Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm (hay còn gọi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm) là một loại giấy phép do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh có kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống.
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198Để được cấp giấy phép ATVS thực phẩm, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đáp ứng được các điều kiện sau:
Được thành lập hợp pháp với ngành nghề kinh doanh phù hợp
Nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo điều kiện về trang thiết bị, con người theo pháp luật về kinh doanh ăn uống bao gồm:
Có khu nhà bếp, chế biến nấu nướng thực phẩm và khu ăn uống của khách riêng biệt.
Mọi nguồn cung cấp thực phẩm phải có xuất xứ cụ thể và an toàn.
Cơ sở chế biến, thiết bị dụng cụ phải bảo đảm các yêu cầu vệ sinh theo quy định chung.
Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất một năm một lần, có Giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm