Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần đáp ứng những điều kiện gì?

Bởi Cao Bích Tuyền - 22/02/2021
view 105
comment-forum-solid 0

Công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là doanh nghiệp, tổ chức thực hiện hoạt động xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. 

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần đáp ứng những điều kiện gì? Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Khái niệm công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là doanh nghiệp, tổ chức thực hiện hoạt động xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Phải thực hiện đăng ký kinh doanh

Các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn bất kỳ một loại hình doanh nghiệp nào. Có thể là công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh. Có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai thành viên. Hoặc cũng có thể là doanh nghiệp tư nhân…

Cá nhân tổ chức khi thực hiện đăng ký doanh nghiệp sẽ đăng ký ngành nghề “kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế”. Không phải ký quỹ trước khi thành lập, không yêu cầu phải chứng minh vốn. Và một trong những điều quan trọng là vốn điều lệ. Vốn điều lệ của công ty nên cao hơn mức ký quỹ. Tức là trên 500.000.000 đồng.

Ký quỹ tại ngân hàng

Mức ký quỹ tại ngân hàng đối với công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được pháp luật quy định như sau.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 đồng.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền sẽ tiến hành việc ký quỹ với ngân hàng.

Điều kiện về người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành. Trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế giữ một trong các chứng vụ sau: Chủ tịch hội đồng quản trị; Chủ tịch hội đồng thành viên; Chủ tịch công ty; Chủ doanh nghiệp tư nhân; Tổng giám đốc; Giám đốc hoặc phó giám đốc; Trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Chuyên ngành về lữ hành gồm một trong các chuyên ngành sau: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị lữ hành; Điều hành tour du lịch; Marketing du lịch; Du lịch; Du lịch lữ hành; Quản lý và kinh doanh du lịch.

Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Cao Bích Tuyền

Cao Bích Tuyền

https://luatcongty.vn Cao Bích Tuyền là sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện tại Bích Tuyền đang là content editor của website luatcongty.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19878 sec| 977.898 kb