Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hay còn gọi là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, là giấy phép ghi nhận cơ sở kinh doanh, sản xuất đó sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng, tiêu chí chất lượng theo quy định pháp luật hiện hành.
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198Căn cứ Luật An toàn thực phẩm năm 2010 quy định như sau: “Điều 34. Đối tượng, điều kiện cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm 1. Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây: a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này; b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”.
Theo đó, Chủ quán cơm văn phòng muốn xin cấp Giấy phép ATTP thì phải có Giấy phép kinh doanh, trong Giấy phép kinh doanh có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm đúng với quy định pháp luật.
Đồng thời, quán cơm văn phòng đó phải đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với đồ ăn, thức uống. Chẳng hạn, nước sử dụng cho việc chế biến thực phẩm phải đạt đúng chất lượng, các loại thực phẩm, gia vị, phụ gia sử dụng trong quá trình chế biến thức ăn phải phù hợp, không thuộc các chất cấm sử dụng, …vv…
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm