Điều kiện thành lập cơ sở đào tạo ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài

0
114
Hòa giải thương mại
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
5/5 - (1 bình chọn)

Vốn đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài phải muốn thành lập cơ sở đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện đầu tiên về vốn đầu tư quy định tại khoản 3 Điều 35 Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

Theo đó, dự án đầu tư thành lập cơ sở đào tạo ngắn hạn phải có suất đầu tư ít nhất là 20 triệu đồng/học viên (không bao gồm các chi phí sử dụng đất). Tổng số vốn đầu tư ít nhất được tính toán căn cứ thời điểm có quy mô dự kiến cao nhất.

Cơ sở vật chất, thiết bị

Cơ sở đào tạo ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài phải đảm bảo chất lượng giáo dục về cơ sở vật chất, thiết bị quy định tại khoản 1 Điều 36 Nghị định 86/2018/NĐ-CP. Bao gồm:

Có phòng học phù hợp về ánh sáng, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng giảng dạy;

Có diện tích dùng cho học tập, giảng dạy bảo đảm ở mức bình quân ít nhất là 2,5 m2/người học đối với cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn;

Có văn phòng của ban giám đốc, lãnh đạo, phòng giáo viên, thư viện và các phòng chức năng khác.

Đội ngũ giáo viên

Theo quy định tại khoản 1 Điều 38 Nghị định 86/2018/NĐ-CP, cơ sở đào tạo ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài phải có đội ngũ giáo viên đáp ứng các yêu cầu sau:

Giáo viên ít nhất phải có trình độ cao đẳng hoặc tương đương, có ngành đào tạo phù hợp với chuyên môn được phân công giảng dạy;

Tỷ lệ học viên/giáo viên quy đổi tối đa là 25 học viên/giáo viên.

Thừa kế quyền
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Chương trình đào tạo

Chương trình giáo dục thực hiện tại cơ sở đào tạo ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài phải thể hiện mục tiêu giáo dục, không có nội dung gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng; không truyền bá tôn giáo, xuyên tạc lịch sử; không ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và phải bảo đảm điều kiện liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo.

Cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài được tổ chức giảng dạy:

Chương trình giáo dục của Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Chương trình đào tạo ngắn hạn của nước ngoài.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here