Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh theo quy định pháp luật

0
116
cấp giấy chứng nhận
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
5/5 - (1 bình chọn)

Thay đổi ngành nghề kinh doanh là gì?

Căn cứ theo tình hình hoạt động và lợi nhuận theo thời điểm, Doanh nghiệp có thể mở rộng hay thu hẹp phạm vi lĩnh vực kinh doanh. Điều đó, đồng nghĩa với việc thêm vào hoặc bớt đi ngành nghề đã đăng ký trong nội dung đăng ký kinh doanh. Việc thay đổi phải xác định ngành nghề đó có thuộc trường hợp cấm hoạt động hoặc ngành nghề có điều kiện theo hoặc ngành nghề không có điều kiện theo quy định pháp luật. Kế tiếp, Doanh nghiệp gửi thông báo thay đổi ngành, nghề kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

thu hồi giấy chứng nhận
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh 

Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế

Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

Sau 03 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Thay đổi tên Doanh nghiệp.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here