Phát hành trái phiếu thành nhiều đợt, điều kiện và thủ tục thực hiện

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 16/12/2020
view 133
comment-forum-solid 0

Điều kiện chung về phát hành trái phiếu

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu theo nhiều đợt phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại Điều 10 Nghị định trên gồm các điều kiện phát hành trái phiếu chuyển đổi và điều kiện phát hành trái phiếu không chuyển đổi

Có nhu cầu huy động vốn làm nhiều đợt phù hợp với mục đích phát hành trái phiếu được cấp có thẩm quyền phê duyệt

Phương án phát hành trái phiếu phù hợp

Có phương án phát hành trái phiếu trong đó nêu rõ số lượng đợt phát hành; dự kiến khối lượng, thời điểm phát hành và kế hoạch sử dụng vốn của từng đợt phát hành. Đảm bảo thời gian phát hành của từng đợt không được kéo dài quá 90 ngày.

Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Thực hiện công bố thông tin về đợt phát hành trái phiếu

Thực hiện công bố thông tin về đợt phát hành trái phiếu theo các đợt: lần đầu và/hoặc các lần tiếp theo.

Đợt phát hành lần đầu

Đối với đợt phát hành lần đầu, việc công bố thông tin trước khi phát hành thực hiện như sau

Tối thiểu 10 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức đợt phát hành trái phiếu, doanh nghiệp phát hành thực hiện công bố thông tin trước đợt phát hành cho các nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu và gửi nội dung công bố thông tin cho Sở Giao dịch Chứng khoán. Nội dung được gửi bằng hình thức hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Nội dung công bố thông tin được quy định trong mẫu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 163/2018/NĐ-CP

Ngoài ra đối với phát hành trái phiếu xanh, doanh nghiệp còn phải công bố thêm thông tin về quy trình quản lý, giải ngân vốn từ phát hành trái phiếu xanh

Các đợt phát hành tiếp theo

Đối với các đợt phát hành tiếp theo thì tối thiểu 10 ngày làm việc trước mỗi đợt phát hành trái phiếu, doanh nghiệp bổ sung các tài liệu gồm các tài liệu dưới đây và gửi cho nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu đồng thời gửi Sở Giao dịch Chứng khoán.

Dự án hoặc kế hoạch sử dụng vốn làm nhiều đợt;

Cập nhật về tình hình tài chính của doanh nghiệp phát hành, tình hình sử dụng số tiền thu được từ các đợt phát hành trước nếu đợt phát hành sau cách đợt phát hành trước từ 06 tháng trở lên.

Lưu ý: Doanh nghiệp phát hành trái phiếu đáp ứng điều kiện quy định trên được phát hành trái phiếu làm nhiều đợt, nhưng tối đa không quá 12 tháng kể từ ngày phát hành đầu tiên của đợt phát hành đầu tiên.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.48365 sec| 977.68 kb