Thành lập công ty kinh doanh bất động sản, trình tự và thủ tục

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 16/12/2020
view 156
comment-forum-solid 0

Điều kiện kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề có điều kiện. Chính vì vậy mà tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành nghề này phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 10 Luật kinh doanh bất động sản 2014.

Bao gồm:

Thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã;

Vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng.

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp định phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số vốn pháp định.

Tuy nhiên, có hai trường hợp kinh doanh bất động sản không cần phải đáp ứng các điều kiện trên, đó là:

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên;

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Dựa theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, tổ chức, cá nhân thành lập công ty kinh doanh bất động sản chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Điều lệ công ty;

Danh sách thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, danh sách cổ đông trong công ty cổ phần;

Bản sao chứng thực thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên;

Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (nếu có).

Trình tự, thủ tục thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ trên, doanh nghiệp nộp tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doaonh nghiệp đặt trụ sở.

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành xem xét xử lý cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho nhà đầu tư nước ngoài. Trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Doanh nghiệp công bố thông tin của mình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và tiến hành thủ tục khắc dấu, thông báo mẫu dấu theo quy định.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19523 sec| 989.602 kb