểu về cổ phiếu của MSB.

Khuyến nghị công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục địch nghiên Cứu khoa học hoặc phố biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhàm mục địch thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó chỉ có thể là quan điểm cá nhân của ngươi viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vẫn đề có liên quan hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư ván pháp luật: 1900 6198, Emai: info@everest.org.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18688 sec| 1007.25 kb