Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, trình tự và thủ tục

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 04/02/2021
view 137
comment-forum-solid 0

Hồ sơ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm 

Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP (Theo mẫu)

Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao chứng thực)

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bảo đảm điều kiện VSATTP bao gồm: Sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh. Sơ đồ quy trình chế biến cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.

Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh của cơ sở. (bản sao chứng thực)

Giấy chứng tập huấn kiến thức VSATTP của các cá nhân trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Thời gian thực hiện 15-20 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ

Doanh nghiệp bị phạt Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Các đối tượng không thuộc trường hợp cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, tăng cường vi chất dinh dưỡng, chất hỗ trợ chế biến, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y Tế bao gồm:

Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ.

Cơ sở bán hàng rong.

Cơ sở kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Thủ tục đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước một: Chuẩn bị Hồ sơ

Bước hai: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền (tùy theo lĩnh vực kinh doanh đó thuộc thẩm quyền của cơ quan nào theo quy định của pháp luật đã nêu ở trên).

Bước ba: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Lưu ý: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng ba năm. Trước 6 tháng tính từ ngày giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở đó hết hạn, cá nhân hoặc tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận trong trường hợp vẫn tiếp tục sản xuất kinh doanh.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20840 sec| 977.594 kb