Thành lập hộ kinh doanh cá thể, trình tự và thủ tục thực hiện

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 04/02/2021
view 119
comment-forum-solid 0

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh hay hộ kinh doanh cá thể do một cá nhân, một nhóm người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, đạt độ tuổi nhất định (18 tuổi trở lên) hoặc do một hộ gia đình làm chủ, kinh doanh tại một địa điểm nhất định, không được thuê nhân công trên 10 người, không có con dấu cũng như lập chi nhánh, văn phòng đại diện và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động của công ty.

Hồ sơ xin thành lập hộ kinh doanh cá thể

Đơn đề nghị đăng ký thành lập hộ kinh doanh do cá nhân, nhóm người, hoặc hộ gia đình gửi lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

Trong đơn dăng đề nghị có chứa các thông tin sau:

Tên hộ kinh doanh, địa chỉ đặt trụ sở, số điện thoại liên hệ, fax, hòm thư điện tử (nếu có);

Ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh dự kiến đăng ký;

Số vốn;

Nhân công (không quá 10 người).

Ngoài ra cần có bản sao đã được công chứng chứng minh thư nhân dân của:

Cá nhân (nếu hộ kinh doanh do cá nhân thành lập);

Thành viên trong nhóm người ( nếu hộ kinh doanh do nhóm người thành lập);

Chủ hộ gia đình hay người đại diện theo pháp luật (nếu hộ kinh doanh do họ gia đình thành lập).

mở hồ sơ Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Lưu ý: Ngành nghề mà hộ kinh doanh đăng ký không phải là ngành nghề bị cấm theo quy định của pháp luật và phải có tên trong danh mục các ngành nghề kinh tế quốc dân. Tên hộ kinh doanh được đặt tuân theo nguyên tắc đặt tên tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ – CP.

Thời gian hoàn thành thủ tục xin Giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể: Thông thường, nếu hồ sơ đầy đủ giấy tờ và đáp ứng đủ điều kiện (tại phần lưu ý) thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.23459 sec| 969.734 kb