chứng chỉ tin học mos là gì?

Bởi Phạm Nguyễn Phi Yến - 24/02/2022
view 211
comment-forum-solid 0
Chứng chỉ tin học MOS là một trong những chứng chỉ tin học phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Đặc biệt, sở hữu tấm bằng MOS đi kèm với nhiều lợi ích mà không phải ai cũng nhận thức được. Cùng tìm hiểu thêm về chứng chỉ tin học này nhé! chứng chỉ tin học mos là gì? chứng chỉ tin học mos là gì?

Chứng chỉ tin học MOS là gì?

Chứng chỉ Mos (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ kiểm tra kỹ năng tin học văn phòng uy tín nhất do Microsoft cấp, bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook. MOS là chứng chỉ đánh giá chuyên sâu và ứng dụng máy tính văn phòng. Một công cụ hữu hiệu để nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc. Quan tâm về chủ đề này, tham khảo: Tin học văn phòng Phân cấp độ bằng MOS: Specialist: Ở cấp độ này, chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook. Expert: chứng nhận kỹ năng cao cấp Microsoft Word và Microsoft Excel. Master: Chứng chỉ toàn diện nâng cao nhất trong việc sử dụng Microsoft Office . Thời gian thi: Mỗi bài thi kéo dài 50 phút và Chứng chỉ MOS có giá trị vĩnh viễn.

Lợi ích của chứng chỉ tin học mos

Microsoft cung cấp chứng chỉ Chuyên gia Microsoft Office (MOS) cho những cá nhân có hiểu biết cơ bản về các chương trình Microsoft Office. Chứng chỉ này được coi là chuẩn mực quốc tế để đánh giá kỹ năng máy tính và được công nhận trên toàn thế giới. Là chứng chỉ được một chuyên gia được công nhận. Bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có chứng chỉ tin học văn phòng - chứng chỉ tin học được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Chứng chỉ MOS được công nhận trên toàn cầu giúp bạn dễ dàng thể hiện các kỹ năng của mình. Bất kể bạn đang tìm việc, đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay đang theo đuổi mục tiêu học tập. MOS là một công cụ hiệu quả để khẳng định và phát triển trong môi trường học tập và cạnh tranh.

MOS tạo ra lợi thế cạnh tranh nào cho người tìm việc?

Chứng chỉ MOS giúp bạn có được sự tín nhiệm của cấp trên và giao cho những nhiệm vụ quan trọng. Nhà tuyển dụng xem chứng chỉ MOS như một dấu hiệu tốt cho thấy sự cống hiến của bạn. Theo thống kê, gần 90% giám sát viên tại nơi làm việc được khảo sát tin rằng những người có chứng chỉ MOS có năng lực và đáng tin cậy hơn các đồng nghiệp của họ. (i) Thu nhập tốt hơn Chứng chỉ tin học MOS giúp hồ sơ xin việc của bạn trông nổi bật hơn khi ứng tuyển. Và để giành được công việc mà bạn mong muốn. Những nghề không có chứng chỉ nhiều hơn khoảng 12% so với những nghề không có chứng chỉ này. MOS là chứng nhận rõ ràng nhất cho việc bạn đã được đào tạo thành thạo về chương trình Tin học văn phòng của Microsoft. (ii) Cơ hội thăng tiến Tăng mức lương mong đợi của bạn. Nghiên cứu cho thấy 82% những người sở hữu MOS có mức lương cao hơn so với trước khi có chứng chỉ. Tuyên bố vị trí tiên phong trong doanh nghiệp với tư cách là chuyên gia về tin học văn phòng. Nó mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. 88% các nhà quản lý tin rằng nhân viên được chứng nhận MOS có lợi thế khi tuyển dụng và thăng chức. Nó cũng có nghĩa là được tăng lương và được các đồng nghiệp khác tôn trọng.

Đối với sinh viên MOS có thể giúp gì?

MOS là chứng chỉ kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu. Thể hiện khả năng sử dụng máy tính đặc biệt ở nơi làm việc. Sinh viên mới ra trường có thể tìm được một công việc như ý không phải là điều dễ dàng. V luôn có hàng trăm ứng viên ứng tuyển vào cùng một vị trí. Qua bài viết này có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi “MOS là gì?”.Thêm chứng chỉ MOS vào hồ sơ xin việc để giúp bạn nổi bật với các kỹ năng CNTT cần thiết, mang lại niềm vui cho nhà tuyển dụng và cho chính bạn. Tham khảo thêm: tự học excel

Kinh nghiệm thi chứng chỉ mos

Chọn phiên bản, hiểu cấu trúc đánh giá: Ba phiên bản phổ biến nhất của kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS: 2010, 2013 và 2016. Bạn nên xác định phiên bản nào phù hợp để chuẩn bị kiểm tra từng phiên bản sẽ có điểm mạnh khác nhau và điểm yếu. Nắm vững kiến ​​thức cơ bản: Kiến thức giúp bạn giữ điểm an toàn. Mỗi kỳ thi MOS không bao gồm nhiều kỹ năng nâng cao hoặc phức tạp. Thay vì dành quá nhiều thời gian cho việc nghiên cứu các vấn đề nâng cao dù đã xem đi xem lại nhiều lần lại chưa hiểu thì cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản. Đầu tư thời gian cho việc luyện tập: Bạn cần dành nhiều thời gian luyện tập vì có luyện tập bạn sẽ nhớ và thành thạo các kỹ năng. Nếu bạn chỉ đọc lý thuyết chắc chắn bạn sẽ không nắm được tất cả mọi thứ và tôi cũng không thể nhớ được. Chọn Trung tâm luyện thi uy tín: Những người tham gia Kỳ thi cấp chứng chỉ Tin học Máy tính MOS thường là những người đã đi làm hoặc những người đã có công việc ổn định, sinh viên đã đi làm. Họ thường có ít thời gian và sự linh hoạt để học tập. Vì vậy, bạn phải lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín là giải pháp tốt nhất. Xem thêm: Luật doanh nghiệp mới nhất  

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.15774 sec| 982.523 kb