Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cần đáp ứng những điều kiện gì?

Bởi Cao Bích Tuyền - 22/02/2021
view 165
comment-forum-solid 0

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là gồm những gì? Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập phải đáp ứng những điều kiện nào? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề này. 

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cần đáp ứng những điều kiện gì? Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch nội địa. Công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là tổ chức thực hiện dịch vụ du lịch, tổ chức, xây dựng chương trình du lịch cho người Việt Nam. Ta có thể hiểu đây là một công ty kinh doanh du lịch cho khách du lịch là người Việt Nam.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Doanh nghiệp thành lập theo quy định pháp luật

Cá nhân, tổ chức thực hiện lựa chọn mô hình doanh nghiệp. Phải phù hợp, đúng với quy định pháp luật. Các cá nhân tổ chức được tự do lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Có thể lựa chọn mô hình công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai thành viên,… Pháp luật không có quy định bắt buộc loại hình doanh nghiệp với công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa này.

Cá nhân, tổ chức sẽ thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đăng ký ngành nghề kinh doanh là “kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa”. Không yêu cầu phải ký quỹ trước khi thành lập doanh nghiệp. Không yêu cầu phải chứng minh vốn. Vốn điều lệ phải lớn hơn 100.000.000 đồng.

Ký quỹ tại ngân hàng

Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa sẽ phải thực hiện việc ký quỹ tại ngân hàng. Mức ký quỹ là 100.000.000 đồng. Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ bằng đồng Việt Nam tại ngân hàng thương mại. Hoặc tại ngân hàng hợp tác xã. Hoặc tại chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Sau khi phong tỏa số tiền ký quỹ. Ngân hàng nhận ký quỹ cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp.

Điều kiện về nhân sự

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau: Chủ tịch hội đồng quản trị; Chủ tịch hội đồng thành viên; Chủ tịch công ty; Chủ doanh nghiệp tư nhân; Tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; Trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành

Chuyên ngành về lữ hành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị lữ hành; Điều hành tour du lịch; Marketing du lịch; Du lịch; Du lịch lữ hành; Quản lý và kinh doanh du lịch.

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành. Trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Xem thêm: Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần đáp ứng những điều kiện gì?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Cao Bích Tuyền

Cao Bích Tuyền

https://luatcongty.vn Cao Bích Tuyền là sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện tại Bích Tuyền đang là content editor của website luatcongty.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.40380 sec| 979.391 kb