Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh nhà hàng cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 21/02/2021
view 109
comment-forum-solid 0

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài muốn mở nhà hàng tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đây là điều kiện bắt buộc. Phụ thuộc vào dự án của nhà đầu tư, sẽ chuẩn bị hồ sơ, tài liệu tương ứng. Theo đó, cũng sẽ nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền tương ứng. Thẩm quyền quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có thể là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Hoặc cũng có thể do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cần chuẩn bị:

Giấy đề nghị đăng ký thành lập

Điều lệ công ty

Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

Bản sao y chứng thực giấy tờ tùy thân: CMND hoặc Căn cước hoặc hộ chiếu đối với thành viên, cổ đông là cá nhân.

Bản sao y chứng thực Đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập đối với thành viên, cổ đông là tổ chức. Nếu thành viên, cổ đông là tổ chức phải cử người đại diện góp vốn tại công ty mới. Người đại diện góp vốn này phải cung cấp bản sao y chứng thực giấy tờ tùy thân.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài.

Ngành nghề ưu đãi Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Giấy phép xây dựng

Theo đó, để được xây dựng nhà hàng, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải tiến hành thủ tục cấp Giấy phép xây dựng Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xây dựng:

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công các công trình xây dựng đã được phê duyệt.

Bản sao có chứng thực Giấy phép thành lập doanh nghiệp. Và chứng chỉ hành nghề (nếu có) của nước nơi mà nhà thầu nước ngoài mang quốc tịch cấp.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Đây được coi là một trong những Giấy phép bắt buộc phải có để có thể mở nhà hàng. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải tiến hành thủ tục xin cấp hai loại giấy phép để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.89172 sec| 977.578 kb