Chứng chỉ tin học IC3 là gì

Bởi Nguyễn Thị Hương - 17/02/2022
view 94
comment-forum-solid 0

Với thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay muốn có một công việc tốt cũng như là lương cao thì các kỹ năng tin học là vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên thì có rất nhiều bạn không hiểu hết cũng như là đầy đủ về chứng chỉ tin học. Vậy hãy theo dõi bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn thông tin về chứng chỉ tin học IC3 quốc tế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chứng chỉ tin học IC3 là gì Chứng chỉ tin học IC3 là gì

Chứng chỉ tin học IC3 là gì?

Chứng chỉ IC3 có nghĩa tiếng Anh đó chính là: Digital Literacy Certification, đây được xem là chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp.

Đặc biệt đó là bằng tin học IC3 là thước đo chuẩn quốc tế về khả năng sử dụng thành thạo máy tính cũng như là được công nhận trên toàn thế giới. IC3 dường như đã phản ánh đầy đủ toàn bộ kỹ năng hỗ trợ trong tất cả các lĩnh vực đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet phải thành thạo. 

Bên cạnh đó thì tin học IC3 có hai phiên bản chính như sau: IC3 GS3 và IC3 GS4. Chứng chỉ IC3 GS4 được xem là phiên bản bài thi ra đời sau cho nên là chúng cập nhật hơn nhưng không phải phiên bản nâng cấp. Thông qua đây chắc hẳn là các bạn đã cơ bản cũng đã phần nào nắm được thông tin về bằng tin học IC3 là gì rồi nhỉ.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về việc cách tự học excel.

Lợi ích của chứng chỉ tin học IC3

Chứng chỉ tin học IC3 mang lại cho chúng ta rất là nhiều lợi ích. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua một vài lợi ích tiêu biểu mà bạn nên biết nhé: 

Đối với học sinh và sinh viên

 • Lợi ích đầu tiên đó là chứng thực kỹ năng tin học của bản thân bằng Chứng chỉ quốc tế.
 • Bên cạnh đó là giúp bạn trang bị công cụ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tập.
 • Đặc biệt là bạn có thể làm chủ những kỹ năng cần thiết để thực hiện những ứng dụng cơ bản và phát triển tốt hơn trong thời đại công nghệ số hiện đại 4.0 này.
 • Ngoài ra thì ở một số trường Đại học (Ví dụ như Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, ĐH Quốc gia, Trường ĐH Thương Mại, HV Chính sách và Phát triển…chẳng hạn) thì chứng chỉ IC3 có thể sử dụng để miễn học cũng như là miễn thi, đổi điểm học phần Tin học đại cương và là một trong những chuẩn đầu ra Tin học nữa đấy!

Đối với người đi làm

 • Sẽ là minh chứng rõ nét về kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính và mạng internet trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.
 • Tăng năng suất cũng như là hiệu quả công việc.
 • Nâng cao sự chuyên nghiệp cũng như là sự tự tin khi đứng trước đồng nghiệp hoặc là cấp trên và các nhà tuyển dụng chẳng hạn.
 • Đánh giá được khả năng hiện tại của bản thân về công nghệ thông tin để có thể chuẩn bị và lập kế hoạch đào tạo và phát triển bản thân phù hợp hơn trong tương lai.
 • Có thể sử dụng chứng chỉ IC3 để thi tuyển công chức nhà nước (ví dụ như là ngân hàng Agribank, Vietcombank, thuế, hải quan…chẳng hạn)
Tham khảo thêm về: Giáo trình excel nâng cao

Kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học IC3

Khi đi thi các bạn dường như là đã chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức nhất định trong kỳ thi lấy chứng chỉ tin học quốc tế IC3.

Kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học IC3 Kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học IC3

Tuy nhiên thì cái cần thiết tiếp theo đó chính là kinh nghiệm để làm bài thi IC3. Nếu như các bạn học quá thuộc đi chăng nữa thì kinh nghiệm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vậy làm thế nào để các bạn làm bài hiệu quả trong vòng 45 phút để thừa thãi thời gian làm bài và kiểm tra lại, hãy tham khảo một số mẹo và kinh nghiệm dưới đây nhé. 

Một số mẹo thi bạn nên biết

 • Trước khi mà bắt đầu làm bài thi bạn hãy tạo tâm lý thoải mái.
 • Hãy đọc kỹ đề bài, vì đề thi có nhiều câu khá là giống nhau nhưng đáp án lại khác nhau, học là phải hiểu chứ không phải học vẹt nhé!
 • Phải luôn đọc kỹ và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi. Đặc biệt đó là làm theo thứ tự các thao tác yêu cầu trong câu hỏi. Làm theo thứ tự các thao tác yêu cầu trong câu hỏi. Ví dụ như là câu hỏi yêu cầu “Bạn hãy lưu file word dưới dạng trang web và đổi tên file thành ABC” chẳng hạn thì bạn phải chọn định dạng file lưu trước rồi mới đổi tên. Nếu như mà bạn làm thao tác đổi tên trước thì chưa phải câu trả lời đúng đâu đấy.
 • Câu nào dễ thì bạn nên làm trước, gặp câu khó phải suy nghĩ quá nhiều không nên làm lúc này hãy sử dụng nút (skip) để tránh mất thời gian vô lý mà không biết mình đúng hay sai.
 • Với những câu hỏi thực hành (có nghĩa là bạn phải thao tác) có thể nhận biết được mình đã làm đúng hay chưa. Ví dụ như là 1 câu hỏi cần có 4 bước thao tác mới hoàn thiện. Nếu bạn làm đúng thì giao diện màn hình sẽ thay đổi theo đúng thao tác của bạn cho đến khi mà bạn hoàn thành tất cả nội dung của câu hỏi (làm đủ 4 bước) thì mới có thông báo “Tác vụ hoàn tất”. 
Xem thêm về: Luật doanh nghiệp hiện hành

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.22767 sec| 986.195 kb