Biên bản bàn giao nhà ở, căn hộ mới nhất

Bởi Trần Thị Thu Hoài - 28/08/2021
view 132
comment-forum-solid 0
Biên bản bàn giao nhà ở được viết nhằm mục đích xác nhận việc việc chuyển đổi sở hữu tài sản nhà ở  của hai bên sau khi đã thỏa thuận. Doanh nghiệp kiểm toán Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Biên bản bàn giao nhà ở

Bàn giao là việc xác nhận sự chuyển giao tài sản giữa cá nhân với nhau hoặc giữa các doanh nghiệp hoặc giữa cá nhân với doanh nghiệp…. Trong quá trình làm việc, giao dịch, có thể do lỗi chủ quan hay khách quan mà việc bàn giao có thể dẫn đến các tranh chấp và việc giải quyết các tranh chấp phát sinh về sau sẽ gặp nhiều khó khăn và không thể chứng minh số lượng thực tế tài sản đã bàn giao. Vì thế, biên bản bàn giao có ý nghĩa rất lớn trong những trường hợp này.

Biên bản bàn giao nhà ở được viết nhằm mục đích xác nhận việc việc chuyển đổi sở hữu tài sản của hai bên sau khi đã thỏa thuận. Trong biên bản này, chúng ta cần chú ý đến các mục cần thiết phải có như thông tin của hai bên giao nhận, bên chứng kiến và quan trọng nhất là thông tin tài sản gắn liền với nhà ở đang bàn giao.

Mời các bạn tham khảo biên bản bàn giao nhà cho thuê

Mẫu biên bản bàn giao nhà ở

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – tự do – hạnh phúc

___________

                                                                 ……….., ngày……tháng……năm 20...

BIÊN BẢN BÀN GIAO NHÀ Ở

I – Bên bàn giao nhà (2) II – Bên nhận nhà (3) III – Địa chỉ nhà bàn giao (4) IV – Nội dung bàn giao Đất ở:   Tổng diện tích đất ở:………………..m2 Hồ sơ kèm theo (5) Nhà ở: Loại nhà (6) Tầng cao (7) Giá trị nhà ở (8) Hồ sơ kèm theo (9) Hiện đang sử dụng : Số hộ đang sử dụng nhà (10) (danh sách các hồ sơ và sơ đồ nhà kèm theo) Biên bản này được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ một bản. Hướng dẫn cách ghi:

Mục (1) : Mỗi biên bản bàn giao nhà nhà ở, đất ở được lập cho 01 ngôi nhà. Trong trường hợp bên giao nhà chỉ quản lý một vài căn (phòng) trong số nhiều căn (phòng) của cả ngôi nhà thì phải ghi rõ trong biên bản là bàn giao bao nhiêu căn (phòng) trong ngôi nhà đó.

Thí dụ : biên bản bàn giao 8 căn nhà từ 101 đến 108 nhà D1 Trung Tự. Mục (2) : Ghi tên đơn vị đang quản lý nhà. Mục (3) : Ghi tên đơn vị nhận nhà. Mục (4) : Ghi theo địa chỉ đăng ký tại bưu điện. Mục (5) : Ghi danh mục các hồ sơ (nếu có); nếu không thì ghi rõ: không có hồ sơ gốc. Mục (6) : Ghi 1 trong 2 loại nhf sau đây: Nhà 1 tầng hoặc nhiều tầng 1 hộ thì ghi : “nhà 1 tầng” Nhà nhiều tầng hoặc nhiều hộ thì ghi : “nhà nhiều tầng”. Mục (7) : Ghi theo số tầng của ngôi nhà. Thí dụ : nhà 5 tầng, nhà 1 tầng . Mục (8) : Ghi theo sổ sách kế toán. Mục (9) : Ghi danh mục các hồ sơ (nếu có) ; nếu không rõ thì ghi rõ : không có hồ sơ gốc. Mục (10) : Ghi số hộ theo hợp đồng thuê hoặc theo quyết định phân phối nhà. Không ghi theo sổ hộ tịch. Danh sách các hộ sử dụng nhà ở……………(1)
STT Họ và tên Số căn hộ (phòng) Diện tích sử dụng (m2) Ghi chú
1 2 3 4 5

Bên nhận nhà

(ký tên, đóng dấu) 

Bên giao nhà

(ký tên, đóng dấu) 

Ghi chú: Kèm theo danh sách này có sơ đồ nhà và tên người thuê ứng với từng căn hộ cho thuê.

                                                               ……..,ngày….tháng…..năm 2000

                                                                               Bên giao nhà

                                                                           Thủ trưởng đơn vị

                                                                            (ký tên, đóng dấu)

Xem thêm nội dung liên quan tại hợp đồng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn
Trần Thị Thu Hoài

Trần Thị Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.81501 sec| 1010.555 kb