Hướng dẫn cách dùng powerpoint

Bởi Nguyễn Thị Hương - 26/03/2022
view 17
comment-forum-solid 0

Từ lâu powerpoint đã trở thành phần mềm thuyết trình  được nhiều người sử dụng rộng rãi. Từ học sinh, sinh viên, giáo viên,...hẳn rằng đều  biết đến phần mềm thuyết trình truyền thống này. Tuy nhiên, không phải ai biết đến powerpoint cũng sẽ biết cách sử dụng nó. Chính vì lẽ đó bài viết này ra đời với mục đích hỗ trợ người dùng một cách nhanh nhất và trong thời gian ngắn nhất có thể làm quen và sử dụng thành thạo phần mềm quốc dân này.  Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng powerpoint để bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách dùng powerpoint Hướng dẫn cách dùng powerpoint

Lợi ích việc sử dụng powerpoint

Nếu bạn không biết thì phần mềm Microsoft PowerPoint ra đời với mục đích chính là phục vụ các buổi thuyết trình, thay thế cho bảng và phấn. Nó cho phép người dùng tạo ra những Slide để thể hiện những thông điệp với các hiệu ứng xuyên suốt. Và dưới đây là tổng hợp những lợi ích mà powerpoint mang lại cho người dùng từ khi xuất hiện đến nay:

Xem thêm: Tin học văn phòng

Dễ dàng truyền tải thông tin, biên tập nội dung, chọn lọc ý chính, không dài dòng, dàn trải

Với các tính năng hiện đại powerpoint đã giúp người dùng dễ dàng truyền tải những ý chính, trọng tâm quan trọng mà họ muốn mang đến người xem, bằng những hình ảnh và layout độc đáo nhất.

Thu hút người xem

Theo một cuộc khảo sát nhỏ thì học sinh sẽ thích học với powerpoint hơn so với việc học với bảng đen và phấn. Bởi lẽ không chỉ trên lớp học mà trong các cuộc họp hay hội thảo lớn. Người xem không chỉ  mong muốn được nghe mà còn mong muốn được nhìn. Và powerpoint đáp ứng được nhu cầu đó của người dùng. Hình ảnh đa dạng, màu sắc tươi sáng, sống động theo từng chủ đề khiến người xem thích thú và tập trung hơn vào bài thuyết trình cũng như có thể hình dung và cảm nhận một cách rõ ràng hơn nội dung mà tác giả muốn truyền tải đến mình. 

Đơn giản, dễ sử dụng

Không quá phức tạp, chỉ với các bước cực kì đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình một slide hay một bài thuyết trình hoàn chỉnh cho mục đích sử dụng của mình. Có lẽ đấy cũng chính là một điểm cộng khiến phần mềm này được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng cho mục đích công việc mình hằng ngày.

Phù hợp sử dụng trong nhiều trường hợp

Powerpoint được sử dụng vô cùng rộng rãi từ việc giúp các doanh nghiệp tạo các bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ của mình, giúp các tổ chức giáo dục tạo bài giảng trực quan cho lớp học, đến sử dụng với mục đích cá nhân như lập bản đồ tư duy hay trình chiếu ảnh gia đình, tạo tài liệu bán hàng, tiếp thị…Tất cả đều có thể sử dụng powerpoint như một công cụ hỗ trợ đắc lực.

Tiết kiệm thời gian

Thay vì các bài thuyết trình truyền thống tác giả sẽ phải vừa ghi chép, vừa truyền tải nội dung thì với powerpoint việc này trở nên đơn giản hơn. Tác giả chỉ việc sử dụng remote để điều chỉnh các slide và dựa vào slide để thuyết trình mà không cần phải mất thời gian cho việc ghi chép.

Dễ dàng truy cập vào lịch sử và xem lại 

Đối với bảng đen khi bạn xóa đi thì không thể nào lấy lại nội dung đã xóa được cũng như không  thể xem lại những thay đổi của mình. Nhưng với powerpoint việc này trở nên dễ dàng hơn, nếu bạn lỡ quên và xóa đi dữ liệu nào đó quan trọng thì bạn có thể dễ dàng  lấy lại nó.

Tham khảo thêm: Học Word cơ bản

Có thể chiếu nội dung liên tục

Trong quá trình thuyết trình việc trình chiếu xuyên suốt là yếu tố tất yếu. Đặc biệt trong một số trường hợp người xem chưa hiểu và muốn hỏi lại vấn đề nào đó thì tác giả có thể dễ dàng quay lại slide đó và giải thích rõ lại vấn đề. Đây là điều mà công cụ truyền thống như bảng sẽ không thể làm được.

Truy cập các mẫu Slide thuyết trình mọi lúc mọi nơi

Tiện dụng là một trong những lợi ích mà powerpoint mang lại cho người dùng. Với một chiếc laptop và internet bạn có thể truy cập vào slide mọi lúc, mọi nơi.

Đây là một tính năng vô cùng độc đáo của powerpoint. Nhờ tính năng này mà các thông tin được mang đến đa dạng hơn, thú vị hơn.

Cách dùng powerpoint đơn giản

Theo như đánh giá của người dùng thì phần mềm này vốn dĩ đã vô cùng đơn giản. Và dưới đây là hai cách dùng powerpoint đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng.

Cách dùng powerpoint đơn giản Cách dùng powerpoint đơn giản

Cách 1: Tận dụng các background, hình ảnh… có sẵn trong phần mềm

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn tạo một slide thì các tính năng trong phần mềm này đã có đầy đủ cho bạn. Bạn chỉ việc mở phần mềm lên chọn background, chọn layout  phù hợp rồi sau đó thêm nội dung bạn cần thuyết trình vào. Còn nếu bạn muốn đẹp mắt và chỉnh chu hơn thì có thể sử dụng các trang web để tìm kiếm hình ảnh, thiết kế sống động hơn, độc đáo hơn cho bài thuyết trình của mình.

Cách 2: Sử dụng các trang web được thiết kế sẵn

Bạn chỉ việc vào trang web chọn thiết kế nào phù hợp nhất với bài thuyết trình của mình rồi sau đó thêm hình ảnh và nội dung vào. Vậy là bạn đã dễ dàng có được một bài thuyết trình đẹp, độc đáo mà còn đầy đủ nội dung để tạo ấn tượng với khán giả của bạn.

Hy vọng qua bài viết mà Luật doanh nghiệp hiện hành chia sẻ bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng phần mềm powerpoint, đồng thời có thể tự mình thiết kế ra những slide thật đẹp bằng các bước vô cùng đơn giản như ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19500 sec| 994.281 kb