Biên bản bàn giao tài liệu mới nhất

Bởi Huỳnh Thu Hương - 06/09/2021
view 398
comment-forum-solid 0
Có rất nhiều trường hợp phải sử dụng biên bản bàn giao công việc trước khi nghỉ việc, chuyển công tác, bàn giao hồ sơ tài liệu cho khách hàng,.. Everest xin cung cấp  mẫu Biên bản bàn giao bàn giao tài liệu, dễ làm nhất. Biên bản giao nhận tài liệu Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp, gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Giá trị pháp lý của biên bản bàn giao

Bàn giao là việc xác nhận việc chuyển giao tài sản giữa các cá nhân, giữa các doanh nghiệp, giữa cá nhân với doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc và giao dịch, những sai sót chủ quan hoặc khách quan có thể dẫn đến tranh chấp trong việc bàn giao, việc giải quyết tranh chấp phát sinh sau này sẽ khó khăn và không chứng minh được số tài sản thực tế bàn giao. Vì vậy, trong những trường hợp này, việc chuyển đổi bản ghi có ý nghĩa rất lớn. Khi lập biên bản bàn giao cần có chữ ký xác nhận của các bên (bàn giao tài sản và bàn giao tài sản) để đảm bảo tính pháp lý của biên bản họp. Chỉ khi tài sản chuyển nhượng được xác lập bằng văn bản và có chữ ký của các bên thì khi xảy ra tranh chấp mới dễ dàng phân biệt được bên nào có lỗi. Vì vậy, việc lập hồ sơ, lệnh bàn giao có ý nghĩa pháp lý đặc biệt. Dù là mối quan hệ thân thiết cũng nên có biên bản bàn giao rõ ràng để tránh tranh chấp.

Lưu ý khi viết các mẫu biên bản bàn giao tài liệu

Biên bản bàn giao phải có dấu xác nhận hoặc chữ ký của các bên liên quan để đảm bảo tính pháp lý và là căn cứ khi có vấn đề.

Đối với mẫu biên bản bàn giao hồ sơ tài liệu phải ghi chính xác thông tin của bên giao và thông tin của bên nhận. Về tên các tài liệu bàn giao, số lượng,... Người viết văn bản cần phải chú ý đến những thông tin này để ghi chính xác, đầy đủ và kịp thời sửa chữa nếu như có sai sót.

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu

biên bản Xem thêm nội dung liên quan khác tại: Hợp đồng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.76307 sec| 990.547 kb