Hiệu lực của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 05/02/2021
view 115
comment-forum-solid 0

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực bao lâu?

Thực tế rất nhiều doanh nghiệp mặc định đây là giấy phép có thời hạn vĩnh viễn và không cần phải đi xin cấp lại. Và khi thời gian cấp phép đã hết doanh nghiệp bị các cơ quan chức năng xử phạt mà không biết giải thích như thế nào. Vậy giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực bao lâu?

03 năm chính là thời gian có hiệu lực của loại giấy phép này. Trong thời gian này doanh nghiệp có thể thoải mái tự do kinh theo theo đúng với cam kết và thỏa thuận. Thời gian này, cơ quan chức năng kiểm tra và sẽ xác nhận doanh nghiệp có đủ điều kiện để kinh doanh.

Đặc biệt với những doanh nghiệp chế biến thực phẩm thì giấy phép này chính là chìa khóa sống còn. Đây giống như một lời cam kết về thực phẩm để thu hút cũng như tạo lòng tin cho khách hàng.

mở hồ sơ Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khi nào nên xin cấp lại giấy phép an toàn thực phẩm?

Theo như đã chia sẻ, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có thời hạn là 03 năm. Vì vậy, sau khi kết thúc thời hạn 03 năm đó doanh nghiệp sẽ phải xin cấp giấy phép ATTP. Tuy nhiên việc xin lại giấy chứng nhận phải được tiến hành trước 06 tháng trước khi kết thúc.

Đương nhiên trong thời gian 06 tháng cuối này thì giấy phép cũ vẫn sẽ có hiệu lực như bình thường. Tuyệt đối doanh nghiệp không được để cơ sở của mình không có giấy chứng nhận.

Nếu trước 06 tháng mà doanh nghiệp vẫn chưa tiến hành xin cấp lại giấy phép mới thì dù với bất kỳ lý do gì cơ quan có thẩm quyền cũng không chấp nhận. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên chủ động tuân thủ theo đúng quy định pháp luật đề ra. Điều này vừa không bị phạt lại tạo niềm tin cho khách hàng, yên tâm sản xuất kinh doanh.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20445 sec| 969.414 kb