Trường hợp nào phải tách thầu khi mua sắm tài sản cơ quan?

0
273
phát sinh doanh thu
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
5/5 - (5 bình chọn)

Câu hỏi tư vấn

Cơ quan tôi là cơ quan hành chính sự nghiệp, có thực hiện thuê công ty A bảo trì 2 thiết bị chuyên dụng ,2 thiết bị này có cùng tính chất cấu hình ,cùng model,cùng hãng sản xuất vào 2 thời điểm khác nhau do 2 Máy nhập về 2 thời điểm khác nhau,với giá trị bảo trì mỗi máy 75 triệu/Máy với cùng 1 công ty .Vậy xin hỏi như trường hợp nêu trên có gọi là tách thầu không?

Luật sư tư vấn

Điều 46 Luật đấu thầu 2013 quy định về điều kiện áp dụng gói thầu thường xuyên như sau:

“Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập áp dụng mua sắm thường xuyên đối với hàng hóa, dịch vụ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Sử dụng nguồn vốn mua sắm thường xuyên;

Hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ mua sắm thường xuyên để duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan, tổ chức, đơn vị.”

Xem thêm:

Làm thế nào khi phát sinh chi phí trong gói thầu tự thực hiện?

Quy định về hợp đồng tham gia dự thầu

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here