Kinh doanh lưu động có phải đăng ký hộ kinh doanh không?

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 14/12/2020
view 142
comment-forum-solid 0

Khi kinh doanh lưu động cần lưu ý đến nơi kinh doanh. Nơi kinh doanh có quy định mặt hàng kinh doanh thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không. Nếu không sẽ không phải đăng ký.

Điều kiện đăng ký hộ kinh doanh

Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

Có đăng ký kinh doanh tại một địa điểmkinh doanh;

Sử dụng dưới mười lao động;

Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6198

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Hồ sơ:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh

Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Số lượng hồ sơ: 1 bộ; Nơi cấp: Ủy ban nhân dân cấp huyện; Thời gian cấp: 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Kinh doanh lưu động có phải đăng ký hộ kinh doanh không?

Hoạt động kinh doanh tùy từng trường hợp mà phải đăng ký hoặc không đăng ký. Ngành nghề kinh doanh không phải đăng ký căn cứ khoản 2 Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP gồm: "Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương".

Khi kinh doanh lưu động thì cần lưu ý đến nơi kinh doanh. Nơi kinh doanh có quy định mặt hàng kinh doanh thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không. Nếu không sẽ không phải đăng ký theo quy định trên.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.27752 sec| 969.273 kb