Để thành lập công ty kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể:
Cơ sở phải có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm.
Cơ sở phải có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với từng loại hình sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật An Toàn Thực Phẩm năm 2010.
Khu kinh doanh thực phẩm phải có khoảng cách an toàn với vùng ô nhiễm, không bị ảnh hưởng từ các chất độc hại bên ngoài
Có đủ diện tích để đảm bảo hoạt động bảo quản và chứa đựng thực phẩm.
Không bị ngập nước, đọng nước.
Khu vệ sinh của cơ sở phải được bố trí ngăn cách với khu vực kinh doanh thực phẩm. Đối với cơ sở sản xuất thì phải có phòng vệ sinh và phòng thay đồ riêng cho nhân viên.
Có đủ nước sạch phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.
Có hệ thống xử lý rác thải, nước thải đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường.
Đủ trang thiết bị để bảo quản thực phẩm như tủ bày sản phẩm, thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, độ gió ở nơi chứa đựng và bày bán sản phẩm.
Thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại không gỉ và có thể thảo rời để bảo dưỡng và làm vệ sinh.
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198Chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và có giấy xác nhận tập huấn. Thông thường đối với doanh nghiệp thì phải có ít nhất từ 5 người trở lên có thể tập huấn.
Chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc và kinh doanh thực phẩm phải có giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện cấp.
Người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm phải mặc trang phục bảo hộ riêng, không hút thuốc lá trong khu vực kinh doanh.
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm