Mẫu hợp đồng điện tử pháp lý

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 01/10/2021
view 63
comment-forum-solid 0

Hiện nay công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển. Hợp đồng điện tử đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Mẫu hợp đồng điện tử pháp lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đọc mẫu hợp đồng điện tử pháp lý.

 hợp đồng điện tử pháp lý Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật thương mại, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mẫu hợp đồng điện tử pháp lý

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ VỀ VIỆC..............

Ngày… tháng… năm

Số…………………………

- Căn cứ Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 ngày 29/11/2005; - Căn cứ Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/05/2013 về thương mại điện tử; - Căn cứ Luật thương mại năm 2005; - Căn cứ vào khả năng và nhu cầu hai bên; Hôm nay ngày ............................. , tại ...................................................., chúng tôi gồm có: BÊN A Tên tổ chức: ........................................................................................................... Mã số doanh nghiệp:.............................................................................................. Quyết định thành lập số: ………………………… cấp ngày: …………………….. Tài khoản số: ……………………….. Ngân hàng: ……………………………... Địa chỉ trụ sở chính: ............................................................................................. Số điện thoại: ..............................  Fax: ............................................................... Website: ............................................  Email: ...................................................... Đại diện theo pháp luật bởi: .......................................... Chức danh: ................... BÊN B Tên tổ chức: ........................................................................................................... Mã số doanh nghiệp: ............................................................................................. Quyết định thành lập số: ............................................ cấp ngày: ……………… Tài khoản số: ………………………………….. Ngân hàng: ………………… Địa chỉ trụ sở chính: ............................................................................................ Số điện thoại: ..............................  Fax: ............................................................ Website: ............................................  Email: ........................................................ Đại diện theo pháp luật bởi: …………………………. Chức danh: ................. Thỏa thuận các nội dung sau: Điều 1: Đối tượng của hợp đồng …………………………………………………...…………………………………………………...…………………………………………………………….. Điều 2: Thời hạn thực hiện hợp đồng …………………………………………………...…………………………………………………...…………………………………………………………….. Điều 3: Thanh toán và phương thức thanh toán 3.1. Giá trị hợp đồng …………………………………………………...…………………………………………………...…………………………………………………………….. 3.2. Phương thức thanh toán …………………………………………………...…………………………………………………...…………………………………………………………….. Điều 4: Quyền và nghĩa vụ của bên A 4.1. Quyền của bên A …………………………………………………...…………………………………………………...…………………………………………………………….. 4.2. Nghĩa vụ của bên A …………………………………………………...…………………………………………………...…………………………………………………………….. Điều 5: Quyền và nghĩa vụ của bên B 5.1. Quyền của bên B …………………………………………………...…………………………………………………...…………………………………………………………….. 5.2. Nghĩa vụ của bên B …………………………………………………...…………………………………………………...…………………………………………………………….. Điều 6: Những điều khoản sau cùng 6.1. Xác định tranh chấp 6.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp. 6.3…...
BÊN A   BÊN B  
Xem thêm Mẫu hợp đồng bảo hiểm điện tử

Hướng dẫn làm hợp đồng điện tử pháp lý

Căn cứ tại Điều 33, 34 Luật Giao dịch điện tử năm 2005 thì hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông điệp dữ liệu. Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử không thể bị phủ nhận chỉ vì hợp đồng đó được thể hiện dưới dạng thông điệp dữ liệu.

Dưới đây là hướng dẫn làm hợp đồng điện tử:

Bước 1: Đề nghị giao kết

Hai bên giao kết trong hợp đồng phải thể hiện rõ ý định giao kết hợp đồng khi đề nghị và phải chịu sự ràng buộc đối với đề nghị này.

Bên đề nghị giao kết đăng nhập tài khoản hệ thống hợp đồng điện tử, sau đó tạo lập hợp đồng với đầy đủ các nội dung điều khoản, quyền và nghĩa vụ của các bên. Tiếp đó xác định các luồng ký, thứ tự ký, vị trí ký, vai trò ký hợp đồng. Hệ thống tạo luồng ký tự động và ký số sau đó gửi hợp đồng cho đối tác.

Bước 2: Trả lời đề nghị giao kết hợp đồng

Chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng được hiểu là sự trả lời của bên được đề nghị về việc chấp nhận toàn bộ nội dung của đề nghị được thực hiện bằng hành động cụ thể.

Khách hàng nhận email thông báo tự động, truy cập vào đường link hợp đồng không cần tài khoản đăng nhập hệ thống.

Trước tiên duyệt nội dung hợp đồng, tiếp theo tiến hành xác nhận đồng ý với những nội dung trong hợp đồng bằng cách ký số (có thể sử dụng chữ ký số, chữ ký ảnh, ký từ xa…). Không bắt buộc phải có con dấu đối với văn bản được ký bằng chữ ký số.

Bước 3: Thực hiện hợp đồng điện tử

Việc ký kết hợp đồng đã hoàn tất, hệ thống sẽ gửi thông báo hoàn tất ký hợp đồng đến các bên. Hợp đồng sẽ được hệ thống lưu trữ và mã hoá giao kết sau đó.

Bên được đề nghị và bên đề nghị chuẩn bị để cung cấp dịch vụ, hàng hóa cho khách hàng theo thỏa thuận trong hợp đồng điện tử.

Xem thêm các vấn đề pháp lý liên quan tại Luật thương mại

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.48428 sec| 1022.32 kb