Hướng dẫn tự học Excel online tại nhà

Bởi Nguyễn Thị Hương - 19/02/2022
view 70
comment-forum-solid 0

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển, cái tên MOS chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Hiện nay, rất nhiều bạn đang có mong muốn tự học Excel online – một công cụ hỗ trợ tính toán tuyệt vời trong bộ Microsoft Office. Vậy làm cách nào để tìm ra phương pháp học tập hiệu quả? Nên bắt đầu tự học Excel cơ bản từ kiến thức gì? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi bên trên cũng như hướng dẫn các bạn cách tự học Excel online hiệu quả tại nhà nhé!

Hướng dẫn tự học Excel online tại nhà Hướng dẫn tự học Excel online tại nhà

Sự hữu ích của excel

Excel là một phần mềm nằm trong Microsoft Office giúp cho những người thực hiện các lĩnh vực liên quan đến xử lý dấu hiệu, ô tính, bảng tính, thống kê,…có thể biến công việc tính toán dữ liệu trở nên đơn giản và nhanh hơn.

Thao tác thực hiện các hàm logic, tính năng trong Excel khá đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người có nhu cầu sử dụng phần mềm tiện ích này. Từ lĩnh vực văn phòng cho đến các lĩnh vực trong ngành kế toán, tài chính và ngay cả học sinh, sinh viên đều có thể sử dụng phần mềm Excel để thực hiện các chức năng xử lý và nhập số liệu lớn chính xác theo yêu cầu.

Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết một số tính năng cơ bản của Excel nhé.

Tạo biểu đồ

Excel cho phép người dùng doanh nghiệp khai thác các dữ liệu tiềm năng bằng cách sử dụng một số công thức trên bảng tính. Dữ liệu được chèn vào từng ô theo hàng hoặc cột, sau đó được sắp xếp, lọc và trình bày trực quan thông qua các biểu đồ theo ý muốn của người dùng. Từ đó giúp gia tăng sự thuyết phục cho các báo cáo kinh doanh của doanh nghiệp. Hơn nữa, Excel còn đề xuất cho bạn các biểu đồ phù hợp nhất cho từng loại dữ liệu.

Sử dụng định dạng có điều kiện

Người dùng Excel có thể định dạng bảng tính của họ bằng các kiểu chữ khác nhau (in đậm, in nghiêng, gạch chân, …), phân biệt dữ liệu giữa cột/hàng, tìm kiếm giá trị lớn nhất của dữ liệu, … Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn màu thích hợp bằng nút lệnh Quick Analysis, sau đó sử dụng công cụ Formatting.

Giúp xác định xu hướng

Khi hiển thị dữ liệu dưới dạng biểu đồ hay đồ thị, Excel giúp người dùng nhận biết các mốc quan trọng trong dữ liệu được phân tích. Điều này giúp các doanh nghiệp nhận biết các xu hướng để đưa ra các dự đoán chính xác nhằm thực hiện chiến lược thích hợp cho doanh nghiệp.

Mang dữ liệu lại với nhau

Excel có thể hợp nhất nhiều thông tin từ các tệp khác nhau để các thông tin này tồn tại ở một vị trí duy nhất. Giống như dữ liệu thô và các thông tin từ các bảng tính, bạn có thể nhập dữ liệu dạng chữ, số hoặc bằng hình ảnh.

Truy cập trực tuyến

Excel là một phần của Office 365 Business và Office 365 Business Premium. Điều này có nghĩa là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể truy cập chương trình này thông qua những thiết bị khác nhau và ở bất kỳ vị trí nào. Chỉ cần có PC, máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể truy cập web, bạn có thể truy cập Excel ở bất cứ đâu. Điều này giúp môi trường làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hướng dẫn tự học Excel tại nhà

Hướng dẫn tự học Excel tại nhà

Khi bắt đầu học hỏi một kiến thức hay kỹ năng mới, chúng ta không nên quá hào hứng mà nhảy vào học ngay những bài ở trình độ nâng cao. Điều đó chẳng những khiến chúng ta trở nên cảm thấy khó khăn trong quá trình học, còn làm cho chúng ta dễ dàng bỏ cuộc do nản chí.

Hướng dẫn tự học Excel tại nhà Hướng dẫn tự học Excel tại nhà

Học từ cơ bản

Hãy kiên nhẫn học excel cơ bản đến nâng cao. Đối với Excel, bước đầu tiên chúng ta nên tìm kiếm, tham khảo những tài liệu khái quát về giao diện chính của Excel; những tính năng và mục đích sử dụng tính năng đó để làm gì.

Sau khi hiểu rõ những khái niệm cơ bản trên, chúng ta bắt tay vào phần thực hành. Hãy học cách viết chữ, nhập dữ liệu trên worksheet, cách tạo ra bảng tính hay còn gọi là chart, cách vận hành những hàm logic,…điều này sẽ giúp các bạn thành thạo hầu như là toàn bộ kỹ năng khi sử dụng Excel.

Từ khi Internet xuất hiện, việc tìm kiếm các tài liệu tham khảo không còn là vấn đề quá khó khăn và vất vả. Chỉ cần vài cú click, các bạn sẽ tìm được hàng tá tài liệu, các bài giảng tự học Excel miễn phí trên mạng. Vô cùng tiện lợi đúng không nào!

Cuối cùng là thực hành, thực hành và thực hành. Hãy kiên trì luyện tập hàng ngày với Excel đến khi nào các bạn có thể áp dụng các tính năng của Excel trong từng trường hợp cụ thể, giải quyết vấn đề thực tế một cách dễ dàng và hiệu quả.

Kiên trì tìm tòi

Tìm tòi, hỏi hỏi đã trở thành quá trình xuyên suốt cuộc đời của chúng ta. Mỗi kiến thức hay kỹ năng đều mang đến cho chúng ta những lợi ích nhất định. Giống như món quà khen ngợi cho sự chăm chỉ, kiên trì của chúng ta trong suốt thời gian qua.

Tự học Excel online tại nhà; chắc chắn sẽ giúp các bạn có được nền kiến thức vững chắc về công cụ tính toán này. Kiến thức đó sẽ hóa thành kỹ năng giải quyết các công việc liên quan đến thống kê, xử lý dấu hiệu, ô tính, bảng tính,… Và từ đó, các bạn sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng cũng như đạt năng suất cao.

Thành thạo phần mềm trong bộ Microsoft Office; chắc chắn các bạn tạo được điểm nhấn trước các nhà tuyển dụng. Chỉ cần trau dồi thêm các công cụ khác như Word, PowerPoint và tham gia kỳ thi nhận chứng chỉ MOS; cơ hội công việc sẽ mở cửa chào đón các bạn trong tương lai. Trên đây là tất cả các giải đáp và hướng dẫn tự học Excel online hiệu quả tại nhà cho các bạn mà Luật doanh nghiệp hiện hành muốn đem đến cho bạn!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.22174 sec| 990.328 kb