Thủ tục công bố sản phẩm rượu bia có bắt buộc không?

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 05/02/2021
view 132
comment-forum-solid 0

Công bố sản phẩm rượu bia có bắt buộc không?

Thủ tục công sản phẩm là bắt buộc, các doanh nghiệp cần phải thực hiện nếu không muốn gặp phiền toái về mặt pháp lý. Tuy nhiên trên thực tế, việc có giấy tờ công bố chất lượng cho sản phẩm sẽ đem lại rất nhiều lợi thế không nhỏ cho việc kinh doanh.

Khi doanh nghiệp đưa ra được giấy chứng nhận công bố sản phẩm sẽ lấy được niềm tin ban đầu cho khách hàng về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Điểm này đặc biệt quan trọng khi doanh nghiệp đang muốn đấu thầu hoặc cung cấp sản phẩm cho một khách hàng lớn và tiềm năng. Việc làm thủ tục công bố cho các sản phẩm rượu bia cũng giúp nâng cao khả năng cạnh tranh. Đồng thời khẳng định thương hiệu của chính doanh nghiệp. Việc công bố sản phẩm cũng liên quan mật thiết tới việc thiết lập giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất.

Doanh nghiệp xã hội Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hồ sơ công bố sản phẩm rượu, bia trong nước

Hiện nay, việc cấp phép công bố rượu trong nước và nhập khẩu đang là vấn đề được cơ quan nhà nước kiểm duyệt rất chặt chẽ. Không chỉ từ khâu đầu cấp phép mà còn tăng cường kiểm tra giám sát sau khi cấp công bố. Vậy nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần nghiêm túc chấp hành quy định về việc công bố theo đúng quy định của pháp luật.

Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành

Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài

Phiếu kết quả kiểm nghiệm do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định

Nhãn, nhãn phụ hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (nếu có)

Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ công bố sản phẩm và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận

Hồ sơ công bố sản phẩm rượu, bia trong nước

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19043 sec| 969.273 kb