Thi chứng chỉ tin học ở đâu?

Bởi Phạm Nguyễn Phi Yến - 23/02/2022
view 197
comment-forum-solid 0
Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin hiện nay. Việc thi chứng chỉ tin học đã trở thành một kỹ năng cần thiết cho nhiều ngành nghề ngày nay. Vậy chứng chỉ tin học có tăng cơ hội nghề nghiệp không? Chứng chỉ tin học trông như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về loại chứng chỉ tin học. Và thi chứng chỉ tin học ở đâu? thi chứng chỉ tin học thi chứng chỉ tin học

Chứng chỉ tin học có những loại nào?

Trước tiên bạn đọc cần phải hiểu rõ định nghĩa chứng chỉ tin học là gì? Trình độ tin học giúp ích rất nhiều trong công việc và cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chứng chỉ tin học dùng để đánh giá khả năng sử dụng CNTT của một cá nhân. Chứng chỉ này phổ biến ở nhiều nơi. Được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực. Được sử dụng trong trường hợp tốt nghiệp, xin việc hoặc thi nâng lương. Phân loại chứng chỉ Chứng chỉ tin học có rất nhiều loại: Phân loại chứng chỉ theo thời hạn: Có hai loại là Chứng chỉ tin học có thời hạn và chứng chỉ không thời hạn. Phân loại theo chuyên môn: Có hai loại: chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao.

Chứng chỉ Tin học cơ bản

Chứng chỉ ứng dụng tin học cơ bản có chương trình đào tạo gần giống như chứng chỉ A trước đây. Nhưng hiểu sâu hơn về khoa học máy tính cơ bản và các thao tác máy tính cơ bản. Chứng chỉ này rất cần thiết cho sinh viên. Sinh viên cần hoàn thành bằng cấp, chứng chỉ để tốt nghiệp. Nộp hồ sơ hoặc nhân viên chính phủ và công chức đang làm việc trong các cơ quan chính phủ. Hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước ban hành. Tham hảo thêm: Học excel cơ bản

Chứng chỉ Tin học nâng cao

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ tin học nâng cao nếu có chứng chỉ tin học cơ bản. Và đồng thời đã hoàn thành 3 trong số 9 mô-đun nâng cao. Chứng chỉ tin học nâng cao yêu cầu kiến ​​thức vững vàng về máy tính chuyên ngành. Vì vậy, các khóa học tin học văn phòng được mở ra. Với mục tiêu phát huy và mài dũa các kỹ năng tin học văn phòng nâng cao. Như: word, excel, power point. Giúp học viên tự tin ứng dụng tin học trong học tập, thực hành, công việc và cuộc sống. IC3 và MOS là hai chứng chỉ tin học quốc tế có giá trị nhất tại Việt Nam. Trong đó, IC3 hình thành kiến ​​thức, kỹ năng, hiểu biết cơ bản về phần cứng và phần mềm. Cũng như cách sử dụng mạng máy tính. Còn MOS là chứng chỉ tin học giúp chứng minh tính hợp lệ của kỹ năng sử dụng tin học văn phòng. Định hướng đào tạo và thi đạt chứng chỉ loại nào tùy thuộc vào đặc điểm và yêu cầu của từng công việc. Thì yêu cầu chứng chỉ tin học máy tính cơ bản như IC3 hoặc MOS là phù hợp nhất. Nếu công việc của bạn đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao như marketing, khoa học, kỹ thuật, máy tính,… thì bạn phải thực hành đào tạo. Kỹ năng thực hành và có chứng chỉ tin học nâng cao để phát triển công việc hiệu quả nhất.

MOS là gì?

MOS (Microsoft Office Specialist) là kỳ thi kiểm tra kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn một triệu bài kiểm tra được tổ chức mỗi năm. Bài thi MOS do Microsoft tạo ra và Certiport (Mỹ) thực hiện. Chứng chỉ tin học văn phòng tiêu chuẩn quốc tế MOS là không giới hạn thời gian. Các cấp chứng chỉ MOS: - Specialist: Chứng nhận các kỹ năng cơ bản về các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook - Expert: Chứng chỉ các kỹ năng nâng cao được chứng nhận về Microsoft Word và Microsoft Excel - Master: Chứng nhận các kỹ năng toàn cầu nâng cao hơn khi sử dụng Microsoft Office. Yêu cầu 4 kỳ thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access. Chứng chỉ MOS ngày càng trở nên quan trọng do MOS chứng nhận kỹ năng Tin học Văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc nắm giữ chứng chỉ MOS sẽ mang lại nhiều lợi ích. Có lợi cho bạn trong học tập, sự nghiệp và các vấn đề khác trong cuộc sống.

IC3 là gì?

IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng chỉ quốc tế về sử dụng máy tính và Internet. Do tổ chức máy tính thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp. IC3 phản ánh đầy đủ các kỹ năng cơ bản cần thiết để thành công trong hầu hết các sự nghiệp học tập, nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng internet. IC3 có sẵn trong hai phiên bản: IC3 GS3 và IC3 GS4. GS4 là phiên bản sau của bài kiểm tra, một phiên bản cập nhật nhưng chưa phải là một phiên bản nâng cấp. Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là không giới hạn. IC3 không chỉ là chứng chỉ công nghệ thông tin dành cho các chuyên gia công nghệ thông tin. Mà còn được sử dụng rộng rãi bởi những người có nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin, triển lãm và sử dụng Internet. Họ có thể là sinh viên trung học hoặc đại học, giáo viên, kế toán, công nhân viên chức, v.v. Tại Việt Nam, IC3 ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng rõ ràng khi ngày càng nhiều công ty hay tổ chức đưa ra các tiêu chuẩn đánh giá và thăng tiến nhân viên. Xem thêm: Luật doanh nghiệp 2020

Thi chứng chỉ tin học ở đâu ?

Ngày nay, khoa học máy tính đã trở thành kỹ năng quan trọng nhất đối với sinh viên và người lao động. Chính vì vậy, chứng chỉ tin học đang dần trở nên phổ biến, và có rất nhiều cơ sở hay trung tâm đào tạo tin học. Khiến nhiều sinh viên bối rối khi phải lựa chọn nơi để học chứng chỉ tin học uy tín. Chứng chỉ tin học được Bộ giáo dục cấp phép cho 135 trường đại học, học viện và 46 sở giáo dục và đào tạo. Trong đó có Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học An Giang, Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Thái Nguyên, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Duy Tân, Đại học Điện lực, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, ... Bạn phải biết các cơ sở đào tạo này để luyện thi và thi đầu vào để lấy chứng chỉ. Được đào tạo bài bản và vượt qua kỳ sát hạch thực hành để đạt chứng chỉ tin học đạt chuẩn, không làm giả, sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến xấu đến bạn. Nếu bạn quan tâm về chủ đề nãy, hãy kích chuột vào: Tin học văn phòng

Tài liệu thi chứng chỉ tin học

Cách học chứng chỉ tin học cơ bản, trước hết bạn cần nắm rõ thông tin chi tiết về chứng chỉ, tài liệu luyện thi và vượt qua kỳ thi thử để đánh giá kỹ năng thực sự của mình. Bạn nên học nội dung gì, học phần nào để chuẩn bị cho đề án nội dung thi chứng chỉ tin học cơ bản như thế nào? Để có thể đánh giá đúng thực lực của bản thân.

Tìm hiểu thật kỹ về chứng chỉ tin học

Khi đã hiểu rõ các thông tin về chứng chỉ tin học cơ bản. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị kế hoạch, vì vậy hãy tìm các đề thi của các khóa trước. Hoặc bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản tại các trung tâm uy tín.

Thực hành: Học chứng chỉ tin học cơ bản và hiệu quả

Thực hành được coi là một cách học rất hiệu quả. Khi tiếp xúc với máy tính và thực hành thao tác máy tính nhiều thì khả năng ghi nhớ và nắm bắt kiến ​​thức lý thuyết tốt hơn. Tuy nhiên để tránh lãng phí thời gian các bạn nên xác định nội dung cần thiết cho kỳ thi lấy chứng chỉ và luôn tạo cho mình phương pháp học. Ghi chú nhanh để khi bạn nhìn vào màn hình máy tính hoặc bàn phím, bạn có thể nhớ những gì bạn đã học.

Thi thử tin học cơ bản

Có rất nhiều cách để luyện đề. Hãy thi tin học cơ bản online tại các trang website uy tín. Bên cạnh đó hãy xin đề thi thử từ các anh chị đi trước để làm bài thi. Ngoài ra các bạn luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại các trung tâm để được hỗ trợ tài liệu ôn thi, được luyện đề thi và đánh giá năng lực nhằm xác định cho mình một lộ trình học phù hợp.  

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.17375 sec| 998.523 kb