Các web làm slide đẹp

Bởi Nguyễn Thị Hương - 26/03/2022
view 50
comment-forum-solid 0

Các trang web từ lâu đã trở thành một phần mềm quen thuộc không thể thiếu đối với nhiều người. Từ học sinh, sinh viên, giáo viên, giám đốc… Tất cả đều cần sử dụng đến phần mềm này. Và chắc hẳn ai cũng mong muốn slide mình tạo ra sẽ không chỉ đẹp mà còn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một trang web như vậy thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các web làm slide đẹp bạn nên biết!

Các web làm slide đẹp Các web làm slide đẹp

Cách thiết kế slide đẹp và nhanh chóng

Để có thể thiết kế slide đẹp và nhanh chóng bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Trong bất cứ kế hoạch nào lên ý tưởng là một trong những phần cốt lõi nhất quyết định sự thành bại của sản phẩm. Dàn ý được xem như một kế hoạch sơ lược và bạn chỉ cần dựa vào đó để triển khai ra ý tưởng của mình. Chính vì thế nó không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn không bỏ sót ý, thiếu ý. Vậy để thiết kế một slide đẹp thì cần chuẩn bị những gì ?

Xác định chủ đề

Nội dung bài thuyết trình của bạn là gì? liệt kê ra các ý chính rồi từ đó triển khai ý phụ. Chắt lọc các nội dung phù hợp để đưa vào slide. Tránh việc chọn nội dung tràn lan, lạc đề. Một slide quá nhiều chữ sẽ mang lại cảm giác nhàm chán. rối mắt, thông tin tràn lan khiến người xem khó hiểu nên việc cô đọng lại các ý chính là không thể thiếu.

Tham khảo thêm về: phần mềm word

Chuẩn bị hình ảnh

Thay vì làm tới đâu tìm tới đó thì việc xem trước nội dung và chuẩn bị sẵn hình ảnh, video( nếu có ), sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bắt đầu bắt tay vào việc thiết kế slide. Chú ý: Hình ảnh, video phải phù hợp với nội dung bài thuyết trình, ý tưởng. Hình ảnh rõ ràng, kích thước phù hợp, và nhớ ghi nguồn nếu có thể nhé! Còn về mặt video yêu cầu phải chất lượng tốt( từ 720 trở lên sẽ là mức phù hợp nhất) . Vì nếu video quá mờ sẽ khiến người xem mất đi cảm giác thích thú, đồng thời ảnh hưởng tới nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Xác định bố cục

Dựa vào nội dung bạn có thể xác định trước bố cục phù hợp cho từng phần. Không nhất thiết phải chung một bố cục trong toàn slide tuy nhiên nếu nhiều bố cục quá trong một slide cũng sẽ làm người xem rối mắt và việc thiết kế nhiều bố cục hẳn cũng sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn. Thông thường, đối với slide trung bình khoảng 20 trang, bạn có thể sử dụng 6-8 bố cục thay đổi. Ví dụ, bố cục với hình ảnh, hoặc biểu đồ, kẻ bảng biểu…

Bước 2: Triển khai slide

Dựa vào sự chuẩn bị tỉ mỉ bạn chỉ cần tận dụng những chất liệu đã có và có sự thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp với slide để thiết kế ra một bài thuyết trình ưng ý. Lựa chọn background hợp với nội dung bài thuyết trình:

Tạo dựng bố cục

Triển khai các ý theo như dàn bài đã chuẩn bị Chèn hình ảnh, video phù hợp Sử dụng các Amination phù hợp. ( Mọi hiệu ứng đều có sẵn, khi được sử dụng hợp lý, đúng lúc đúng chỗ, nó sẽ phát huy tác dụng mà không gây rối mắt cho người nhìn.)

Chỉnh màu sắc, font chữ

Sau khi đã hoàn thành bài thuyết trình thì các bạn chỉ cần kiểm tra lại một lần nữa xem có thiếu, hay sai sót gì không. Nếu có thì phải nhanh chóng chỉnh sửa và hoàn thiện. Chúc các bạn thành công!

Các web làm slide đẹp

Dưới đây sẽ là một số web làm slide đẹp mà bạn nên biết:

Các web làm slide đẹp Các web làm slide đẹp

Slide Go

Slide Go là một trong các trang web làm PowerPoint miễn phí cung cấp cho người dùng rất nhiều mẫu slide PowerPoint sáng tạo và chuyên nghiệp. Ngoài các mẫu trả phí dành cho tài khoản Premium, bạn có thể thỏa mái lựa chọn nhiều mẫu miễn phí trên trang web. Link: https://slidesgo.com/

Xem thêm về: Tin học văn phòng

24Slides

24Slides có các mẫu thiết kế chuyên nghiệp, dễ dàng tìm kiếm theo thời gian và các danh mục.

Link: https://24slides.com/

Presentation Malamine

Trang web này có hơn 50,000 mẫu Powerpoint miễn phí. Nó tập hợp một số lượng lớn các mẫu thiết kế Powerpoint mà người dùng có thể duyệt qua hoặc có thể tìm kiếm bằng tên hoặc màu sắc cụ thể.

Link: https://www.presentationmagazine.com/

PowerPoint Styles

PowerPoint Styles có vài trăm mẫu mà người dùng có thể tìm kiếm theo thể loại, màu sắc, tên, được xem nhiều nhất, được thêm vào gần đây nhất hoặc được tải về nhiều nhất. Đơn giản, người dùng chỉ cần bấm vào “Download now” trên trang của mẫu thuyết trình để có được tập tin mà không cần đăng ký.

Link: http://www.powerpointstyles.com/

Genially

Đây là công cụ tạo các slide thuyết trình, infographic, game học tập, trò chơi, câu đố quiz, video animation với một số chức năng tạo tương tác cao mà PowerPoint chưa làm được. Genially có rất nhiều template thiết kế sẵn rất đẹp và chuyên nghiệp để tham khảo và sử dụng.

Linhk: https://genial.ly/

Canva

Có lẽ hầu hết các bạn đam mê thiết kế hoặc có nhu cầu thiết kế PowerPoint đẹp đều sẽ biết đến canva. Đây là một trang web siêu tiện ích với nhiều mẫu thiết kế đẹp, màu sắc đa dạng, sinh động, hấp dẫn tha hồ cho các bạn lựa chọn cho slide của mình.

Link:https://www.canva.com/vi_vn/thiet-ke/slide-thuyet-trinh-presentation/

Như vậy trên đây chính là các web làm slide đẹp mà Luật doanh nghiệp muốn chia sẻ đến cho mọi người. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp thực sự hữu ích cho bạn!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20081 sec| 994.133 kb